Bị ngân hàng Trung Quốc từ chối, các loại tiền điện tử rớt giá

Sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc liên tục phản đối việc thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác đồng loạt giảm giá. Theo Bloomberg News, Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, đã giảm 2,3% xuống còn 42.309 USD / bitcoin trong phiên giao dịch sáng nay ở châu Á ngày 19/5. Đây là lần sụt giảm tiếp theo và mới nhất sau một tuần liên tục mất giá của tiền điện tử, khi tỷ phú Elon Musk tuyên bố rằng công ty Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử rớt giá

Ngoài bitcoin, các loại tiền điện tử khác; như ether, dogecoin và Internet computer đều mất giá.

“Đây là chương mới nhất trong chính sách siết chặt hơn với tiền điện tử của Trung Quốc” – ông Antoni Trenchev; đối tác quản lý và là đồng sáng lập của Công ty Nexo. Chuyên cho vay tiền điện tử tại London, nhận định.

Các loại tiền điện tử

Thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đăng trên tài khoản WeChat chính thức của họ. Khẳng định các loại tiền điện tử không nên và không thể được sử dụng trên thị trường. Vì chúng không phải là những loại tiền tệ thực sự. Các tổ chức tài chính và thanh toán không được phép niêm yết giá bán các sản phẩm. Cũng như dịch vụ bằng các đơn vị tiền điện tử, thông báo của PBOC nêu.

“Họ chỉ muốn thận trọng” – ông Bobby Lee, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành hãng cung cấp ví điện tử dành cho tiền số Ballet, bình luận về động thái mới nhất của PBOC.

Kể từ năm 2017, Bắc Kinh hủy bỏ nhiều phiên phát hành tiền điện tử lần đầu tiên. Ngăn chặn nhiều giao dịch tiền điện tử nội địa. Theo đó đẩy nhiều giao dịch loại này phải tìm đường thực hiện tại nước ngoài.

Giá trị tiền điện tử không còn ổn định

Bitcoin là loại tiền thường được tin tặc lựa chọn trong các phi vụ dùng mã độc; để tấn công vào hệ thống mạng của các công ty lớn nhằm tống tiền. Nhóm DarkSide được cho là đã nhận khoảng 90 triệu USD tiền chuộc trước khi tuyên bố giải tán. Nhóm này vận hành một mô hình kinh doanh là “dịch vụ mã độc”; và bán chúng cho các bên muốn tấn công mạng. Đây là nhóm tin tặc đứng sau vụ tấn công hệ thống mạng của công ty phân phối nhiên liệu Colonial Pipeline. Gây rối loạn nguồn cung ứng xăng dầu ở Mỹ cách đây gần 2 tháng.

Theo CNBC, có một số vấn đề gần đây đã ảnh hưởng đến giá và tương lai của tiền kỹ thuật số. Trong đó có các quy định nhằm kiềm chế tiền điện tử của các nước; và những dòng tweet của tỉ phú Elon Musk, tổng giám đốc điều hành Công ty Tesla.

tiền điện tử không còn ổn định

Tháng trước, nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi kiểm soát hoạt động đào; và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số. Cùng với đó, Elon Musk, một người từng ủng hộ bitcoin, cũng đã “quay lưng” với đồng tiền này chỉ sau vài tháng với lý do lo ngại mức độ ảnh hưởng đến môi trường của đồng tiền này.

Dù thế, không phải tất cả đều đen tối với bitcoin. Mới đây, ngày 6-6, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo sẽ chấp nhận bitcoin thành tiền tệ hợp pháp; sử dụng bên cạnh USD, loại tiền tệ đang được dùng chính thức tại El Salvador.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*