Nhóm Anonymous đưa ra lời cảnh báo với Elon Musk

Nhóm Anonymous đưa ra lời cảnh báo với Elon Musk

Vào tối 5.6, nhóm Anonymous đăng một video trên YouTube với tiêu đề “Thông điệp gửi đến Elon Musk”. Đoạn video này chỉ dài 3 phút 47 giây nhưng nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Con số này được thống kê chỉ trong vòng chưa đầy một ngày.

Mở đầu video, nhóm hacker nói về những thành tựu mà Elon Musk đạt được. Ông trở thành cái tên nổi tiếng trong giới tỷ phú nhờ chạm vào giấc mơ xe điện. Và thực hiện ước mơ du hành không gian của nhiều người. Nhóm tin tặc bắt đầu đặt lại vấn đề: “Nhưng gần đây, khi hình ảnh được dàn dựng kỹ lưỡng của ông đang dần bị bại lộ. Tất cả mọi người bắt đầu nhận ra ông chỉ là một tên giàu có ái kỷ đang khao khát sự chú ý”.

Anonymous cho rằng ông đang có tác động quá nhiều đến tiền điện tử

Nhóm hacker Anonymous phát đi cảnh báo nhằm vào tỷ phú Elon Musk, cho rằng ông đã tác động quá nhiều đến thị trường tiền điện tử. Tài khoản Anonymous trên YouTube đăng video dài 3 phút gửi tới tỷ phú Elon Musk. Nội dung video cho rằng vị tỷ phú này đang nắm giữ ảnh hưởng với thị trường tiền ảo và đã lạm dụng nó thông qua những dòng tweet trên mạng xã hội.

Anonymous cho rằng ông đang có tác động quá nhiều đến tiền điện tử

Do đó, họ cho rằng việc Elon Musk ôm mộng “giải cứu thế giới” chỉ để chứng tỏ sự ưu việt của bản thân chứ ông không quan tâm gì đến nhân loại. Nhóm tin tặc dẫn ra những bài báo trên tờ Observer và The Times tố cáo Tesla đang bóc lột người lao động, lạm dụng lao động trẻ em ở những mỏ khai thác lithium vì mục đích tăng trưởng lợi nhuận.

Anonymous cho rằng Elon Musk thể hiện lo ngại với môi trường khi rút Tesla khỏi thị trường Bitcoin, nhưng lại không thực hiện những chính sách được ông xây dựng trong chính công ty của mình. Nhóm hacker còn công kích cá nhân tỷ phú Mỹ, cho rằng ông mắc chứng coi bản thân vượt trội và thượng đẳng so với phần còn lại của thế giới.

Anonymous úp mở về hành đồng của mình trong thời gian tới

Anonymous là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là người đàn ông không đầu và đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta.

Năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút chú ý sau khi video về giáo phái Scientology rò rỉ trên YouTube. Giáo phái yêu cầu YouTube gỡ bỏ video và hành động này khiến Anonymous nổi giận. Tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi.

Anonymous úp mở về hành đồng của mình trong thời gian tới

Anonymous vươn ra ngoài 4chan và tung hoành khắp thế giới. Đỉnh cao là năm 2011 với 25 chiến dịch và năm 2012 với 31 chiến dịch. Nhóm thường tấn công theo các sự kiện, như thách thức PayPal, Visa, MasterCard. Vì không hỗ trợ ông chủ WikiLeaks Julian Assange. Hay tấn công website của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối luật kiểm duyệt Internet.

Trong số này, chiến dịch chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy không phải lớn nhất nhưng nhận được sự ủng hộ rộng khắp. Nhóm từng trộm hàng nghìn thẻ tín dụng của Apple và không quân Mỹ. Sau đó chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện với mục tiêu tặng một triệu USD. Nhân dịp giáng sinh và năm mới cho người nghèo năm 2011.

Những cuộc tấn công của Anonymous luôn gây tranh cãi. Trong một số trường hợp, họ được ví như Robin Hood của thời đại số. Nhưng cũng có lúc, họ bị coi là kẻ khủng bố, phá hoại.

Hãy cùng theo dõi những tin tức công nghệ mới nhất của chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*