Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính cho tất cả các hệ điều hành

Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính cho tất cả các hệ điều hành

Bạn có tin chỉ với vài thao tác sau đây có thể gỡ bỏ mật khẩu máy tính đơn giản cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào, từ Windows 7 cho đến Windows 10. Nếu chưa, thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn điều đó. Với cách gỡ mật khẩu máy tính mà chúng tôi sẽ nói đến trong bài viết dưới đây nó sẽ bổ sung thêm cho các bạn một cách phá mật khẩu máy tính cũng như đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu. Tuy nhiên các bạn lưu ý với cách phá mật khẩu máy tính này thì mật khẩu sẽ bị xóa hoàn toàn, nếu bạn đang muốn truy cập vào máy tính của ai đó thì sử dụng cách này.

Nó sẽ khiến người khác biết được và cách này chỉ được áp dụng cho mật khẩu màn hình đăng nhập mà thôi. Và mật khẩu đầu tiên khi bạn bật máy tính lên sẽ không thể xử lý theo cách này. Và nếu đây là máy tính của bạn và quên mật khẩu, tùy chọn trên được khuyến khích để đăng nhập vào máy tính khi bạn quên mật khẩu. sử dụng.

Cách gỡ bỏ mật khẩu

Cách gỡ bỏ mật khẩu 

Trước tiên để phá mật khẩu máy tính bạn cần phải biết cách vào BIOS, xem cách vào BIOS tại bài viết dưới đây để được hướng dẫn cụ thể về loại máy bạn đang sử dụng. Với loại thiết bị chúng tôi đang sử dụng thì vào BIOS bằng cách nhấn nhiều lần F12 khi khởi động máy tính, lưu ý là cắm USB đã tạo boot đa năng vào trước nhé. Vì như thế danh sách boot hiện lên và bạn có thể lựa chọn tên drive của USB như hình dưới. Lúc này giao diện của DLC Boot hiện lên, để phá mật khẩu máy tính bạn phải chọn phần Other Tools trước.

Tại đây bạn sẽ thấy có đến 3 công cụ để phá mật khẩu máy tính bao gồm Kon- Boot 2.5, Active Password Changer Pro 6.0 và Offline XP/Vista/7 Password Changer. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phá mật khẩu máy tính bằng Active Password Changer Pro 6.0 bởi vì nó thông dụng và hiệu quả với nhiều loại hệ điều hành nhất. Vào bên trong Active Password Changer Pro 6.0 hãy lựa chọn số 1 rồi nhấn Enter để tiến hành lựa chọn ổ đĩa.

Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn ổ thứ 2 (ổ 1) lá ổ mà chứa hệ điều hành đang sử dụng; ổ đầu tiên (ổ 0) chính là USB của chúng ta. Sau khi chọn xong bạn hãy đợi 1 lúc để hệ thống quét; cho đến khi hiện lên thông báo như dưới đây bạn có thể nhấn tiếp Enter.

Gỡ mật khẩu máy tính bằng Active Password Changer Pro 6.0

Gỡ mật khẩu máy tính bằng Active Password Changer Pro 6.0

Ở đây hệ thống đã tích sẵn vào 2 phần là Password never expires và Clear this User’s Password. Bạn chỉ cần nhấn Y để phá mật khẩu máy tính và lưu lại. Sau khi nhấn Y để lưu vào xong sẽ có thông báo bạn đã hoàn tất việc hay đổi. Hãy nhấn vào phím bất kỳ để thoát mục này ra. Trở về giao diện cũ, bạn có thể làm với các giá trị còn lại hoặc không hãy nhấn Ecs liên tục để thoát khỏi phần này. Quay trở lại giao diện đầu người dùng chỉ cần lựa chọn 3 rồi Enter. Để khởi động lại sau khi phá mật khẩu máy tính xong.

Với cách phá mật khẩu máy tính bằng Active Password Changer Pro 6.0. Người dùng chỉ cần khởi động lại máy và tiến hành đăng nhập máy tính như bình thường. Mà không cần phải nhập bất cứ mật khẩu nào cả rất tiện lợi phải không nào. Và với sự tiện lợi của Active Password Changer Pro 6.0. Để phá mật khẩu máy tính bạn sẽ thấy tầm quan trọng khi trong mình luôn phải tạo USB boot. Để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Tạo USB boot không chỉ giúp bạn xử lý các vấn đề như phá mật khẩu máy tính. Mà nó còn la thiết bị cứu hộ tốt nhất có thể sử dụng được. Một bảng danh sách hiện lên ở đây, bạn có thể lựa chọn lần lượt từng dòng để phá mật khẩu máy tính; trong ví dụ này chúng tôi chỉ cần phá mật khẩu máy tính 2 cái chính là Administrator.

Đối với máy tính có hệ điều hành Windows 10

Đối với máy tính có hệ điều hành Windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Trên cửa sổ lệnh Run, nhập lệnh netplwiz > nhấn Enter.

Bước 2: Màn hình xuất hiện cửa sổ cấu hình các thiết lập tài khoản user (người dùng). Tại đây bạn lựa chọn tài khoản user (người dùng); mà bạn muốn tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu. Sau đó bỏ tích khung Users must enter a user name and password to use this computer.

Bước 3: Sau khi bỏ tích tùy chọn, click chọn Apply. Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn nhập mật khẩu; xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa. Nếu tài khoản người dùng mà bạn muốn thiết lập tự động đăng nhập không hiển thị trên danh sách; click chọn nút Add để thêm tài khoản người dùng mà bạn muốn vào danh sách. Điều này để cung cấp cho bạn tạo một tài khoản Local và cấu hình tự động đăng nhập tài khoản đó. Cuối cùng nhập và xác nhận mật khẩu người dùng rồi click chọn OK.

Trong lần đăng nhập tiếp theo, tài khoản người dùng. Mà bạn cấu hình tự động đăng nhập sẽ không yêu cầu bạn nhập mật khẩu nữa. Nếu muốn sau khi đăng nhập có thể vào thằng màn hình desktop. Thay vì vào màn hình khóa, bạn có thể làm theo hướng dẫn tắt màn hình khóa Windows 10.

Qua bài viết bạn đã biết được cách tắt, gỡ bỏ mật khẩu trên máy tính rồi phải không nào. Kho game tổng hợp Mong rằng bạn có thể bảo mật máy tính của mình an toàn hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*