Mark Zuckerberg hướng dẫn con gái học lập trình một cách thú vị

Mark Zuckerberg hiện 36 tuổi, anh là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 114 tỷ USD. Con số này được thống kê dựa theo bảng xếp hạng của Forbes. Ông cũng là tỷ phú trẻ nhất trong top 10, với nguồn tài sản chủ yếu đến từ Facebook. Đây là mạng xã hội do ông sáng lập và đang làm CEO.

Tháng 5/2012, Facebook chính thức IPO sau khoảng thời gian tám năm thành lập (2004). Đây được xem là đợt IPO công nghệ lớn nhất trong suốt lịch sử. Với cổ phần 13% tại Facebook, Mark Zuckerberg cũng nhanh chóng trở thành tỷ phú khi mới 27 tuổi. Tài sản của ông đã không ngừng tăng vọt trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm ngoái, ông đã có thêm 42,3 tỷ USD nhờ vào sự tăng trưởng người dùng. Trên các nền tảng Facebook, Instagram, WhatsApp trong đợt đại dịch.

Dù được đánh giá là nhân vật công nghệ tầm ảnh hưởng và là một trong năm người giàu nhất thế giới. Thế nhưng cuộc sống của Mark Zuckerberg lại không quá phô trương như những tỷ phú khác. Ông được đánh giá là người có lối sống giản dị ngay từ cách ăn mặc của mình.

Mark Zuckerberg hướng dẫn con gái đầu lòng học lập trình

Hình ảnh Mark Zuckerberg cho con gái đầu lòng – Maxima – học lập trình trên nền tảng Kano đang “gây bão” trên mạng xã hội. Ngày 4/6, Mark Zuckerberg đăng tải ảnh cô bé Maxima bên chiếc máy tính cá nhân với dòng mô tả: “Kano khá tuyệt cho việc dạy trẻ em học code”. Bài viết lập tức thu hút 54 nghìn lượt bình luận, hơn 470 nghìn lượt thích và gần 9 nghìn lượt chia sẻ.

Kể về trải nghiệm đặc biệt này, Mark viết: “Dạy một đứa trẻ đánh máy là một trong những bài kiểm tra tính kiên nhẫn lớn nhất mà tôi từng trải qua. Con bé đánh máy với tốc độ 1 – 2 từ/phút theo đúng nghĩa đen. Tôi gần như mất hết kiên nhẫn khi nhóc con ghép vài chữ cái vào một từ nhưng sai rồi nhấn xoá ba lần thay vì một lần, sau đó lại gõ lại từ đầu”.

Mark Zuckerberg hướng dẫn con gái đầu lòng học lập trình

Nhiều người tỏ ra thích thú với cách dạy con của ông chủ Facebook. “Cô bé như đang cố gắng xây dựng Facebook phiên bản thứ hai. Cháu bé sẽ cải thiện được Facebook, Mark Zuckerberg thứ hai sắp xuất hiện. Có thể Max sẽ tạo ra Facebook cho trẻ em, việc viết mã rất khó nhưng cô bé đang tập trung như một kỹ sư chuyên nghiệp”, tài khoản Ajay Lobo bình luận.

Một số người còn nhận ra vài chi tiết thú vị khác trong bức hình như miếng dán công chúa Elsa trên máy tính. Nhà sáng lập Facebook thừa nhận, đây đúng là máy tính của ông và miếng “sticker” này đã có ở đó từ trước.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan có cuộc sống gia đình kín đáo

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan kết hôn vào năm 2012. Họ có với nhau hai cô con gái. Cả hai hiếm khi nào chia sẻ về cuộc sống gia đình và con nhỏ trên phương tiện truyền thông. Trong một lần phỏng vấn với CBS, Zuckerberg tiết lộ: “Nguyên tắc đầu tiên là chúng tôi không cho con cái mọi thứ. Các con cần phải sống có trách nhiệm. Vợ chồng tôi đưa con đi làm, đến văn phòng. Để các con có thể xem những gì cha mẹ đang cống hiến”.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan có cuộc sống gia đình kín đáo

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Vợ chồng ông chủ Facebook sống trong một căn hộ khá đơn giản ở Palo Alto, bang California. Căn nhà gần như không có sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ cao. Phòng khách được xem như văn phòng của hai vợ chồng là nơi chất đầy sách vở. Mark Zuckerberg cũng cho phép con cái vui chơi. Sinh hoạt trong phòng này cùng lúc bố mẹ làm việc.

Cách nuôi dạy con cái của vợ chồng Zuckerberg nhận được ủng hộ nhiệt tình của nhiều người. Trong thư gửi con gái đầu lòng Max vào năm 2015, Mark viết: “Như những bậc cha mẹ khác trên thế giới. Cha mẹ muốn con lớn lên trong một thế giới tốt đẹp hơn so với thế giới ngày nay”. Đến khi bé August chào đời, Zuckerberg nhắn nhủ: “Tuổi thơ thật nhiệm màu. Con chỉ có thể làm trẻ con một lần duy nhất. Vì vậy, đừng lãng phí vào việc lo lắng về tương lai. Con đã có cha mẹ và cha mẹ sẽ làm mọi thứ để đảm bảo rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn cho con. Và cả mọi đứa trẻ cùng thế hệ với con”.

Xem thêm những tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*