Mách bạn cách xử lý cảm biến vân tay Samsung không nhạy

Mách bạn cách xử lý cảm biến vân tay Samsung không nhạy

Cảm biến vân tay là tính năng quan trọng trên nhiều chiếc “dế yêu” smartphone của nhà Samsung. Bởi tính năng này vừa nâng cao được những sự bảo mật trên thiết bị lại vừa có thể giúp trải nghiệm của người dùng có thêm nhiều thuận tiện. Đây chính là lý do khi mà điện thoại Samsung không nhận vân tay.

Cảm biến vân tay Samsung không được nhạy bén chắc chắn khiến bạn gặp phải nhiều những bất tiện khi trải nghiệm với chiếc dế yêu của mình, nhất là khi bạn vừa mở máy. Thế nhưng, đây đồng thời cũng là sự cố phổ biến, khi mà sự cố này lại thường xuyên xuất hiện trên các loại thiết bị khác nhau.

Hay khi cảm biến vân tay của máy không được nhạy, bạn cũng sẽ phải chuẩn bị tinh thần trước cho những tình huống phiền phức khác nhau. Dưới đây là những cách xử trí tình huống cảm biến vân tay điện thoại Samsung không còn nhạy do Kho game tổng hợp tìm hiểu thông tin.

Tìm hiểu lý do cảm biến vân tay không nhạy

Những hiện tượng bất thường xảy ra với tính năng cảm biến vân tay trên Samsung. Có thể xuất phát từ những yếu tố sau đây:

 • Bộ phận cảm biến vân tay trên Samsung đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xuất hiện trên những thiết bị có tuổi đời cao hoặc từng bị ngấm nước; va đập mạnh trước đó.
 • Tay bạn bị ướt, không sạch hoặc bộ phận cảm biến vân tay bám nhiều bụi bẩn. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến cảm biến vân tay không phải hồi trên Samsung.
 • Phần mềm của Samsung bị xung đột. Máy bị quá tải trong việc phản hồi tác vụ. Khi đó, việc sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên máy cũng bị cản trở theo.

Tìm hiểu lý do cảm biến vân tay không nhạy

Xử trí khi cảm biến vân tay không nhạy

Nếu đen đủi gặp phải sự cố Samsung không nhận vân tay hoặc tính năng này hoạt động “chập cheng”. Nên không mượt mà như trước, bạn nên:

Tiến hành khởi động lại điện thoại

Với những sự cố bất thường đột nhiên xuất hiện trên dế yêu. Khởi động lại máy luôn được coi là một thao tác đơn giản nhưng hiệu quả. Vì vậy, khi máy không nhạy vân tay. Đây cũng là giải pháp bạn nên áp dụng cho dế yêu.

Vệ sinh thiết bị

Trước khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay. Bạn cần đảm bảo ngón tay lẫn bộ phận cảm biến vân tay trên Samsung luôn sạch sẽ và khô ráo. Bởi nếu điều kiện này không được đảm bảo, Samsung cũng gặp khó khăn trong việc nhận diện và phản hồi dấu vân tay của bạn.

Thủ thuật tắt mục Bio

Đây là thủ thuật hiệu quả với lỗi cảm biến vân tay Samsung không nhạy, nhưng không phải ai cũng biết. Với giải pháp này, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Vào Cài đặt => Ứng dụng => Dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.
 • Gõ vào ô tìm kiếm “Bio” và nhấn vào ứng dụng được hiện ra trong kết quả tìm kiếm.
 • Trong giao diện của ứng dụng Bio, bạn chọn Pin => Tối ưu mức sử dụng pin. Tiếp tục nhập vào ô tìm kiếm ký tự “Bio”. Tại đây, bạn tắt bỏ mục này là được.

Kích hoạt tính năng độ nhạy cảm ứng

Nếu muốn cảm biến vân tay hoạt động thêm mượt mà và nhanh nhạy, bạn nên bật tính năng Độ nhạy cảm ứng với thao tác ngắn gọn như sau:

 • Vào Cài đặt => Màn hình.
 • Tiếp theo, bạn chọn Độ nhạy cảm ứng và bật tính năng này lên là được.

Kích hoạt tính năng độ nhạy cảm ứng

Mục cảm biến vân tay

Đầu tiên, bạn cần tắt bỏ lựa chọn Hiển thị ảnh động khi mở khóa với thao tác:

 • Vào Cài đặt => Sinh trắc học và bảo mật => Vân tay.
 • Tại đây, bạn tắt bỏ tùy chọn Hiển thị ảnh động khi mở khóa là được.

Tiếp theo, bạn cần tắt bỏ Hiệu ứng chuyển tiếp màn hình. Cách thực hiện như sau:

 • Tại mục Sinh trắc học và bảo mật, bạn nhấn vào Tùy chọn sinh trắc học.
 • Tiếp theo, bạn tắt bỏ mục Hiệu ứng chuyển tiếp màn hình là xong.

Thay thế cảm biến vân tay không nhạy

Khi những biện pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi cảm biến vân tay Samsung không nhạy, có khả năng bạn sẽ phải thay mới bộ phận này. Vì vậy khi đó, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đến một trung tâm sửa Samsung uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời!

Mách bạn vài cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay

Nhiều người dùng vẫn than phiền về cảm biến vân tay không được nhanh nhạy và có cảm giác không chính xác. Bạn có thể làm một trong những cách sau hoặc có thể thao tác hết cùng lúc để cải thiện độ nhạy cảm biến vân tay trên thiết bị của mình. Hãy tắt sự hoạt động của Bio trên điện thoại Samsung của bạn

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Lướt và chọn mục Ứng dụng > Bấm vào nút ba chấm góc phải trên cùng > Chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.
 • Bước 2: Sau khi mở toàn bộ ứng dụng hệ thống xong > Bấm vào nút tìm kiếm trên cùng > Nhập vào kí tự “Bio” > Chọn ứng dụng hiển thị bên dưới.
 • Bước 3: Tại giao diện ứng dụng Bio > Chọn dòng Pin > Chọn Tối ưu mức sử dụng pin.
 • Bước 4: Tại mục Tối ưu mức sử dụng pin > Bấm vào biểu tượng tìm kiếm > Nhâp Bio > Tắt Bio

Lưu ý: Bước 4 và bước 2 hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chỉ tìm kiếm Bio thông thường từ giao diện ứng dụng Cài đặt thì sẽ không hiển thị như bước 4 và không thể tắt được Bio.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*