Làm sao để iPhone chạy nhanh như lúc mới mua?

Làm sao để iPhone chạy nhanh như lúc mới mua?
Các sản phẩm công nghệ đến từ thương hiệu Apple mặc dù chỉ áp dụng hệ điều hành iOS đặc chủng riêng của mình, hầu như không có ứng dụng gián điệp nào can thiệp được vào hệ điều hành. Nhưng đã là hệ điều hành thì chắc chắn sẽ chậm dần theo thời gian vì rất nhiều nguyên nhân. Nhiều người dùng phản ánh rằng thiết bị iOS của họ trở nên chậm chạp và yếu đi sau hơn nửa năm sử dụng. Thao tác mở phần mềm mất rất nhiều thời gian, thậm chí một số người dùng còn bực bội khi máy dễ bị treo, “lag” hay bỗng dưng thoát ứng dụng. Vậy phải làm thế nào để cho iPhone chạy nhanh như mới? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các cách giúp iPhone chạy nhanh và mượt lại như lúc đầu mới mua.

Khởi động lại thiết bị

Để hệ thống chạy mượt mà hơn, nhiều người thường chọn giải pháp khởi động lại thiết bị. Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ nút Power + nút Home ít nhất 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Hạn chế hiệu ứng chuyển động

Để thiết bị chạy nhanh hơn, bạn có thể vô hiệu hóa các hiệu ứng chuyển động. Bạn vào Settings > General > Accessibility và kích hoạt tùy chọn Reduce Motion.

Hạn chế Transparency

Hạn chế Transparency

Transparency là hiệu ứng giúp tạo sự mờ ảo, chiều sâu. Tuy nhiên nó rất tốn pin và chiếm nhiều CPU. Vì vậy, bạn có thể làm giảm độ trong suốt tại Notification Center, Dock, bàn phím để tăng tốc thiết bị và đọc văn bản dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > General > Accessbility > Increase Contrast rồi kích hoạt tùy chọn Reduce Transparency.

Ngừng Background App Refresh

Một trong những tính năng đa nhiệm trên iOS là cho phép các ứng dụng tìm và nạp nội dung ở chế độ nền. Tuy nhiên, tính năng này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất thiết bị. Để vô hiệu hóa, bạn vào Settings > General > Background App Refresh và tắt bớt các mục như Facebook hoặc các ứng dụng không cần thiết.

Vô hiệu hóa Spotlight Search

Spotlight cho phép bạn tìm kiếm rất nhiều nội dung từ ứng dụng, âm nhạc, mail, sự kiện,… Để có được tốc độ nhanh, nó cần phải lập chỉ mục cho tất cả tập tin trên hệ thống. Việc này đôi khi cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất. Do đó, nếu muốn vô hiệu hóa, bạn hãy vào Settings > General > Spotlight Search.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Nhiều người dùng iPhone luôn tìm kiếm những ứng dụng mới để trải nghiệm. Và mở rộng thêm tính năng cho chiếc điện thoại của mình. Nhưng thường thì chỉ sau một khoảng thời gian không lâu, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhận ra một số ứng dụng không thực sự hấp dẫn như quảng cáo. Đó cũng là lý do mà bạn nên xóa ngay chúng khỏi bộ nhớ của máy. Điều này để lấy lại phần dung lượng còn trống và sử dụng vào các mục đích khác.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Xem thêm: Chăm sóc điện thoại

Để thực hiện bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng -> Quản lý dung lượng. Xem những ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách kích cỡ ứng dụng và dễ dàng phát hiện thủ phạm nào chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Và bạn có thể xóa ứng dụng đó đi nếu muốn.

Restore lại iPhone

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings và thiết lập iPhone như một thiết bị mới (không phải từ bản sao lưu). Tuy nhiên, trước khi xóa tất cả nội dung và cài đặt, bạn hãy tạo một bản sao lưu iPhone bằng iTunes hoặc iCloud.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*