Hướng dẫn kết nối Microphone để phát âm thanh ra loa một cách đơn giản

Hướng dẫn kết nối Microphone để phát âm thanh ra loa một cách đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc máy tính xách tay Windows 10, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần kết nối micrô để phát âm thanh ra loa. Đây cũng là giải pháp rất phổ biến của người dùng máy tính giúp phát trực tiếp hoặc hát karaoke trực tuyến, thu âm … mà không cần sự hỗ trợ từ thiết bị hỗ trợ khác. Để micrô của bạn hoạt động bình thường, bạn cần kết nối micrô với máy tính và thực hiện một số bước thiết lập. Nếu bạn là người chưa có nhiều kiến ​​thức, hoặc chưa biết cách kết nối và truyền âm thanh từ micro ra loa vi tính thì hãy tham khảo cách thực hiện trong bài viết này nhé!

Kết nối Microphone và truyền âm thanh sang loa máy tính

Kết nối Microphone và truyền âm thanh sang loa máy tính

Sau đây là các bước tiến hành, trước hết bạn cần chắc chắn đã kết nối mic vào máy tính nhé.

  • Bước 1. Bạn tìm biểu tượng loa trên thanh taskbar của màn hình, thường nó nằm ở góc bên phải. Bạn nhấn nhấn chuột phải và chọn Sound, nếu không thấy thì bạn nhấn vào Open Sound settings như hình bên dưới.
  • Bước 2. Lúc này trang cài đặt âm thanh của máy tính Windows 10 sẽ hiện lên. Bạn kéo xuống bên dưới và chọn Sound Control Panel như hình sau.
  • Bước 3. Giao diện Sound sẽ hiện lên, bạn chọn tab Recording.
  • Bước 4. Tại đây bạn sẽ thấy thiết bị Mic đã kết nối. Bạn nhấn chuột phải vào đó và chọn Properties. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chuyển sang tab Listen => sau đó click chọn ô Listen to this device. Sau đó nhấn Apply và cuối cùng là OK. Bạn tiếp tục nhấn vào OK một lần nữa để hoàn tất việc thiết lập truyền âm thanh từ mic sang loa trên win 10.

Hướng dẫn hiển thị microphone bị ẩn

Nếu chẳng may bạn gặp phải tình huống microphone không hiển thị trong danh sách thiết bị mặc dù đã cắm vào máy tính rất cẩn thận. Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây để kích hoạt micro nhé.

  • Bước 1. Bạn mở cửa sổ Recording Device như ở trên ra. Lúc này sẽ không thấy xuất hiện thiết bị Microphone như hình bên dưới.
  • Bước 2. Lúc này bạn hãy nhấn chuột phải lên khoảng trống và nhấn vào Show Disable Devices.
  • Bước 3. Lúc này bạn sẽ nhận thấy các thiết bị Mic xuất hiện. Hãy nhấn chuột phải lên Microphone và nhấn Enable. Cuối cùng bạn hãy thử sử dụng mic xem âm thanh đã được truyền tới loa máy tính của chưa nhé. Trong trường hợp bạn muốn ẩn một thiết bị micro nào đó, hãy thực hiện các bước như trên và bỏ chọn mục Show Disable Devices là được nhé.

Đối với hệ điều hành Mac

Bước 1: Mở phần cài đặt ứng dụng AudioMIDI

Bước 1: Mở phần cài đặt ứng dụng AudioMIDI

Để thực hiện được bước này, bạn di chuyển chuột đến Menu. Đây là lựa chọn thứ 5 ở bên trên góc phải thanh công cụ. Khi mở xong ứng dụng này, kéo chuột xuống “Utilities”. Đây là lựa chọn thứ 10. Sau khi thưc hiện xong, trên Menu mới sẽ xuất hiện 2 bảng danh sách. AudioMIDI sẽ xuất hiện ở bên phía tay trái.

Bước 2: Click chuột vào (+)

Đây là nút Add. Trên màn hình bạn có thể nhìn thấy nó nằm ở góc dưới bên trái Audio Devices. Sau khi Click, một Menu mới sẽ xuất hiện. Trên Menu này xuất hiện 2 lựa chọn để bạn chọn. Bạn click vào lựa chọn đầu tiên là “Create Aggregate Device” (Tạo các thiết bị tổng hợp). Các thiết bị tổng hợp bao gồm giao diện âm thanh ảo làm việc với hệ thống của bạn. Các thiết bị này giúp bạn kết nối các yếu tố đầu vào. Và đầu ra của một hoặc một số công cụ âm thanh kết nối với Macbook của bạn.

Bước 3: Click chuột vào thiết bị của bạn

Thiết bị tổng hợp mới sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình khi bạn click chuột lựa chọn tùy chọn này. Nếu bạn muốn đổi tên, rất đơn giản bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào đó, nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa lại tên.

Bước 4: Kích hoạt tính năng “Use” (sử dụng)

Với các thiết bị mới vừa được lựa chọn và đặt đúng tên. Sau khi được kích hoạt hãy kiểm tra tính năng Use (sử dụng). Lựa chọn này nằm ở góc bên trái cửa sổ của bạn. Kiểm tra nhiều hộp nếu bạn muốn kích hoạt nhiều thiết bị tổng hợp. Thứ tự các thiết bị mà bạn vừa kiểm tra chính là thứ tự các thiết bị đầu vào và đầu ra trong trình ứng dụng Menu của bạn.

Bước 5: Kết nối Clock

Bước 5: Kết nối Clock

Thiết lập đồng hồ cho các thiết bị tổng hợp của bạn để lưu lại thời gian các chương trình hoạt động. Ở phía trên cùng màn hình bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn “Clock Source”. Click chuột vào tùy chọn đó nếu bạn muốn thiết lập một đồng hồ tổng thể cho các thiết bị. Nếu muốn biết mỗi thiết bị hoạt động như thế nào, bạn có thể cài đặt từng đồng hồ cho các thiết bị riêng.

Bước 6: Sử dụng thiết bị

Sau khi đã hoàn thành các bước, quay trở lại thư mục Audio MIDI và ấn chuột phải (hoặc Ctrl + click) vào thiết bị mà bạn muốn sử dụng. Một Menu mới sẽ được bật lên và bạn có thể lựa chọn sử dụng thiết bị này cho đầu vào hoặc đầu ra.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn biết cách kết nối Microphone với máy tính Windows và truyền âm thanh tới loa nhanh nhất. Với sự hỗ trợ của máy tính và internet, ngày nay chúng ta có thể hát karaoke hoặc thực hiện các mục đích khác có sử dụng micro mà không cần tới thiết bị khác hỗ trợ. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*