Smartphone Huawei chạy ứng dụng của Google trên nền tảng GSpace

Smartphone Huawei chạy ứng dụng của Google trên nền tảng GSpace

GSpare là ứng dụng này được Huawei phát triển. Với mục đích tạo ra một máy ảo để người dùng thiết bị cầm tay của Huawei. Nhằm hỗ trợ người dùng có thể sử dụng Play Store, Gmail, YouTube.

Thay vì phải tải và cài đặt Google Services Framework rất phức tạp, không ổn định. Hiện tại người dùng smartphone Huawei và máy tính bảng Huawei có thể cài GSpace trong kho ứng dụng App Gallery. Sau khi cài xong và khởi chạy, nền tảng GSpace sẽ giống một máy ảo. Nó cho phép người dùng đăng nhập Play Store bằng email của mình. Đồng thời có thể sử dụng tất cả ứng dụng quen thuộc với người dùng Android, như YouTube, Gmail, Google Maps. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị cầm tay Huawei. Tạo nên  sự tiện lợi khi sử dụng được các ứng dụng của bên thứ 3 sử dụng Google Maps, như Grab, GoJek.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ ảnh hưởng rất nhiều tới Huawei

Thời gian qua, do lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, các ứng dụng của Google không được cài đặt sẵn trên smartphone và tablet Huawei khiến việc kinh doanh những thiết bị này trở nên khó khăn. Tuy nhiên, giải pháp Gspace ra đời đã hóa giải mọi thứ, mang tới cho những người yêu thích sản phẩm Huawei trải nghiệm trọn vẹn và đầy đủ

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ ảnh hưởng rất nhiều tới Huawei

Khi đăng ký vào Play Store trong GSpace trên thiết bị Huawei, người dùng sẽ nhận được email thông báo đã đăng nhập vào tài khoản của mình từ một thiết bị khác thay vì thiết bị mà mình đang sử dụng. Lý do là ứng dụng Gspace biến thiết bị của bạn thành một thiết bị ảo để đăng nhập được Google Service. Tuy nhiên, với các ứng dụng thanh toán, chuyên gia khuyên nên sử dụng trực tiếp từ kho ứng dụng của Huawei.

Trước đây, để cài được ứng dụng từ Google. Người dùng smartphone Huawei cần cài DualSpace. Nhưng phần mềm này không ổn định và chỉ phù hợp với một số phiên bản EMUI nhất định. Hiện tại Huawei đã tạm ngưng kinh doanh smartphone tại Việt Nam. Và tập trung vào máy tính bảng, laptop, thiết bị đeo thông minh.

Huawei dừng phát triển smartphone tại thị trường Việt Nam

Theo đó, smartphone và tablet Huawei có tích hợp kho ứng dụng App Gallery (kho ứng dụng top 3 thế giới). Người dùng chỉ việc vào AppGallery > tìm kiếm “Gspace” > nhấn “Cài đặt”. Sau đó, kích hoạt biểu tượng Gspace trên màn hình để bổ sung thêm ứng dụng Gmail, YouTube, Maps,… Và các dịch vụ khác của Google vào thiết bị. Các ứng dụng này sẽ hoạt động với đầy đủ chức năng như mọi smartphone, tablet Android khác.

Huawei dừng phát triển smartphone tại thị trường Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, smartphone Huawei dường như đã dần vắng bóng. Chỉ còn dòng Y6p đang còn hàng. Thay vì đẩy mạnh smartphone, hãng đang kinh doanh nhiều dòng máy tính bảng và thiết bị đeo thông minh (tai nghe, vòng đeo tay, đồng hồ,…). Với sự xuất hiện của Gspace. Những chiếc smartphone như Y6p hay tablet MatePad T 10 mới ra mắt gần đây. Tất cả đều đảm bảo trải nghiệm cho người dùng với các ứng dụng Google.

Ngoài Gspace với chức năng quan trọng mang tính “giải cứu” cho smartphone, tablet Huawei như trên. Người dùng còn có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng yêu thích khác từ AppGallery. Đặc biệt với game, có một số game đang tặng “giftcode” cho game thủ khi tải và cài đặt từ AppGallery.

Xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại khogametonghop.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*