OGN và OUSD đã chính thức được niêm yết trên Kucoin

OGN và OUSD đã chính thức được niêm yết trên Kucoin

Cộng đồng rất vui mừng khi nghe thông báo, KuCoin sẽ niêm yết OUSD và OGN. Đây được coi là bước ngoặt lớn của Origin Dolar(OUSD). Tăng cường khả năng tiếp cận OUSD dành cho những người tham gia lĩnh vực tiền ảo là một phần cực kỳ quan trọng trong lộ trình sản phẩm và thể hiện quyết tâm của đội ngũ OUSD đối với thị trường DeFi. Đội ngũ Origin cũng tin rằng DeFi chỉ có thể thay đổi được thế giới khi thậm chí những người dùng phổ thông có thể dễ dàng sử dụng và tiếp cận chúng, không chỉ giới hạn bởi những người biết sử dụng Web3 để trả các phí giao dịch.

Kiếm lợi nhuận thông qua tiền điện tử

Các cặp OUSD/USDT, OUSD/BTC, OGN/USDT, và OGN/BTC. chính thức được giao dịch lúc 17:00 ngày 14/5. Để nhận được lợi nhuận từ OUSD trên KuCoin, người dùng phải stake OUSD của họ trên Pool-X, sàn staking do KuCoin cung cấp. Lợi nhuận sẽ được phân phối hàng ngày vào lúc 1:00 giờ sáng giờ Việt Nam.

Nếu không có sự kiện rebase nào 24 giờ trước thời gian phân phối lãi, sẽ không có lãi suất được phân phối vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, rất ít khi sự việc này diễn ra và OUSD thường rebase vài lần trong ngày. Nếu không có reabase nào xảy ra trong 24 giờ vì một lý do nào đó, thì lần rebase tiếp theo sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn bình thường.

Origin Protocol (OGN) giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề chung mà Origin Protocol (OGN) đặt ra là:

Phân chia giá trị không đồng đều giữa các bên trong Marketplace

Giá trị nhận được của các bên trung gian không tương xứng với giá trị mà họ đem lại. Trong White Paper của Origin Protocol họ có đưa ra lập luận là các công ty du lịch trực tuyến như booking.com và Expedia tính phí khách sạn liên kết lên tới 15-30% giá trị giao dịch. Những cái tên khác có thể kể đến như là AirBNB, Uber, Fiverr…

Origin Protocol (OGN) giải quyết vấn đề gì?

Dữ liệu tập trung

Các bên trung gian kiểm soát một kho lưu trữ dữ liệu người dùng khổng lồ. Các tập đoàn này thường sử dụng dữ liệu này vì lợi ích riêng của họ.

Hơn thế nữa việc tập trung như vậy thường khiến chúng trở thành đối tượng xấu cho Hacker và chúng ta không thiếu những vụ Hacked thông tin người dùng gần đây nhất là vụ Hacked Twitter.

Thiếu động lực đổi mới

Trong một số ngành đang có tồn tại nhiều công ty độc quyền, khi đã ở những vị thế như vậy nhiều công ty trong số đó hoạt động với mục đích chủ yếu là “duy trì” vị thế của mình. Các công ty này thiếu động lực và sự cạnh tranh lành mạnh để phát triển và đổi mới.

Một ví dụ điển hình của việc này là Craigslist. Đây là thị trường dịch vụ và hàng hóa chính thống đầu tiên trên Internet, đã phát triển hơn 20 năm mặc dù có trải nghiệm người dùng lỗi thời, thậm chí không cung cấp cách thức thanh toán giao dịch an toàn và dễ dàng. Dù vậy vẫn có vô số đối thủ cạnh tranh thất bại vì Craigslist có lợi thế vượt trội là “người đầu tiên trong ngành”.

Giải pháp của Origin Protocol (OGN) là gì?

Giải pháp mà Origin đưa ra là một Platform phép tạo ra các Marketplace với các điểm nổi bật sau:

  • Lower Fees: Người mua và người bán có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn khi người trung gian được gỡ bỏ.
  • Better incentives: Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu cổ phần trong mạng bằng cách đóng góp cho sự tăng trưởng của nền tảng bằng cách giới thiệu người dùng mới, thúc đẩy giao dịch, quảng bá hoặc xây dựng ứng dụng trên nền tảng Origin.
  • Easier access: Ai cũng có thể truy cập được, kể cả người đó không tài khoản ngân hàng.

Giải pháp của Origin Protocol (OGN) là gì?

OUSD hoạt động như thế nào?

OUSD là đồng ổn định (stablecoin) đầu tiên kiếm được lợi nhuận khi nó vẫn còn trong ví của bạn. Nó cung cấp trải nghiệm kiếm lợi nhuận (yield farming) hoàn toàn thụ động và tự động cho chủ sở hữu. OUSD mang lại cho bạn lợi suất cao nhờ tận dụng DeFi với mức rủi ro được hạn chế thấp nhất thông qua các nền tảng như Aave, Compound và Curve.

Việc kiếm lợi nhuận thông qua DeFi thường khá phức tạp và tốn kém do người dùng phải thực hiện nhiều thao tác và trả nhiều khoản fee, đồng thời không phải ai cũng biết cách tối đa hoá lợi nhuận và tối thiểu hoá rủi ro khi sử dụng các nền tảng DeFi. Origin Dolar đã giải quyết toàn bộ vấn đề này.

OUSD là DeFi dành cho hầu hết tất cả mọi người. Khi ngày càng nhiều người nhận ra rằng họ có thể nhận được mức lãi suất 2 con số thay vì mức lãi suất bị âm (sau khi lấy lãi suất được ngân hàng cung cấp trừ đi lạm phát, mọi người sẽ vào cuộc và bắt đầu sử dụng tiền điện tử nói chung và OUSD nói riêng.

OUSD hoạt động như thế nào

Một không gian hoàn toàn mới cho tiền điện tử – NFT

Mặc dù công việc của chúng tôi trong không gian NFT gần đây; đã nhận được rất nhiều sự chú ý của báo chí chính thống. Nhưng vẫn không quên sứ mệnh DeFi đã đặt ra và đang âm thầm làm việc để cải thiện OUSD. Kết quả thể hiện ở lượng cung OUSD tăng trưởng từ khoảng 4 triệu đô vào cuối tháng 1 lên 18,5 triệu đô ở thời điểm viết bài.

Điều quan trọng đối hơn hết là OUSD được niêm yết trên các sàn giao dịch. Nó có thể linh hoạt ứng dụng công nghệ. Bởi vì OUSD là một stablecoin có cơ chế phục hồi. (Cơ chế rebasing – 1 cơ chế mới khác biệt với các stablecoin khác). Do đó, một số sàn giao dịch đã do dự; trong việc chấp nhận thách thức kỹ thuật trong việc tích hợp nó. KuCoin đã có thể thiết lập tích hợp một cách nhanh chóng. Và họ cũng đang tự thiết lập mình trở thành sàn giao dịch hàng đầu rebase token.

KuCoin đã là một trong top 10 sàn giao dịch trên thế giới. Tính theo khối lượng giao dịch tổng thể. Và thậm chí còn xếp hạng cao hơn về khối lượng giao dịch giao ngay. Chúng tôi đã có mối quan hệ tuyệt vời với nhóm KuCoin trong nhiều năm. Và rất vui được chính thức hóa nó bằng thông báo niêm yết này. Và chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*