Square sẽ đầu tư khai thác Bitcoin bằng nguyên liệu tự nhiên

Square Jack Dorsey ủng hộ việc khai Bitcoin

Theo Theverge đã xác nhận rằng, Square sẽ làm việc với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để tiến hành cho xây dựng một cơ sở đào Bitcoin mã nguồn mở chạy bằng năng lượng mặt trời. Bởi việc khai thác Bitcoin cần tốn nhiều điện, ý tưởng này sẽ giúp tiết kiệm điện khi khai thác Bitcoin. Vì thế việc khai thác bằng các phương pháp bền vững luôn được nhà đầu tư Bitcoin quan tâm nhất hiện nay.. Để cập nhật thêm nhiều tin tức tiền ảo vui lòng truy cập vào website của chúng tôi ngay hôm nay.

Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở[9] từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin là gì?

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

Square sẽ đầu tư khai thác Bitcoin bằng năng lương mặt trời

Theo Theverge, Square đã xác nhận tin tức trong một tweet và nói rằng họ “cam kết thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo để tăng hiệu quả trong hệ sinh thái Bitcoin”. Thông báo cho biết Square sẽ đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở này và đây sẽ là “bằng chứng về khái niệm cho một mỏ Bitcoin 100% năng lượng tái tạo trên quy mô lớn” và sẽ được xây dựng tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Mỹ.

Khai thắc Bitcoin bằng các phương pháp bền vững luôn nhận nhiều sự quan tâm

“Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực. Không chỉ có thể thực hiện được mà còn cho thấy Bitcoin. Thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững”, thông báo cho biết.

Square sẽ đầu tư khai thác Bitcoin bằng năng lương mặt trời

Khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện và việc theo đuổi các phương pháp bền vững. Để khai thác nó là điều quan tâm hàng đầu; đối với nhiều người trong ngành. CEO Tesla Elon Musk cho biết vào tháng 4 rằng họ sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin. Để thanh toán cho các xe điện của mình với lưu ý rằng loại tiền điện tử như Bitcoin; “trả giá rất cao cho môi trường”. Ông Musk đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin. Vào tháng 5 và nhóm đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. “Để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng; và đẩy nhanh các sáng kiến bền vững trên toàn thế giới”.

CEO Square Jack Dorsey ủng hộ việc khai Bitcoin

CEO Square Jack Dorsey là một trong những nhân vật lớn ủng hộ Bitcoin. Vào năm 2018, ông tin Bitcoin. Sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm tới. Square đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin; hồi tháng 10.2020 và thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 2.2021. Người dùng ứng dụng Cash của Square có thể sử dụng nó để mua Bitcoin. Ông Dorsey gần đây cũng cho biết Square đang xem xét việc tạo ra một ví cứng cho Bitcoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*