Làm thế nào để con trỏ của macOS thay thế con trỏ chuột của Windows?

Làm thế nào để con trỏ của macOS thay thế con trỏ chuột của Windows

Nếu vì lý do nào đó bạn thích giao diện con trỏ chuột của hệ điều hành macOS, bạn cũng có thể có chúng trong hệ điều hành Windows 10 của mình. Để thực hiện việc này, hãy tải xuống và cài đặt phần mềm con trỏ macOS Mojave hoặc macOS High Sierra cho máy tính của bạn và thay đổi cài đặt con trỏ trên hệ thống. Nó không phức tạp như bạn nghĩ, nó khá đơn giản. Thực hiện theo các bước dưới đây và tiếp tục theo dõi!

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi màu sắc và kích thước con trỏ chuột trên Windows 10 thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Nếu bạn cần mua chuột máy tính mới, hãy bấm vào đây để xem nội dung mà tôi đã tổng hợp rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Hướng dẫn cập nhật ứng dụng con trỏ MacOS

MacOs (trước đây là Mac OS X) là một dòng hệ điều hành độc quyền; được phát triển và phân phối bởi Apple; được cài đặt sẵn trên các máy tính Macintosh. macOS là thế hệ tiếp nối của Mac OS, hệ điều hành ban đầu của Apple. Không như Mac OS, macOS là một hệ điều hành kiểu Unix được xây dựng trên công nghệ được phát triển tại NeXTtrong nửa đầu những năm 1980; và cho đến khi Apple mua công ty này vào đầu năm 1997.

Hướng dẫn cập nhật ứng dụng con trỏ MacOS

Bước 1. Trước tiên, bạn cần vào địa chỉ này để tải về con trỏ chuột của hệ điều hành macOS Sierra dành cho Windows PC.

Bước 2. Trong giao diện trang web bạn vừa truy cập, hãy nhấn vào Code => sau đó nhấp vào Download as zip trong cửa sổ thả xuống. Lúc này phần mềm sẽ được tải về sau khi bạn chọn vị trí lưu.

Bước 3. Nội dung tải về được nén dưới dạng tệp zip, bạn hãy giải nén thư mục trong đó bằng phần mềm giải nén. Lưu folder đã giải nén ngoài màn hình chính của máy tính (Desktop).

Bước 4. Bây giờ bạn mở thư mục vừa giải nén ra, tìm và nhấn chuột phải vào file Install.inf => chọn Install.

Trường hợp bạn thấy xuất hiện thông báo: UAC (User Access Control), hãy nhấp vào Yes.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong con trỏ của macOS cho Windows. Tiếp theo, bạn cần thay đổi một số tùy chọn trong cài đặt của máy tính.

Thay thế con trỏ Windows bằng macOS

Trước năm 2005, hệ điều hành macOS dường như chỉ dành cho các máy tính dùng vi xử lý PowerPC (trong đó có Apple và một vài hãng khác), nhưng giờ đây, với việc chuyển đổi sang sử dụng chip Intel Duo Core, các máy tính PowerPC cũng có thể chạy được hệ điều hành Windows và ngược lại, một số máy PC chạy được macOS với bản vá đặc biệt.

Điều này sẽ thay toàn bộ giao diện con trỏ mặc định của Windows bằng con trỏ của Mac OS. Tuy nhiên, bạn yên tâm vì chúng ta có thể khôi phục lại con trỏ chuột mặc định của máy tính nếu cần thiết.

Bước 1. Bạn mở Settings (Win + I) => chọn Devices.

Bước 2. Cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn chọn mục Mouse trong danh sách tùy chọn bên trái. Sau đó nhấn vào liên kết Additional mouse options như hình bên dưới.

Bước 3. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chuyển sang tab Pointers => sau đó chọn macOS Sierra 200 từ menu thả xuống của mục Scheme. Cuối cùng hãy nhấn vào OK.

Khi bạn đang lưu các thay đổi, nếu bạn thấy lời nhắc Replace Scheme, hãy nhấp vào No.

Windows sẽ áp dụng con trỏ macOS trong Windows 10 gần như ngay lập tức. Bạn cũng sẽ nhận thấy con trỏ mới đang hoạt động.

Lưu ý: Trường hợp bạn không tải được phần mềm cài đặt ở liên kết phía trên; hãy tải nó về trực tiếp từ địa chỉ này.

Khởi động lại con trỏ mặc định

Khởi động lại con trỏ mặc định

Phiên bản đầu tiên phát hành là Mac OS X Server 1.0 năm 1999, và một phiên bản máy tính để bàn, Mac OS X v10.0 “Cheetah” sau đó ngày 24 tháng 3 năm 2001. Phiên bản của macOS được đặt tên theo một loài vật lớn thuộc loài mèo: ví dụ, macOS v10.8 được gọi là “Mountain Lion”.

Khi cần, bạn có thể đặt lại con trỏ Windows về mặc định ban đầu của nó. Đây là cách thực hiện.

Bước 1. Mở Cài đặt bằng phím tắt  Win + I => chọn Devices => chọn Mouse => nhấn vào Additional mouse options.

Bước 2. Chuyển sang thẻ Pointers => chọn Windows Default (System scheme) trong mục Scheme => sau đó nhấn Apply và OK.

Ngay lập tức, con trỏ chuột trên máy tính của bạn sẽ được trả lại giao diện mặc định.

Tổng kết

Đó là toàn bộ quá trình cài đặt và áp dụng con trỏ macOS trong Windows 10. Bạn có thể áp dụng các bước thực hiện này nếu muốn sử dụng con trỏ của hệ điều hành khác vào máy tính Win 10 của mình. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào hoặc cần sự trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và mình sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.

Trên đây là những điều mà trang Khogametonghop.com muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*