Mỹ vừa thu giữ số tiền ảo có trị giá lên tới 2,3 triệu USD từ một vụ tấn công

Colonial Pipelines

Vào ngày 7 tháng 6, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng các cơ quan thực thi pháp luật của nước này vừa thu giữ số tiền ảo trị giá tới 2,3 triệu đô la Mỹ từ mạng Colonial Pipelines, một tổ chức tin tặc đã tấn công hệ thống. Đây là một phần của khoản tiền chuộc mà nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ trả cho mạng lưới DarkSide. Tại buổi họp báo, bà Lisa O. Monaco, Thứ trưởng Bộ Tư pháp của Mỹ đã thông báo cụ thể hơn về quyết định của chính phủ. Mời bạn đọc cùng khogametonghop.com tìm hiểu chi tiết sự việc.

Mỹ sẽ mạnh tay xử lý các cuộc tấn công 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Lisa O. Monaco ngày 7/6 khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng mọi công cụ và nguồn lực. Để ngăn chặn tin tặc thực hiện các cuộc tấn công mạng đòi tiền chuộc trong tương lai. Vị quan chức này đồng thời đánh giá cao việc Colonial Pipelines; đã sớm thông báo cho FBI về việc công ty này trở thành mục tiêu tấn công của DarkSide.

Mỹ sẽ mạnh tay xử lý các cuộc tấn công

Cũng tại cuộc họp báo kể trên, Phó Giám đốc FBI Paul Abbate khẳng định; không có nơi nào “nằm ngoài tầm với” của FBI để có thể che giấu các khoản tiền bất hợp pháp. Quan chức FBI một lần nữa nhấn mạnh cam kết tiếp tục sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có. Tận dụng các mối quan hệ đối tác trong nước và quốc tế. Để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại ransomware trong tương lai; bảo vệ các đối tác trong lĩnh vực tư nhân cũng như công chúng Mỹ.

Sau Trung Quốc, đến lượt Mỹ siết giao dịch tiền ảo

“Tiền ảo gây ra mối nguy nghiêm trọng khi tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng. Trong đó có trốn thuế”, Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một thông cáo ngày 20/5. “Đây là lý do Tổng thống Joe Biden đề xuất bổ sung nguồn lực cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS); để giải quyết các vấn đề liên quan tới tiền ảo”.

Mỹ siết giao dịch tiền ảo

Bộ Tài chính Mỹ cho biết đang đề xuất các quy định; để quản lý các tài khoản giao dịch tiền ảo, tài sản tiền ảo. Cũng như tài khoản thanh toán chấp nhận tiền ảo. Và cũng như các giao dịch tiền mặt, doanh nghiệp nhận tài sản tiền ảo có giá trị thị trường trên 10.000 USD sẽ phải báo cáo cho Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

Động thái của Bộ Tài chính Mỹ nằm trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden. Nhằm kiểm soát tình trạng trốn thuế và thúc đẩy việc tuân thủ tốt hơn. Các cơ quan của Mỹ đang cân nhắc đề xuất hỗ trợ vốn và công nghệ cho IRS, đồng thời đưa ra các hình phạt nghiêm khắc hơn với người trốn thuế.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*