Mẹo giúp tăng tốc điện thoại chỉ trong nháy mắt

Mẹo giúp tăng tốc điện thoại chỉ trong nháy mắt

Những chiếc điện thoại không chỉ đơn thuần là một công cụ dùng để học tập, làm việc mà nó còn là một người bạn giúp bạn có thể giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng hàng ngày. Giống như máy tính, những chiếc điện thoại cũng cần phải được thường xuyên “vệ sinh” và “bảo trì” một cách hợp lý để luôn vận hành trơn tru với hiệu suất cao nhất. Và việc tăng tốc điện thoại để được sử dụng một cách mượt mà hơn là điều mà bất kì ai cũng muốn. Nhưng nếu bạn chưa biết phải làm gì thì hãy cùng theo dõi những bí quyết sau đây để giúp tăng tốc nhanh chóng cho chiếc điện thoại của bạn chỉ trong nháy mắt.

Hãy chỉnh lại tần số quét màn hình

Đối với những chiếc điện thoại ra mắt gần đây hầu hết đều được trang bị công nghệ màn hình với tần số quét cao 90Hz hay 120Hz mang lại một trải nghiệm cuộn, lướt mượt mà hơn cho người dùng. Và việc bạn cần làm là vào Cài đặt > Hiển thị > Tốc độ làm mới > chọn vào chế độ nào có tốc độ làm mới 90Hz hay 120Hz để có trải nghiệm tốt hơn nhé.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kĩ xem màn hình trên chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ công nghệ này không nhé.

Hãy đầu tư mạng internet ổn định

Hãy đầu tư mạng internet ổn định

Một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm đó là mạng internet. Nếu sử dụng một mạng internet với tốc độ chậm hay chập chờn sẽ gây rất khó chịu. Hãy chọn và sử dụng mạng wifi hay dữ liệu có độ ổn định tốt nhé. Hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa 2 trạng thái sử dụng mạng ở mục Cài đặt > Wifi > Trợ lý Wi-Fi > Chọn mạng tốt nhất tự động để có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Kích hoạt chức năng Bắt buộc 4x MSAA

Không quá nhiều người dùng biết đến tính năng hay công dụng của tính năng này. Nó thì nằm ở cài đặt của Tùy chọn nhà phát triển. Tính năng này sẽ giúp điện thoại có thể hiển thị chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Đặc biệt là đối với những bạn hay chơi game. Vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > ấn 7 lần vào Phiên bản MIUI để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển.

Sau đó bạn quay trở lại mục Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển > kéo xuống và tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA. Sau đó hãy bật công tắc ở mục này lên nhé.

Dọn dẹp các tập tin rác

Càng nhiều tập tin rác thì tốc độ xử lí trên chiếc điện thoại của bạn sẽ càng chậm hơn. Vì vậy việc của bạn cần làm đó là dọn dẹp hết các tập tin rác trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu có sẵn trên các điện thoại để dọn dẹp bớt các tập tin rác trên điện thoại.

Dọn dẹp thẻ nhớ

Ngoài việc lưu trữ các ứng dụng, người dùng còn lưu trữ nhiều dữ liệu khác nhau trên thẻ nhớ. Bao gồm các tập tin mp3, các tập tin video, hình ảnh,… Và việc xóa đi những tập tin đã cũ, không còn sử dụng nữa sẽ góp phần đáng kể trong việc tăng tốc điện thoại. Bởi mỗi khi kích hoạt một ứng dụng hay tập tin trên thẻ nhớ thì hệ điều hành sẽ tiến hành quét trên mọi thư mục và tập tin của thẻ. Nếu có quá nhiều dữ liệu lưu trữ trên thẻ tốc độ truy cập sẽ bị giảm sút đáng kể.

Dọn dẹp thẻ nhớ

Xem thêm: Chăm sóc điện thoại

Để xác định ứng dụng nào chiếm nhiều không gian nhất trong thẻ nhớ bạn nên cài đặt DiskUsage. Ứng dụng này sẽ chỉ ra cho bạn thấy những tập tin nào chiếm nhiều khoảng trống nhất. Mặc dù bạn sẽ phải cắm điện thoại của bạn vào một máy tính. Hoặc sử dụng ứng dụng trình duyệt file (như Astro) để xóa những tập tin không cần thiết.

Nếu điện thoại của bạn đã được root, bạn có thể tải ứng dụng SD Maid để tự động xóa những file không dùng tới nữa. SD Maid cũng có thể cho phép bạn đóng băng. Hay xóa bất cứ phần mềm thừa nào được cài đặt sẵn trên điện thoại.

Sử dụng phần mềm có sẵn để tối ưu hiệu năng

Các dòng điện thoại hiện nay tất cả đều có khả năng tối ưu hiệu năng cho máy. Bạn không cần phải tải thêm bất kì một ứng dụng thứ 3 nào cả. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng, một các tối ưu khác nhau. Bạn có thể tìm được trong phần cài đặt hay các ứng dụng của máy đó.

Ngoài những mẹo trên ra còn mẹo gì khác cho trải nghiệm máy một cách tốt hơn không? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*