Facebook smartwatch sẽ trực tiếp cạnh tranh với nhà Táo

Theo The Verge, mẫu smartwatch đầu tiên của Facebook sẽ được trang bị màn hình và 2 camera. Thiết bị có thể tháo rời, phục vụ người dùng chụp ảnh, quay video để đăng lên các ứng dụng của công ty. Một camera phía trước dành riêng cho tính năng gọi video. Trong khi đó camera sau sẽ được dùng để chụp ảnh khi tháo khỏi khung đồng hồ.

Smartwatch đầu tiên của Facebook, ngoài những tính năng thông minh. Thiết bị còn đo thông số sức khỏe như các mẫu đồng hồ thông minh phổ biến hiện nay, sẽ khả năng tháo lắp nhanh. Đồng hồ sẽ sở hữu hai camera. Trong đó, camera mặt trước sẽ chủ yếu dùng để gọi video. Khi tháo đồng hồ ra, người dùng sẽ sử dụng camera phía sau để quay video. Tạo nên sự linh hoạt trong chụp hình và chia sẻ lên Facebook, Instagram. Đồng hồ này sẽ sử dụng phiên bản tùy chỉnh hệ điều hành Android của Google với ứng dụng bên thứ 3.

Smartwatch không phải là sản phẩm phần cứng đầu tiên của Facebook

Facebook sẽ hợp tác với các công ty sản xuất phụ kiện để tạo ra “đồ chơi” đặc biệt cho smartwatch của mình, như gắn phần mặt đồng vào balo… để khuyến khích người dùng sử dụng smartwatch như smartphone.

Facebook cũng đang làm việc với các nhà mạng lớn nhất của Mỹ để hỗ trợ kết nối LTE cho thiết bị, cho phép nó hoạt động độc lập mà không cần ghép nối với smartphone. Đồng thời các nhà mạng của Mỹ sẽ là đơn vị phân phối thiết bị. Sản phẩm của Facebook sẽ có ba màu: đen, trắng và vàng. Công ty kỳ vọng sẽ bán được ít nhất là 1 triệu sản phẩm khi ra mắt. Trong khi đó, Apple đã bán được 34 triệu smartwatch vào năm ngoái.

Smartwatch không phải là sản phẩm phần cứng đầu tiên của Facebook

Mâu thuẫn giữa Facebook và Apple khởi nguồn từ tính năng giám sát quyền riêng tư trên iOS 14.5. Trong khi Apple đề cao quan điểm bảo vệ quyền riêng tư, yêu cầu các công ty như Facebook xin ý kiến trước khi theo dõi người dùng, mạng xã hội này cho rằng điều đó ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo, vốn là “gà đẻ trứng vàng” cho công ty.

Thông tin phát triển smartwatch xuất hiện sau khi Facebook đối mặt nhiều vụ bê bối liên quan đến quyền riêng tư. Theo The Verge, chúng có thể khiến Facebook gặp khó trong việc thuyết phục người dùng mua mẫu smartwatch này, đặc biệt khi sản phẩm còn tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe và đo nhịp tim.

Sản phẩm được Facebook dự kiến phát hành vào mùa hè năm sau

Facebook đã có ý định sản xuất smartwatch từ vài năm trước khi định mua lại Fitbit. Tuy nhiên, Google đã giành được hợp đồng trước. Hiện nay, mạng xã hội này đã chi ra khoảng 1 tỷ USD để phát triển smartwatch đầu tiên của mình. Đây là một phần trong kế hoạch của Mark Zuckerberg nhằm vượt qua Apple và Google. Hai nhà sáng tạo nền tảng điện thoại di động đang thống trị. Đồng thời kiểm soát khả năng tiếp cận người dùng của Facebook.

Sản phẩm được Facebook dự kiến phát hành vào mùa hè năm sau

Đây không phải lần đầu Facebook ra mắt sản phẩm phần cứng. Năm 2013, smartphone Facebook chạy Android hợp tác với HTC thất bại thê thảm. Trong khi doanh số kính thực tế ảo Oculus và màn hình thông minh Portal chưa được tiết lộ. Dù vậy, một quan chức Facebook cho biết doanh số Oculus Quest 2 cao hơn toàn bộ kính VR Oculus trước đây cộng lại.

Trong tương lai, Facebook muốn smartwatch của mình trở thành trung tâm điều khiển chính cho kính thực tế tăng cường. Thiết bị mà Zuckerberg cho rằng sẽ phổ biến như điện thoại di động. Khi đó, thiết bị của Facebook sẽ sử dụng công nghệ của CTRL-labs. Đây là một công ty khởi nghiệp bằng công nghệ băng đeo tay. Nó có khả năng điều khiển máy tính thông qua chuyển động của cổ tay.

Hãy cùng theo dõi những tin tức mới nhất của chúng tôi nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*