Làm gì khi điện thoại sạc pin không vào?

Làm gì khi điện thoại sạc pin không vào?

Hiện tại khi bạn sạc cho chiếc điện thoại smartphone hệ điều hành Android của mình mà không vào điện hay vẫn hiện sạc nhưng pin không vào, hoặc có thể sạc được nhưng tốc độ lại rất chậm. Điện thoại sạc pin không vào hoặc sạc bị chậm, chập chờn chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu và bối rối. Có rất nhiều lí do mà điện thoại Android của bạn sạc không vào pin hay sạc được nhưng tốc độ sạc rất chậm. Trước tiên, chúng ta có thể xác định rõ nguyên nhân, để từ đó có những phương pháp khắc phục hợp lý nhất. Hãy cùng khogametonghop.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của vấn đề này nhé!

Hãy khởi động lại điện thoại của bạn

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực sự rất nhiều trường hợp chỉ cần khắc phục đơn giản như vậy. Sạc pin không chỉ là vấn đề liên quan riêng đến phần cứng. Mà một phần nó cũng chịu tác động của phần mềm. Nhiều trường hợp lỗi, xung đột hệ thống gây ra hiện tượng này có thể giải quyết đơn giản bằng cách khởi động lại máy. Ngoài ra, với các trường hợp điện thoại bị lỗi thì việc khởi động lại là phương pháp khắc phục dễ dàng và an toàn bạn nên thử đầu tiên.

Khắc phục lỗi điện thoại sạc pin không vào do phần mềm

Một trường hợp khiến sạc pin không vào là do thanh thông báo pin không hoạt động. Đồng thời biểu tượng sạc không xuất hiện. Để kiểm tra được chính xác hơn, chúng ta có thể khởi động lại thiết bị. Hoặc tải ứng dụng Ampere để kiểm tra.

Khắc phục lỗi điện thoại sạc pin không vào do phần mềm

Ampere là ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng pin và tình trạng sạc pin trên smartphone. Ngoài ra, ứng dụng còn liệt kê một số thông tin liên quan. Bao gồm dung lượng pin, nhiệt độ, cường độ dòng điện đầu vào và một số thông tin cơ bản.

Tình trạng nguyên nhân có thể phát sinh do ứng dụng hệ thống của nhà sản xuất. Bạn có thể chờ đợi bản cập nhật hệ thống phiên bản tiếp theo. Để kiểm tra tình trạng này, hãy vào Settings > About phone > System updates. Tải ngay nếu thấy xuất hiện bản cập nhật.

Cáp sạc có vấn đề

Đây có thể được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại sạc pin không vào. Đối với cáp, có thể sợi dây đã bị đứt ngầm. Bạn có thể xác định bằng cách thử bằng một sợi dây cáp khác.

Nguyên nhân tiếp theo có thể đến từ củ sạc điện thoại. Cũng tương tự như trên, bạn có thể thay bằng củ sạc điện thoại khác. Hoặc cắm trực tiếp cáp vào cổng USB trên máy tính. Đối với lỗi này, có lẽ bạn sẽ phải mua và thay thế ngay bộ phụ kiện sạc điện thoại của bạn. Một lưu ý nhỏ là bạn nên mua sạc cáp chính hãng. Hoặc từ nhà sản xuất thứ 3 có đủ tiêu chuẩn mà hãng đặt ra.

Do pin bị xuống cấp

Sau khoảng 500 lần sạc, pin sẽ bắt đầu giảm dần chất lượng, gây nên hiện tượng chai pin Android. Ba năm là khoảng thời gian chấp nhận vừa đủ để bạn lên kế hoạch thay viên pin của mình. Sau một thời gian dài không sử dụng hoặc dùng quá tuổi thọ của pin thì rất có thể pin sẽ bị phồng rộp. Thậm chí là rò rỉ chất lỏng bên trong pin ra làm hư hại phần cứng của máy. Khi đó, nạp pin cũng sẽ không vào và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ điện thoại.

Do pin bị xuống cấp

Bạn nên có kế hoạch thay pin điện khi gặp hiện tượng chai pin để có thể sử dụng smartphone được tiện lợi nhất. Một lưu ý nhỏ chính là bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để kiểm tra. Nếu cần thiết hãy thay thế pin chất lượng, chính hãng.

Khắc phục lỗi do phần cứng

Nếu những lý do kể trên không phải là nguyên nhân thì rất có thể smartphone của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Nếu bạn không đủ tự tin xử lý được vấn đề này thì tốt nhất lên đến những trung tâm bảo hành. Hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín. Đó là những nơi luôn có những chuyên gia kỹ thuật đủ khả năng xử lý vấn đề này của bạn.

Trên đây là một số khả năng khiến điện thoại sạc pin không vào và cách khắc phục. Nếu còn bất cứ thắc gì nữa, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*