El Salvador quốc gia đầu tiền chấp nhận Bitcoin là đông tiền hợp pháp

El Salvador

El Salvador đang tìm cách để chuẩn bị ban hành luật để cho Bitcoin thành đồng tiền hợp pháp tại quốc gia này. Có thể nói đây là quốc gia đầu tiền trên thế giới đem Bitcoin trở thành đồng tiền hợp pháp. Tổng thống Nayib Bukele sẽ liên kết với ví điện tử Strike sẽ ra mắt ứng dụng thanh toán bằng di động tại quốc gia này. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều tin tức về thi trường tiền ảo thì hãy theo dõi trang website. Chúng tôi luôn cập nhật các tin tức hot nhất trong thị trường tiền ảo.

Những doanh nghiệp chấp nhận sự tồn tại của đồng tiền Bitcoin

Trong năm 2016, số lượng các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin đã vượt qua 122.000. Tính đến tháng 12 năm 2014. Các công ty lớn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bao gồm. Atomic Mall, Clearly Canadian, Dell, Dish Network, Dynamite Entertainment, Expedia, Microsoft, Newegg, PrivateFly, Overstock.com. Sacramento Kings, TigerDirect, Time Inc., Virgin Galactic, Valve và Zynga. Tính đến tháng 9 năm 2014, PayPal đã cho phép các doanh nghiệp ở Bắc Mỹ. Sử dụng hệ thống của họ để nhận thanh toán bằng Bitcoin.

doanh nghiệp chấp nhận sự tồn tại của đồng tiền Bitcoin

Tại Việt Nam, chỉ có một số ít dịch vụ chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên có rất nhiều doanh nghiệp toàn cầu cho phép người Việt Nam thanh toán bằng Bitcoin cho dịch vụ của họ, tiêu biểu là: Dịch vụ nạp thẻ điện thoại BitRefill. Dịch vụ mua vé máy bay, đặt khách sạn và thuê ô tô tại Expedia, mua hàng trực tuyến tại OverStock, OpenBazaar hoặc tại các Dark Net Market; mua thẻ quà tặng tại Gyft, mua tên miền và dịch vụ máy chủ tại NameCheap; mua VPN tại BitVPN, mua quần áo thời trang tại ASOS, và một loạt các dịch vụ nhỏ khác tại Fiverr.

Tại thời điểm cuối năm 2016, đã có trên 800 máy Bitcoin ATM trên toàn cầu, phần lớn (500+) nằm tại Mỹ, và có 3 máy Bitcoin ATM tại Việt Nam.

El Salvador chập nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp

Theo CNBC, trong video gửi đến hội nghị về Bitcoin tổ chức ở Miami, Florida (Mỹ), Tổng thống Nayib Bukele thông báo El Salvador sẽ hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ đằng sau Bitcoin. Tháng 3 năm nay, Strike ra mắt ứng dụng thanh toán di động và nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống hàng đầu tại quốc gia này.

Hợp tác với công ty Strike đưa ra ứng dụng thanh toán Bitcoin

Ông Bukele cho biết: “Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành hợp pháp”. Đảng Ý tưởng mới của ông Bukele có quyền kiểm soát đối với Quốc hội lập pháp của El Salvador nên dự luật rất có khả năng được thông qua.

Jack Mallers – người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike cho biết động thái mới nhất của El Salvador sẽ là “phát súng” đầu tiên mở màn cho việc hợp pháp hóa Bitcoin trên toàn cầu.

Ông nói: “Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin là một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển. Khỏi những cú sốc lạm phát tiền fiat”.

El Salvador chập nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp

Có mặt tại hội nghị, Mallers cho biết động thái này; sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của Bitcoin. Cho các trường hợp sử dụng hằng ngày trên một mạng lưới mở; đem lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và dịch vụ khu vực công.

El Salvador là nền kinh chuyên dùng tiền mặt

El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt; có khoảng 70% người dân nước này. Không có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng. Kiều hối – tiền do người di cư gửi về nhà – chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về cách thức triển khai. CNBC được biết El Salvador đang tập hợp một nhóm những người am hiểu Bitcoin. Để giúp xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới. Adam Back – CEO Blockstream nhận xét. “Đây là một điều tất yếu: quốc gia đầu tiên đang trên đường hợp pháp hóa Bitcoin”. Adam Back có ý định đóng góp các công nghệ như Liquid và cơ sở hạ tầng vệ tinh để biến El Salvador. Trở thành hình mẫu cho thế giới. Ông cho biết. “Chúng tôi rất vui được giúp El Salvador trong hành trình hướng tới áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*