iCheck Scanner – công cụ hỗ trợ mua sắm trực tuyến

Công cụ ICheck Scanner

Các công cụ tra cứu thông tin sản phẩm và ứng dụng hoàn tiền có thể giúp người tiêu dùng mua sắm khôn ngoan hơn và tiết kiệm tiền hơn. Với sự phát triển nhanh chóng của hình thức mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm chỉ với một vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, người mua không thể cố gắng kiểm tra nguồn gốc và chất lượng sản phẩm như mua hàng trực tiếp. Ngoài ra, chi phí vận chuyển cũng đẩy giá thành thực tế của sản phẩm lên cao.

Trong bối cảnh đó, hàng loạt ứng dụng công nghệ và phương thức mua sắm ra đời, với nhiều tính năng mới giúp người tiêu dùng giải quyết trở ngại, mua sắm thông minh hơn và tiết kiệm hơn. Điển hình là ứng dụng tìm kiếm nguồn sản phẩm iCheck Scanner và mô hình hoàn tiền.

Quét mã vạch hoặc mã QR code

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin sản phẩm của người dùng. Các ứng dụng kiểm tra thông tin, nguồn gốc hàng hóa ra đời. Cơ chế hoạt động của các ứng dụng này là sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khi quét mã, ứng dụng sẽ tự động cung cấp thông tin tên, màu sắc, mã số, ngày và địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng, mô tả sản phẩm và các trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để tiếp cận thông tin sản phẩm, thay vì phải tra cứu và chọn lọc thông tin trên Internet.

Hỗ trợ mua sắm trực tuyến

Trong số các ứng dụng tra cứu phổ biến hiện nay. ICheck Scanner nổi bật khi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để tổng hợp. Xác thực thông tin sản phẩm theo tiêu chuẩn GS1 Việt Nam. Theo đó, sản phẩm được kiểm chứng sẽ được hiển thị dấu “Xác thực bởi iCheck”. Nhà cung cấp iCheck cho biết, kho dữ liệu của ứng dụng có thông tin của hơn 6 triệu mẫu sản phẩm trên thị trường.  Nó vẫn tiếp tục cập nhật mỗi khi có sản phẩm mới ra mắt trên thị trường.

iCheck còn cho phép người dùng đóng góp đánh giá về sản phẩm. Không can thiệp vào nội dung để đảm bảo tính khách quan. Đơn vị cung cấp iCheck Scanner cho biết, ứng dụng hiện đã tập hợp hơn 600.000 đánh giá đến từ hơn hai triệu người dùng với mức độ chính xác, khách quan cao. Để trải nghiệm, người dùng chỉ tải iCheck Scanner trên cửa hàng ứng dụng ngay trang chủ.

Các chính sách ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh ứng dụng tra cứu thông tin. Nhiều chương trình khuyến mãi số cũng ra đời nhằm hỗ trợ người dùng mua sắm online; trong đó có mô hình hoàn tiền (cashback). Mô hình này hoạt động như một cổng giao dịch của các trang bán hàng. Hoàn lại một khoản tiền nhất định cho người mua sản phẩm.

Tiền hoàn lại có thể lên đến 50% giá trị đơn hàng mà người mua chi trả trước đó. Với những chính sách hấp dẫn, các ứng dụng này thu hút nhiều người tham gia chương trình có giá trị hoàn tiền cao như đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn, mua sắm đồ điện tử, hàng gia dụng…

Tại Việt Nam, xu hướng thanh toán hoàn tiền đang dần trở nên phổ biến. Nhất là khi có sự xuất hiện hình thức mua sắm thông qua ví điện tử MoMo, Moca, Zalo Pay. Với việc thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, khách hàng có thể được hoàn tiền từ 5-20%. Kể cả khi mua thẻ điện thoại, thẻ game, đặt chỗ nhà hàng, đặt vé máy bay, vé xem phim. Các ví điện tử này đều liên kết với ngân hàng. Tạo ra quy trình thanh toán khép kín, tiện lợi, an toàn cho người dùng.

Hỗ trợ rất nhiều trong đại dịch

Bên cạnh đó, cũng có những ứng dụng chuyên về hoàn tiền liên kết trực tiếp với các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo. Điển hình có thể kể đến các ứng dụng như ShopBack, Shopiness, Cashbag… Với mỗi đơn hàng thanh toán thành công khi mua sắm. Người dùng được ghi nhận hoàn tiền vào tài khoản trên ứng dụng.

Xu hướng của hình thức mua sắm trực tuyến

Bằng cách tìm hiểu, tận dụng hiệu quả những ứng dụng mới hỗ trợ cho việc mua sắm trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng trở thành người tiêu dùng thông minh khi mua sắm online. Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (Organization for Economic Cooperation and Development – OECD). Tỷ lệ mua sắm trực tuyến chiếm 37% vào năm 2014 và tăng lên đến 50% vào năm 2015. Con số ấn tượng này bắt nguồn từ những ưu điểm rất riêng biệt của mua hàng trực tuyến như:

– Người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau: trang web, mạng xã hội (facebook, instagram,…). Đặc biệt, có những trang web cung cấp dịch vụ so sánh giá sản phẩm từ các trang web khác; đã hỗ trợ người tiêu dùng rất tốt trong việc mua hàng qua mạng.

– Hình thức trực tuyến cung cấp rất đa dạng các loại sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt là mặt hàng quần áo, đồ điện tử, đồ chơi, mỹ phẩm.

– Hầu hết các sàn giao dịch thương mại điện tử cho phép khách hàng đánh giá sản phẩm sau khi mua. Vì thế, người tiêu dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mua.

– Tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng.

Khả năng hoàn tiền

Rủi ro khi mua hàng trực tuyến

Người tiêu dùng không thể tìm hiểu trực tiếp về sản phẩm trước khi mua hàng. Khác với hình thức mua sắm truyền thống (người tiêu dùng có thể nhìn, cầm, đánh giá trực tiếp sản phẩm). Mua sắm trực tuyến hạn chế người tiêu dùng trong việc đánh giá sản phẩm.

Người tiêu dùng chỉ có thể nhìn hình ảnh sản phẩm qua thiết bị kết nối mạng – thường tiềm ẩn rủi ro là không giống với sản phẩm thật. Bên cạnh đó, việc tiếp cận các thông tin về an toàn/cảnh báo của sản phẩm cũng khó khăn hơn so với hình thức mua sắm truyền thống. Đặc biệt khi người tiêu dùng xem sản phẩm qua thiết bị có màn hình nhỏ như điện thoại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*