Thủ thuật giúp bạn tiết kiệm dữ liệu 3G trên điện thoại

Thủ thuật giúp bạn tiết kiệm dữ liệu 3G trên điện thoại

Mạng di động 3G đã quá thân thuộc với những người sử dụng smartphone khi họ không có điều kiện để kết nối mạng Wifi. Và dữ liệu 3G luôn đi cùng với những gói cước với tốc độ cao, gây ảnh hưởng đến tài khoản điện thoại của bạn. Theo tờ Wall Street Journal (Mỹ), Việt Nam là một trong những đất nước có giá cước 3G thuộc dạng rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng có khá nhiều tiêu dùng phải khốn khổ vì hóa đơn tiền điện thoại phải trả quá cao. Nếu không biết cách tiết kiệm dữ liệu 3G, chắc chắn bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với các hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng vào cuối tháng. Vậy bạn đã biết cách tiết kiệm dữ liệu 3G  tốt nhất chưa? Hãy cùng khogametonghop.com tìm hiểu ngay nào!

Ngắt kết nối mạng 3G sau khi sử dụng

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, ai cũng biết nhưng vẫn có lúc chúng ta không chú ý tắt 3G sau khi sử dụng. Nó khiến kết nối luôn hoạt động, nhanh chóng làm tiêu hao dung lượng 3G và hao tốn pin nữa. Chính vì thế hãy nhanh chóng tạo cho mình thói quen tắt 3G ngay sau khi sử dụng.

Sử dụng ứng dụng tiết kiệm dữ liệu

Việc lướt web bằng Google Chrome hay sử dụng ứng dụng Facebook sẽ “ngốn” khá nhiều dữ liệu 3G của bạn. Hoặc khi có kết nối 3G ở tốc độ chậm, bạn thường gặp vấn đề ì ạch, kết nối chậm, không load được. Với Facebook, thay vì sử dụng ứng dụng nguyên bản, bạn có thể sử dụng Facebook Lite. Một ứng dụng cho phép bạn thực hiện đầy đủ tính năng như Facebook thông thường nhưng có dung lượng nhẹ và tiết kiệm kết nối 3G hơn.

Sử dụng ứng dụng tiết kiệm dữ liệu

Với các ứng dụng lướt web như Google Chrome, bạn có thể thay thế bằng những trình duyệt web nhỏ gọn như Opera Mini, UC Browser,… Những ứng dụng này cho phép chúng ta lướt web nhanh hơn, mượt mà, giúp tiết kiệm dữ liệu di động khi duyệt web.

Cài đặt giới hạn sử dụng mạng 3G

Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt của máy, chọn phần Dữ liệu di động hay Data Usage. Sau đó chọn vào mục định mức sử dụng dữ liệu 3G. Hoặc kéo thanh màu xám trên biểu đồ tới 1 mức nào đó bạn muốn để điện thoại sẽ đưa ra lời cảnh báo khi bạn vượt mức dữ liệu đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhìn thấy thống kê dữ liệu mà các ứng dụng sử dụng để bạn có thể có cách sử dụng các ứng dụng này hợp lý hơn.

Tắt chế độ tự cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng sẽ tự động cập nhật khi nhận được thông báo có bản cập nhật mới từ nhà sản xuất và khi có kết nối dữ liệu Internet. Bạn sẽ dễ nhận thấy rằng nếu các ứng dụng cập nhật bằng 3G thì khối lượng dữ liệu bị tiêu hao là nhiều khủng khiếp. Bạn hãy cài đặt việc cập nhật ứng dụng chỉ khi bạn muốn tự cập nhật. Hoặc chỉ tự động cập nhật khi có Wifi mà thôi. Bạn vào app CH Play hay Google Play, kéo từ trái sang và vào mục Setting (Cài đặt). Sau đó chọn Auto-update apps và tùy chỉnh là cài đặt khi có wifi hay không tự động cài đặt.

Cài đặt tiết kiệm dữ liệu

Những ứng dụng lớn, phổ biến nhất với người dùng hiện nay như Facebook, Twitter, Youtube hay Google Chrome đều có phần tùy chọn này. Nó giúp người dùng có thể tiết kiệm dữ liệu hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục này trong mục Cài đặt của các ứng dụng đó.

Sử dụng Wifi để tải những ứng dụng nặng

Cách tiết kiệm tối đa 3G cho bạn là chỉ sử dụng 3G để lướt web thôi. Còn bạn muốn download phim ảnh, game,… thì bạn có thể tận dụng Wifi ở các quán café, trường học,… để lưu lại những dữ liệu đó vào điện thoại để giải trí ngay khi không có kết nối.

Sử dụng Internet Speed Meter

Internet Speed Meter cung cấp khá nhiều tính năng. Nó cho phép bạn theo dõi toàn diện việc sử dụng dữ liệu Internet của từng ứng dụng. Ngoài ra, người dùng còn nhận được các báo cáo hàng ngày, thông tin về mạng Wi-Fi đang kết nối. Bao gồm tần số, địa chỉ IP, tốc độ, SSID và nhiều hơn thế nữa.

Sử dụng Internet Speed Meter

Trong ứng dụng này, bạn có thể tùy chỉnh thoải mái các tính năng theo yêu cầu. Phiên bản miễn phí sẽ có quảng cáo và bị giới hạn một số tính năng. Nếu muốn sử dụng đầy đủ, bạn cần nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

Dùng Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite sẽ hiển thị tốc độ download/upload ngay trên thanh trạng thái của smartphone. Nó còn cho phép người dùng biết được có bao nhiêu dữ liệu đã sử dụng trong ngày. Bao gồm dữ liệu di động và dữ liệu Wi-Fi.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số tùy chọn giúp giới hạn dữ liệu di động. Khi đến hạn mức thì nó sẽ tự động hiển thị cảnh báo.

Với một số “tuyệt chiêu” trên, bạn đã có thể tiết kiệm dữ liệu 3G cho điện thoại của mình. Vừa tiết kiệm dung lượng cao của gói 3G, vừa giúp bạn tiết kiệm túi tiền của mình hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*