Sàn OKEx thông báo sẽ niêm yết Token Mina Protocol (MINA)

Sàn OKEx thông báo sẽ niêm yết Token Mina Protocol (MINA)

Mina Protocol (MINA) là dự án dùng để phát triển mạng lưới blockchain thông qua các giao thức Mina Protocol. Người tiền nhiệm của Mina Protocol trước đây là “Coda Protocol”, một giao thức tiền điện tử đầu tiên tạo ra các block cực ngắn và được coi là blockchain nhẹ nhất thế giới hồi bấy giờ. Dự án đã được đổi tên từ Coda Protocol thành Mina Protocol vào tháng 10 năm ngoái.

Tổng nguồn cung trên thị trường hiện ở đợt phát hành ban đầu của MINA là 1.000.000.000 và lạm phát ban đầu ước tính là 12% mỗi năm, sẽ giảm xuống 7% theo mỗi năm trong 5 năm đầu tiên và tiếp tục duy trì trạng thái này ở mức 7%.

Lịch trình giao dịch của Token Mina

MINA sẽ bắt đầu giao dịch theo lịch trình như sau:

  1. Nạp tiền MINA mở vào lúc 09:30 PM ngày 31/05 (giờ Việt Nam).
  2. Giao dịch cặp MINA/USDT được mở lúc 07:30 AM ngày 01/06 (giờ Việt Nam).
  3. Rút tiền MINA mở lúc 05:00 PM ngày 02/06 (giờ Việt Nam).

Ghi chú:

  • OKEx sẽ sử dụng hình thức giao dịch khớp lệnh định kì “Call Auction”. Giao dịch trên các tài khoản thống nhất sẽ mở sau khớp lệnh định kì. Tìm hiểu thêm về khớp lệnh định kì.
  • OKEx sẽ giới hạn số lượng mua của người dùng sau khi mở giao dịch. Giới hạn sẽ là $5.000 trong vòng một giờ sau khi mở giao dịch. Giới hạn sẽ được tăng lên $10.000 sau một giờ. Giới hạn sẽ được tăng lên $20.000 sau 1 giờ 30 phút. Và giới hạn sẽ được gỡ bỏ sau 2 giờ 30 phút.

Lịch trình giao dịch của Token Mina

Những đặc điểm nổi bật của Token Mina

Token MINA có những điểm nổi bật như sau:

  • MINA là một loại tiền tệ lạm phát không có giới hạn tổng cung. Tất cả những người nắm giữ token có thể tham gia hoặc ủy quyền để nhận phần tỷ lệ lạm phát của họ mà không cần khóa.
  • Sẽ có tổng cộng 1 tỷ token MINA (không bao gồm phần thưởng theo block trong tương lai) được phân phối khi ra mắt, sẽ mở khóa hoàn toàn trong 8 năm (xem trong phần “Phân phối ban đầu”).
  • Trong năm đầu tiên của mainnet, các tài khoản bị khóa sẽ nhận được phần thưởng theo block để bù đắp mức lạm phát hàng năm là 12%. Tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần theo thời gian, cuối cùng đạt trạng thái ổn định ở 7% (xem mục “Lạm phát” để biết thêm chi tiết).
  • Trong 15 tháng đầu tiên của mainnet, tài khoản được mở khóa sẽ nhận được gấp đôi phần thưởng theo block mà tài khoản bị khóa nhận được (xem “Supercharged Rewards” – “Phần thưởng bổ sung ” để biết thêm chi tiết). Điều này khuyến khích những người tham gia mới vào mạng lưới và những người sở hữu token đã mở khóa trở thành những người đóng góp trong trung thành cho hệ sinh thái.

Một loại tiền tệ chứa đựng sự lạm phát

1 loại tiền tệ chứa đựng sự lạm phát

MINA là một loại tiền tệ lạm phát không có giới hạn số lượng token. Quyết định này được đưa ra nhằm khuyến khích mức độ tham gia cao trong những năm đầu của giao thức, điều này sẽ làm tăng mức độ phân cấp. “Supercharged Reward” của Mina (sẽ được thảo luận ở phần sau) cũng đạt được mục tiêu này. Vì việc staking được mở cho tất cả các token trên giao thức, bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo nào cũng có thể tránh lạm phát bằng cách đặt cược hoặc ủy quyền.

Lạm phát đang được tạo ra bởi phần thưởng theo block. Phần thưởng này được trả cho các nhà sản xuất block thông qua mỗi giao dịch block thành công. Mina Foundation đã đề xuất lịch trình thưởng theo block và các mục tiêu lạm phát cho việc phát hành các token MINA ngoài Phân phối ban đầu như sau:

Cần lưu ý rằng cộng đồng Mina có quyền đề xuất thay đổi các con số nêu trên. Nếu đa số đồng ý rằng lộ trình lạm phát nên cao hơn hoặc thấp hơn. Các con số trên có thể được thay đổi thông qua hard fork.

Khi ra mắt mainnet của Mina, phần thưởng theo block sẽ được cố định cho mỗi tài khoản; theo tỷ lệ lạm phát mục tiêu. Trong vài tháng đầu tiên, cho đến khi phần thưởng động được giới thiệu thông qua bản cập nhật giao thức. Lạm phát sẽ là 12% được tham chiếu nếu tất cả 100% token được stake. Nhưng tỷ lệ sẽ giảm đi nếu số lượng token stake ít hơn 100%.

Trang Kho game tổng hợp xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*