Elon Musk hài hước bày tỏ trên MXH trước hành động của Anonymous giả

Elon Musk hài hước bày tỏ trên MXH trước hành động của Anonymous giả

Elon Musk đã đăng hai biểu tượng cảm xúc “cười ra nước mắt” dưới một video giả mạo nhóm Anonymous. Cụ thể vào Ngày 5/6, tài khoản Anonymous trên YouTube đăng video dài 3 phút. Nhằm để gửi tới Elon Musk và đưa ra thông điệp về hành động của ông. Video nói rằng tỷ phú này nắm giữ ảnh hưởng với thị trường tiền ảo. Đồng thời đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội. Nhóm hacker cảnh báo CEO Tesla rằng “hãy đợi đấy”. Đương nhiên khi nhìn qua thì ai cũng nhận ra đây là một video giả.

Thông điệp mà Anonymous gửi đến Elon Musk là giả

Ngày 8/6, tài khoản Twitter có tên Not Financial Consulting đăng một video nhại lại video trên với tiêu đề Anonymous Part II. “Đây là một thông điệp khác từ Anonymous dành cho Elon Musk. Chúng tôi sẽ tiếp tục vạch trần ông, chúng tôi không bao giờ dừng lại. Thông điệp của chúng tôi hôm nay là Tesla về cơ bản là vô giá và các nhà đầu tư nên bỏ chạy, chứ không phải chỉ bước ra, khỏi vị trí của mình. Bán tất cả, hoặc mất tất cả”, nhân vật đeo mặt nạ trong video giả mạo nói.

Thông điệp mà Anonymous gửi đến Elon Musk là giả

Khi nhân vật này đang đưa ra lời cảnh báo, một giọng nói khác chen vào: “Đợi đã, ông có phải Gordon Johnson – người luôn đánh giá sai về Tesla nhiều năm qua?”. Gordon Johnson, CEO của GLJ Research, là nhà phân tích luôn cho là Tesla được định giá quá cao ở Phố Wall. Sau khi xem video, Musk đáp lại ngắn gọn bằng hai biểu tượng cảm xúc “dở khóc dở cười”. Tỷ phú Elon Musk thường xuyên khiến giới đầu tư tiền số “chóng mặt” bởi các dòng tweet “lật kèo” về Bitcoin, khiến giá đồng tiền này tăng giảm liên tục.

Theo Futurism, clip châm biếm này được thực hiện với ẩn ý rằng nhóm hacker Anonymous không hề đứng sau những lời cảnh báo hồi đầu tuần, mà chính là các nhà đầu tư đang tức giận với sự thất thường của Musk. Thực tế, tài khoản Anonymous phổ biến nhất – YourAnonNews và một tài khoản Anonymous phổ biến khác là @BscAnon trên Twitter, đã phủ nhận vai trò của nhóm trong video.

Elon Musk đang bị ghét vì sử dụng MXH để thao túng Coin

Không thể nói Elon Musk có thể một tay gây ảnh hưởng thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc ông chia sẻ quá nhiều về lĩnh vực này. Điều này vẫn mang lại tác dụng ngược với danh tiếng của CEO TEsla. Gần đây, mỗi lần Musk viết bài liên quan đến Bitcoin, ông thường xuyên nhận những phản hồi tiêu cực. Theo số liệu của công ty Awario, chuyên đo lường về cảm xúc của người dùng mạng xã hội, tỷ lệ phản hồi tích cực đối với các dòng tweet của Elon Musk bị rơi xuống mức thấp nhất vào tháng 5.

Elon Musk đang bị ghét vì sử dụng MXH để thao túng Coin

Phản hồi tiêu cực ở mức cao nhất vào ngày 12/5, khi ông thông báo Tesla sẽ dừng chấp nhận thanh toán xe điện bằng Bitcoin. Vào tháng 1, lượng tweet ủng hộ và phản đối Elon Musk ở mức ngang nhau. Tuy nhiên, tới tháng 5 thì lượng tweet phản đối CEO Tesla đã cao hơn 25%. Đây là tỷ lệ tiêu cực cao nhất kể từ khi Awario bắt đầu đo lường chỉ số này vào tháng 10/2020. Theo công ty này, lượng tweet với quan điểm trung lập vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất, tới 66%.

“Rõ ràng anh ta đang trêu đùa cộng đồng”, Bobby Ong. Đồng sáng lập công ty phân tích dữ liệu tiền mã hóa CoinGecko nhận định. “Khi Musk lên tiếng về tiền mã hóa, thị trường sẽ chờ đợi phản ứng xảy ra”. Nick Spanos, đồng sáng lập dự án tiền mã hóa ZAP Protocol nói với Reuters.

Hãy đón xem những tin tức công nghệ mới nhất của chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*