Hướng dẫn vệ sinh điện thoại trong mùa dịch virus Covid-19

Hướng dẫn vệ sinh điện thoại trong mùa dịch virus Covid-19
Điện thoại có thể là thiết bị trung gian lây truyền virus Covid-19 mà hầu hết mọi người đều sử dụng, chúng ta sử dụng điện thoại hàng ngày hàng giờ. Nếu virus Covid-19 bám trên bề mặt điện thoại của bạn có thể gây ra nhiều hiểm họa đến cơ thể. Theo nghiên cứu về virus Covid-19 trên thế giới, nó có thể tồn tại trên bề mặt kính như màn hình điện thoại lên đến 96 tiếng (4 ngày) ở nhiệt độ phòng. Do đó vệ sinh điện thoại thường xuyên và rửa tay sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19. Bài viết dưới đây của khogametonghop.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn cho mình mà không gây hư hỏng điện thoại

Sử dụng dung dịch cồn Isopropyl để khử khuẩn

Thường thì chúng ta hay dung cồn y tế thông dụng để vệ sinh. Nhưng thực sự thì cồn Isopropyl mới là loại nên dùng. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở các tiệm thuốc tây.

Bạn pha dung dịch sát khuẩn này ở nhà bằng cách kết hợp nước (60%) và dung dịch cồn Isopropyl. Sau đó, lau chùi nhẹ nhàng phần màn hình và thân máy bằng miếng gạc. Hoặc có thể sử dụng bông tẩy trang đã được nhúng ẩm với hỗn hợp. Sau đó, lau lại bằng vải khô mềm. Đối với cổng sạc, micro, loa,… hãy dùng tăm bông lau chùi nhẹ nhàng.

Vệ sinh bằng vải Microfiber

Vệ sinh bằng vải Microfiber

Vải microfiber chính là loại vải dùng làm khăn vệ sinh có sẵn trong hộp kính thuốc mắt. Microfiber được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện. Và đã được chứng minh từ Hiệp hội chuyên gia về Nhiễm trùng và Dịch tễ học về khả năng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn. Trong khi những sản phẩm từ chất liệu thông thường chỉ loại bỏ được 30%.

Sử dụng Microfiber vệ sinh điện thoại sẽ loại bỏ hoàn toàn các loại vi trùng giúp ngăn ngừa những mầm bệnh có thể tấn công và gây hại.

Thường xuyên vệ sinh ốp lưng

Ốp lưng điện thoại cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Nhưng đa số chúng ta đều không quan tâm vệ sinh ốp lưng là mấy. Hãy vệ sinh chúng bằng bông thấm dung dịch cồn nhé.

Sử dụng khăn giấy vệ sinh dành riêng lau màn hình điện thoại

Trên thị trường có nhiều loại khăn giấy lau màn hình điện thoại có chứa cồn sát khuẩn bạn có thể tìm mua dễ dàng. Sử dụng khăn chuyên dụng sẽ tiện lợi và dễ dàng vệ sinh hơn.

Sử dụng khăn giấy vệ sinh dành riêng lau màn hình điện thoại

Ngoài những cách vệ sinh điện thoại trên bạn cần lưu ý tránh sử dụng những vật dụng. Hoặc chất tẩy rửa gây hại cho màn hình bề mặt điện thoại như sau:

– Nước lau kính, lau cửa hoặc chất tẩy rửa vệ sinh nhà bếp như nước rửa chén, xà phòng hay giấm đều chứa các chất tẩy rửa mạnh. Nó có thể khiến điện thoại bạn dễ trầy hơn. Đồng thời làm bong lớp phủ trên màn hình điện thoại của bạn.

– Khăn giấy khô cũng là thứ cần tránh xa khi vệ sinh điện thoại. Các mảnh vụn của giấy còn có thể để lại các vết xước tồi tệ hơn trên màn hình thiết bị.

– Các chất tẩy trang cũng có thể làm hao mòn bề mặt lớp phủ trên màn hình điện thoại, tăng nguy cơ trầy xước cho màn hình.

Để đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19 bạn hãy áp dụng các cách vệ sinh điện thoại trên cho bản thân và gia đình. Điều này nhằm hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh khi tình hình dịch bệnh quá phức tạp như hiện nay. Hi vọng những cách trên sẽ giúp ích cho mọi người bảo vệ điện thoại của mình luôn sạch sẽ. Việt Nam quyết thắng đại dịch.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*