Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh smartphone

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh smartphone

​Sau quãng thời gian dài sử dụng, dù cho chúng ta có nâng niu tới đâu thì chiếc smartphone thường ngày vẫn khó tránh khỏi bị bám bụi. Việc vệ sinh cho điện thoại là điều cần thiết và khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ các phương thức vệ sinh đúng cách. Một vài thói quen của bạn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến chiếc điện thoại thân yêu. Hãy nhớ rằng, smartphone cũng là một thiết bị công nghệ rất dễ xảy ra hỏng hóc. Thậm chí, việc vệ sinh không đúng cách cũng khiến smartphone “ra đi” bất chợt lúc nào không hay.

Tắt nguồn smartphone

Bạn phải tháo cáp kết nối và sạc ra khỏi thiết bị. Đồng thời luôn cần nhớ rằng chỉ vệ sinh điện thoại khi nó đã được tắt nguồn. Trên thực tế, việc tắt nguồn cho smartphone là điều hoàn toàn có lợi. Smartphone cũng là máy móc, và chúng cần được nghỉ ngơi sau một quãng thời gian dài hoạt động liên tục.

Mách nhỏ: Sau khi bạn đã vệ sinh xong cho thiết bị, hãy để máy khoảng 10 phút rồi mới khởi động lại để sử dụng.

Nghiêm cấm sử dụng nước

Nghiêm cấm sử dụng nước

Có một số chi tiết bên ngoài thiết bị theo bạn nghĩ có thể dùng nước để vệ sinh smarphone. Không nên! Ẩm ướt là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Đừng bao giờ dùng nước lau màn hình hoặc vỏ thiết bị kể cả khi thiết bị của bạn có thể chống nước. Và thêm nữa, không có nhà sản xuất nào bảo hành cho trường hợp thiết bị của bạn bị vào nước.

Chọn khăn lau mềm và khô

Bạn nên dùng các loại khăn mềm và khô, tốt nhất là khăn chuyên dụng lau thiết bị. Thông thường, nhiều người có thói quen thay vì dùng khăn hoặc những mảnh vải nhỏ, lại sử dụng giấy vệ sinh để lau chùi các vật dụng trong nhà. Lâu dần, giấy vệ sinh cũng được sử dụng cho cả các thiết bị điện tử như TV, laptop và thậm chí là smartphone,…

Công bằng mà nói, giấy vệ sinh khá tiện lợi. Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng giấy vệ sinh để lau chùi cho smartphone. Thực tế, giấy vệ sinh rất dễ bám bụi, cát,… khi chà xát lên smartphone sẽ gây xước màn hình. Hoặc thậm chí bột giấy sẽ bám vào khe của thiết bị.

Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa gia dụng

Các hóa chất làm sạch đồ gia dụng (ngay cả chất tự nhiên như giấm và nước chanh) có khả năng bào mòn lớp phủ bảo vệ trên màn hình và bay lớp sơn ở vỏ máy. Vì thế, bạn chỉ được dùng nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho điện thoại. Nhiều người có suy nghĩ dùng nước rửa móng tay để làm sạch các vết bẩn khó tẩy. Tuy nhiên điều này tuyệt đối không nên.

Lưu ý: Bạn nhớ kiểm tra thông tin của nhà sản xuất để lựa chọn loại nước tẩy thích hợp. Mỗi chất tẩy rửa thường chỉ dùng cho một loại màn hình hình nhất định.

Không được phun chất tẩy trực tiếp

Khi bạn phun chất tẩy với một áp lực nhất định có thể làm ướt một số nơi “nhạy cảm với nước” của điện thoại. Bên cạnh đó, các tia nước khi phun trực tiếp cũng không chính xác trong phạm vi bạn cần. Chính vì thế, bạn nên làm ẩm khăn với chất tẩy và lau máy từ từ. Đừng phun chúng trực tiếp lên thiết bị.

Vệ sinh các vết bụi trên miếng dán màn hình

Vệ sinh các vết bụi trên miếng dán màn hình

Xem thêm: Chăm sóc điện thoại

Miếng dán màn hình không thể bảo vệ hoàn toàn cho điện thoại. Bạn nên thường xuyên dùng chổi nhựa nhỏ, nhẹ nhàng quét sạch bụi bám ở miếng dán và thay miếng dán màn hình mới sau khoảng một năm sử dụng.

Vệ sinh các cổng kết nối cũng rất quan trọng

Trên thực tế, đây là những nơi bẩn nhất trên smartphone do sử dụng nhiều, nhưng lại không được vệ sinh thường xuyên. Do đó, hãy luôn ghi nhớ vệ sinh những cổng kết nối này.

Với những vị trí khó vệ sinh như cổng micro USB, giắc cắm,… bạn thường hay bỏ qua chúng mà chỉ vệ sinh vỏ và màn hình. Tại sao bạn không thử bằng cách dùng tăm bông, lau nhẹ những bộ phận này để chiếc điện thoại của bạn trông mới hơn và tiếp xúc tốt hơn.

Nếu bạn biết thêm điều gì khác, hãy chia sẻ bằng cách bình luận vào dưới bài viết này!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*