Đồng Bitcoin có khả năng được đào trên xe điện trong năm 2023

Đồng Bitcoin có khả năng được đào trên xe điện trong năm 2023

Đồng Bitcoin đang dao động trong khoảng 2 tuần vừa qua, chủ yếu ở mức giá trên dưới 35.000 USD. Các nhà đầu tư đang tiến thoái lưỡng nan trước tình trạng lình xình của đồng tiền ảo này. Kể từ sau phát ngôn của tỷ phú Elon Musk về tính thanh khoản của đồng tiền. Ông không hỗ trợ thanh toán bằng đồng Bitcoin đối với khách hàng mua xe điện Tesla. Và hàng loạt những thông tin bất ổn liên tiếp kéo theo.

Tâm điểm là tương lai mờ mịt của Bitcoin, không chỉ còn là vấn đề rửa tiền. Đây còn là thanh toán cho các hoạt động phi pháp, mà đã nâng lên một bậc mới. Và đó chính là việc tiêu thụ điện năng quá lớn tại những mỏ đào Bitcoin. Điều này gây ra nhiều ảnh hưởng đến an ninh năng lượng tại các quốc gia.

Các quốc gia đang siết chặt các hình thức đào Bitcoin

Điển hình là mới đây, Trung Quốc không chỉ siết chặt việc sử dụng đồng tiền ảo này để thanh toán các dịch vụ, thanh toán bù trừ ở thị trường không chính thức mà còn lệnh đóng cửa các mỏ đào Bitcoin lớn ở Tân Cương, Thanh Hải.

Những chính sách siết chặt quản lý về tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng luôn tác động tiêu cực đến thị trường này. Đối với Bitcoin, Trung Quốc là thị trường đào đồng tiền ảo này lớn nhất thế giới. Khi lệnh cấm các mỏ đào được thực thi, giá đồng Bitcoin cũng bị ảnh hưởng nặng.

Các quốc gia đang siết chặt các hình thức đào Bitcoin

Chưa hết, mới đây cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc trả lời trên truyền hình còn cáo buộc Bitcoin “giống như một trò lừa đảo”, càng kéo thị trường tiền ảo này rơi vào quãng trầm nặng nề hơn.

Tính từ đầu năm 2021 tới nay, trong những nhịp giảm giá, đồng Bitcoin ít khi nào chạm xuống ngưỡng 30.000 USD. Thế nhưng, trong vòng xoáy bất ổn mới trước những thông tin bất lợi, ngày 19.5 vừa qua, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng trên. Sau đó, giá Bitcoin bật lên lại và mức 30.000 USD hiện được xem là ngưỡng kháng cự mạnh của đồng tiền ảo này.

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ xuất hiện trong 2023?

Hãng Daymark thông báo dòng xe điện Spiritus mới nhất sẽ có khả năng đào Bitcoin và Dogecoin khi không di chuyển trên đường. Hãng xe điện Daymark của Canada cho biết những chiếc Spiritus sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng mang tên Nebula để khai thác tiền ảo, biến chúng thành loại ôtô đầu tiên trong lịch sử được trang bị phần cứng đào tiền ảo và tích hợp công nghệ tiền ảo vào giao diện người dùng.

Theo công ty, mỗi xe Spiritus sẽ trở thành một nốt trong chuỗi blockchain, được đi kèm phần mềm đào tiền ảo Nebula Miner và ví tiền Nebula Wallet. Đây là mẫu xe thứ năm trong dòng Avvenire và dự kiến được tung ra thị trường vào năm 2023.

Xe điện có khả năng đào tiền ảo sẽ xuất hiện trong 2023?

“Xe Spiritus dành cho những người muốn nhiều hơn trong cuộc sống. Chúng tôi quyết tâm đưa khách hàng dẫn trước thị trường. Chúng tôi đang nhìn đến tương lai thành toán mọi khoản phí đường bộ. Thậm chí phí đỗ xe và dịch vụ ăn uống bằng tiền ảo”, chủ tịch Daymark Aldo Baiocchi nói.

“Hóa đơn và giao dịch ngân hàng của bạn. Nó cũng có thể được xử lý qua nền tảng phần mềm bằng tiền ảo. Trong khi phần lớn phương tiện bị hao mòn và mất giá vì nằm trong garage. Phần mềm Nebula Miner sẽ hoạt động và mang tiền về cho chủ sở hữu trên những chiếc Spiritus. Số lượng ứng dụng tiềm năng là rất lớn”, ông nói thêm. Baiocchi cho rằng thế giới sẽ trải qua cuộc cách mạng blockchain vào năm 2023. “Mọi người sẽ thanh toán bằng tiền ảo, chúng tôi đang chế tạo xe theo hướng này. Daymark Spiritus không chỉ là một chiếc xe điện”, ông nói.

Hãy đón xem những tin tức công nghệ mới nhất tại khogametonghop.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*