Phương pháp hạ nhiệt smartphone nhanh chóng

Phương pháp hạ nhiệt smartphone nhanh chóng
Đa số các mẫu smartphone hiện nay đều rất dễ bị nóng lên ngay cả khi bạn chỉ lướt Facebook vài phút. Thậm chí chúng có thể phát nổ nếu bị nóng trong thời gian quá lâu. Nếu bạn không biết cách hạ nhiệt smartphone trong quá trình sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy. Vậy nguyên nhân do đâu mà smartphone bị nóng lên? Vậy chúng ta phải làm cách nào để “hạ hỏa” chúng? Trong bài viết này, khogametonghop.com sẽ liệt kê cho bạn một số bí quyết hay để hạ nhiệt smartphone bị nóng một cách nhanh chóng, hãy cùng theo dõi nhé.

Sử dụng ứng dụng Cooler Master để hạ nhiệt smartphone

Có khá nhiều ứng dụng giúp hạ nhiệt cho smartphone. Tuy nhiên đơn giản và dễ sử dụng hơn cả vẫn là Cooler Master. Giao diện chính của Cooler Master sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại của máy, tỉ lệ phần trăm CPU và RAM đang bị chiếm dụng.

Nếu thấy smartphone quá nóng, bạn chỉ cần chạm vào nút Detect Overheating Apps. Sau đó đánh dấu chọn vào các ứng dụng chạy nền cần tắt rồi nhấn Cool Down.

Ngoài ra, Cooler Master còn hiển thị cảnh báo ngay trên thanh thông báo nếu phát hiện nhiệt độ máy tăng bất thường. Điều này giúp hạn chế tối đa các sự có thể xảy ra.

Nên để điện thoại ở nơi mát mẻ

Nên để điện thoại ở nơi mát mẻ

Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, bạn hãy hạn chế đặt smartphone ở các nơi có nhiệt độ cao như gần cửa sổ, trong xe hơi, thùng máy tính,…

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Việc cập nhật ứng dụng sẽ giúp khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó, kể cả quá nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi sử dụng, chẳng hạn như Clean Master, UC Browser,…

Để điện thoại vào tủ lạnh

Nhiều chuyên gia cho rằng việc hạ thấp nhiệt độ đột ngột sẽ khiến các thành phần bên trong thiết bị dễ hư hỏng. Tuy nhiên, nếu thiết bị quá nóng, bạn có thể đặt nó vào trong tủ lạnh khoảng 1, 2 phút rồi lấy ra.

Kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng nên thay mới viên pin sau khoảng 1-2 năm sử dụng. Tránh sử dụng smartphone khi đang sạc, vô hiệu hóa các tính năng không mong muốn. Hãy đưa các thiết lập trên camera về mức trung bình, không chơi game quá lâu. Nhìn chung, khi thấy smartphone quá nóng, bạn nên tắt hẳn điện thoại và để đó khoảng 10 phút.

Không nên sử dụng ốp lưng, nhất là màu đen

Không nên sử dụng ốp lưng, nhất là màu đen

Sử dụng ốp lưng sẽ giúp hạn chế được các tác hại do va đập mang lại. Tuy nhiên, nó lại khiến cho máy khó thoát nhiệt hơn, đặc biệt là vào thời tiết nóng bức. Vì vậy trong mùa hè, nhất là khi điện thoại đang có hiện tượng bị nóng các bạn cần bỏ ngay ốp lưng ra để tránh ảnh hưởng đến pin và linh kiện bên trong. Và nếu bạn thường phải di chuyển trên đường hoặc làm việc ngoài trời thì càng không nên sử dụng loại ốp màu đen. Bởi vì màu đen hấp thụ nhiệt và sẽ khiến máy nóng hơn.

Tắt các kết nối không cần thiết

Các kết nối như: wifi, NFC, Bluetooth, 4G sẽ làm tăng nhiệt độ của điện thoại khi ở ngoài trời. Và nếu không quá cần để sử dụng các bạn nên nhanh chóng tắt hết chúng. Theo nguyên lý hoạt động các kết nối liên tục làm mới và khiến cho máy phải chạy ngầm để phát hiện wifi, Bluetooth đang ở gần,… Và điều này sẽ làm cho điện thoại bị nóng lên. Vì vậy cách hạ nhiệt smartphone nhanh nhất là tắt hết các kết nối này đi.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ nó cho nhiều người cùng biết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*