Cách xử lý khi Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Cách xử lý khi Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Oppo A53 không gửi được tin nhắn là 1 sự cố đang xảy ra trên chiếc smartphone thân yêu của bạn? Điều này làm người dùng gặp phải khá nhiều phiền phức khi muốn có liên lạc bằng phương thức này. Bạn sẽ gặp phải 1 vài khó khăn nhất định khi xảy ra lỗi điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn. Đây đồng thời cũng là 1 sự cố mà nhiều người dùng đang có phàn nàn trên nhiều diễn đàn công nghệ.

Gửi và nhận tin nhắn là 1 tính năng cơ bản trên mọi smartphone. Cho dù hiện nay, bạn có thể liên lạc được với mọi người qua nền tảng mạng xã hội, nhưng nhắn tin vẫn là 1 phương pháp không thể thay thế. Do vậy, điện thoại Oppo khi không nhận được tin nhắn thì cũng là một tình trạng khó chịu đối với mọi người dùng máy. Nếu như bạn cũng đang gặp phải kiểu tình trạng này. Thì thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề bạn đang gặp phải.

Lý do Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Hàng loạt các ứng dụng quen thuộc của mạng xã hội như facebook, zalo,… giúp bạn nhắn tin và gọi điện dễ dàng hơn, mà không tốn nhiều chi phí. Nhưng không vì vậy mà những người dùng xem nhẹ tính năng nhắn tin cơ bản, thông thường trên smartphone. Nhất là những lúc không có mạng kết nối internet, thì việc nhắn tin văn bản qua các số điện thoại thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng nhắn tin này cũng hoạt động “mượt mà”. Nhiều người đang rất đau đầu vì vấn đề Oppo A53 không gửi được tin nhắn.

Điện thoại không gửi được tin nhắn là sự cố rất phổ biến. Dù bình thường, tính năng này luôn được tích hợp sẵn trên máy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Lý do Oppo A53 không gửi được tin nhắn

  • Có thể SIM điện thoại không đủ tiền để nhắn tin, hoặc lâu không nộp card nên bị chặn 1 chiều.
  • Bạn đang ở trong vùng có sóng điện thoại yếu. Lúc này, không chỉ việc nhắn tin, mà khi nghe/gọi cũng gặp khó khăn, không thể thực hiện được.
  • Số trung tâm tin nhắn được cài đặt trên Oppo A53 không chuẩn xác. Mỗi nhà mạng khác nhau, đều có số trung tâm tin nhắn riêng biệt. Nếu số trung tâm tin nhắn không đúng, bạn cũng không thể nhắn tin tới bất kỳ số điện thoại nào.
  • Ứng dụng tin nhắn trên Oppo A53 lỗi, hoặc điện thoại đang xung đột phần mềm. Sự cố này xảy ra thường là do bạn đã tải ứng dụng nào đó, không tương thích với máy.

Cách xử lý khi Oppo A53 không gửi được tin nhắn

Mặc cho không được sử dụng hằng ngày, nhưng phương thức liên lạc qua tin nhắn cũng được sử dụng rộng rãi. Do đó, nếu đang gặp rắc rối khi Oppo A53 không thể gửi tin nhắn, bạn hãy thực hiện các thủ thuật dưới đây để khắc phục nhé!

Thay đổi Trung tâm nhắn tin

Trong hầu hết trường hợp, Oppo không nhận được tin nhắn là do lỗi của nhà mạng, chứ không phải do máy. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay đổi Trung tâm nhắn tin của nhà mạng sao cho phù hợp.

Kiểm tra lại tài khoản SIM điện thoại trên Oppo A53, đồng thời đảm bảo rằng sim vẫn đang hoạt động 2 chiều. Đây thường là lý do phổ biến nhất khi máy không gửi được tin nhắn. Bên cạnh đó, bạn nhớ hãy di chuyển đến những nơi có sóng tốt.

Thay đổi Trung tâm nhắn tin

Hiện nay, mỗi nhà mạng như Viettel, Vina, Mobi… đều có số trung tâm tin nhắn riêng. Bạn có thể dễ dàng tra cứu trên internet bằng smartphone của mình. Sau khi đã có số trung tâm tin nhắn chuẩn xác. Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Tin nhắn > Nâng cao. Sau đó, kiểm tra số trung tâm tin nhắn đã đúng hay chưa? Nếu chưa thì chỉ cần chỉnh cho phù hợp, chọn Xong là được.

Cấp quyền cho ứng dụng Tin nhắn được truy cập bộ nhớ

Nếu ứng dụng Tin nhắn không có quyền truy cập bộ nhớ, có thể chiếc Oppo của bạn sẽ không thể nhận tin nhắn đến. Với trường hợp này, bạn cần cấp thêm quyền cho ứng dụng là được.

Xóa Cache, Data

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Tin nhắn. Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn vào Lưu trữ, sau đó xóa Cache, Data là xong. Tuy nhiên, thao tác này sẽ xóa toàn bộ tin nhắn được lưu trữ trước đó, vì vậy bạn nên cân nhắc.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo

Nếu các thủ thuật trên đây vẫn không mấy khả quan, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho Oppo A53. Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc. Đây là thao tác có thể xử lý các sự cố phần mềm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*