Phần mềm Deep Freeze là chương trình quản lý mật khẩu được nhiều người tin tưởng

Phần mềm Deep Freeze là chương trình quản lý mật khẩu được nhiều người tin tưởng

Sau khi cài đặt, Deep Freeze yêu cầu người dùng đặt mật khẩu quản lý tài khoản để không cho người khác chiếm quyền sử dụng nó. Đặt mật khẩu để bảo vệ các cài đặt giúp chúng ta bảo mật thông tin của mình khi sử dụng phần mềm này. Deep Freeze giúp người dùng đóng băng toàn bộ hệ thống để đảm bảo an toàn cho Windows. Cách tải và cài đặt Deep Freeze khá đơn giản, chỉ vài thao tác là bạn đã có thể sở hữu phần mềm tuyệt vời này trên máy tính của mình.

Deep Freeze Standard được phát triển nhằm giúp chúng ta bảo vệ toàn diện hệ điều hành của máy tính cũng như các thành phần bên trong máy tính như ổ cứng trước tình trạng mất dữ liệu hoặc các tác động bên ngoài làm thay đổi dữ liệu.

Tìm hiểu về công cụ Deep Freeze

Tìm hiểu về công cụ Deep Freeze

Deep Freeze là một trình điều khiển thiết bị ảo (VxD Virtual Device Driver) chạy ở cấp độ nhân của hệ điều hành (kernel-mode) bảo vệ ổ cứng một cách toàn vẹn bằng cách điều hướng mọi thông tin được ghi xuống đĩa cứng hoặc các phân vùng, giữ cho mọi dữ liệu gốc nguyên trạng. Thông tin bị điều hướng này không còn được tham chiếu nữa một khi máy tính khởi động lại, theo cách đó hồi phục hệ thống về trạng thái nguyên thủy của nó ở cấp độ sector (giữ nguyên vẹn đến từng cung từ trên đĩa).

Điều này cho phép người dùng tạo ra các thay đổi ‘ảo’ vào hệ thống, cho họ thấy sự biểu hiện rằng họ có thể chỉnh sửa các tập tin quan trọng thậm chí là xóa chúng, và khiến hệ thống không thể dùng được nữa bởi chính họ, nhưng mỗi lần tái khởi động trạng thái ‘đóng băng’ nguyên thủy đã được cấu hình của hệ điều hành lại được hồi phục.

Để tạo các thay đổi hữu hiệu, một quản trị hệ thống phải ‘làm tan băng’ cho phân vùng đã được bảo vệ bằng cách vô hiệu hóa Deep Freeze, thực hiện các thay đổi cần thiết, và rồi ‘đóng băng’ nó lần nữa bằng cách tái kích hoạt Deep Freeze. Những thay đổi này trở thành một phần của phân vùng được bảo vệ; sẽ được bảo dưỡng từ lần khởi động tiếp theo. ‘Đóng băng’ và ‘làm tan băng’ có thể thực hiện được ở cấp độ máy trạm hoặc từ xa bởi bảng điều khiển Deep Freeze Enterprise.

Cách thiết lập mật khẩu

Bước 1: Có 2 cách để mở Deep Freeze Standard trên khay hệ thống.

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+Alt+F6.
  • Cách 2: Giữ phím Shift trên bàn phím, click đúp chuột vào icon Deep Freeze Standard trên khay hệ thống.

Bước 2: Trên giao diện Deep Freeze Standard, chọn Tab Password.

  • Enter New Password: Nhập mật khẩu bạn muốn đặt.
  • Confirm Password: Gõ lại mật khẩu đã nhập ở trên.
  • Click OK để lưu lại thiết lập.
  • Một hộp thoại hiện ra, xác nhận việc đặt mật khẩu thành công; click OK để đóng lại cửa sổ hoặc để sau một thời gian hộp thoại này sẽ tự đóng lại.
  • Sau khi đã thiết lập mật khẩu thành công, mở lại Deep Freeze Standard; nhập mật khẩu vừa đặt trong mục Enter Password –> OK để truy cập vào tiện ích bình thường.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Bước 1: Mở thư mục chứa file cài Deep Freeze Standard; chọn file cài có tên DFStd.exe (hoặc nếu máy tính chưa có. Bạn có thể download phiên bản mới nhất của Deep Freeze).

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra cùng với các thông tin cần thiết về nhà sản xuất. Cũng như phần mềm Deep Freeze Standard.

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo là những điều khoản mà nhà sản xuất yêu cầu bạn buộc phải đồng ý mới được cài Deep Freeze Standard.

Bước 4: Đánh dấu chọn Use Evaluation để chấp nhận dùng bản thử nghiệm. Nếu bạn sử dụng mã bản quyền của nhà phát hành thì bạn vào mục License Key. Sau đó nhập mã bản quyền đó để sử dụng bản quyền.

Bước 5: Trong cửa sổ Frozen Drives Configuration sẽ hiển thị toàn bộ những ổ cứng có sẵn trong máy tính; lưu ý chỉ nên chọn lựa những ổ cứng mà mình muốn đóng băng.

Bước 6: Click Install để quá trình cài Deep Freeze Standard bắt đầu. Ngay sau khi cài đặt xong, máy tính sẽ tự động khởi động lại. Vì vậy bạn đừng quá ngạc nhiên vì máy tính tự tắt nhé !

Giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng người khác sử dụng máy tính của mình để thay đổi các thiết lập sẵn có mà bạn đã đặt từ trước trong Deep Freeze Standard như chúng tôi đã chia sẻ nhằm cố gắng cài đặt các phần mềm nguy hiểm trên máy tính.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*