Làm thế nào để bạn có thể quay màn hình Windows 10?

Làm thế nào để bạn có thể quay màn hình Windows 10?

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có lúc bạn cần quay lại màn hình máy tính để ghi lại những hướng dẫn, quá trình sử dụng phần mềm hay những khoảnh khắc khi chơi game. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ gợi ý 4 cách miễn phí giúp quay phim màn hình máy tính Windows 10. Một là sử dụng các tính năng được cài đặt sẵn trong hệ thống và hai là chuyên nghiệp hơn với phần mềm của chúng tôi. Bên thứ ba, tất nhiên họ hoàn toàn miễn phí. Trong cả 4 phương pháp, tôi đều có hướng dẫn chi tiết từng bước về cách sử dụng. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa chúng và bạn có thể áp dụng trong những trường hợp phù hợp.

Công cụ quay màn hình Windows 10

Công cụ quay màn hình Windows 10

Để quay video màn hình máy tính Win 10. Bạn có thể chọn sử dụng tính năng Game Bar có sẵn và công cụ OBS Broadcaster miễn phí. Nếu bạn muốn quay video nhanh nhất có thể, bạn nên chọn Game Bar của Windows 10.

Bạn lưu ý rằng: OBS Broadcaster thường áp dụng trong những tình huống cao cấp hơn. Khi bạn vừa muốn ghi hình vừa muốn kiểm soát chất lượng video, âm thanh…Game Bar chỉ có tác dụng ghi lại video của ứng dụng đang mở hiện tại mà không phải toàn bộ màn hình. Ví dụ, bạn đang sử dụng Chrome và muốn quay màn hình với Game Bar thì nó chỉ ghi lại những diễn biến bên trong Google Chrome mà thôi.

Quay màn hình với Game Bar

Sử dụng Game Bar là một cách nhanh nhất để bạn ghi lại màn hình máy tính Win 10, bởi vì là tính năng sẵn có và hỗ trợ phím nóng.

Kích hoạt tính năng Xbox Game Bar

 • Bước 1. Bạn truy cập vào Windows Store sau đó tìm và tải xuống ứng dụng Xbox Game Bar. Thường thì nó đã được cài đặt và bạn sẽ nhận được thông tin này.
 • Bước 2. Bây giờ bạn tiến hành kích hoạt tính năng này. Nhấn phím tắt Win + I => chọn Gaming. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn kích hoạt tính năng Xbox Game Bar trong ngăn bên phải.

Quay màn hình

 • Bước 1. Để bắt đầu, chỉ cần nhấn phím Windows + G và Xbox Game Bar sẽ xuất hiện. Và nếu bạn không thấy điều gì xảy ra, lúc này bạn cần kích hoạt Xbox Game Bar trong Settings.
 • Bước 2. Để bắt đầu ghi video, bạn nhấn vào nút Start Recording (hình tròn có chấm đen), hoặc bạn có thể sử dụng phím nóng Windows + Alt + R. Khi quá trình ghi hình bắt đầu, bạn sẽ thấy thanh ghi có biểu tượng và bộ đếm thời gian trên màn hình.
 • Bước 3. Bạn có thể dừng ghi hình bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào biểu tượng Dừng hình vuông. Hoặc sử dụng phím tắt Windows + Alt + R.
 • Bước 4. Để truy cập video quay màn hình đã lưu, bạn mở This PC => chọn Videos => sau đó vào Captures. Hoặc bạn nhấn vào Show all Captures của Xbox Game Bar.  Nếu muốn mở micro và thu âm giọng nói của bạn trong lúc quay màn hình, hãy dùng phím tắt Windows Key + Alt + M. Lặp lại thao tác này để tắt míc.

Ghi âm thanh trong ứng dụng riêng biệt

Trường hợp bạn chỉ muốn ghi âm của riêng ứng dụng đang mở, hãy dùng tổ hợp phím Windows Key + G để mở Game Bar, sau đó nhấp vào biểu tượng Settings bên tay trái. Trong cửa sổ vừa bật lên, bạn chọn Game trong mục Cupturing. Nếu không muốn ghi bất kỳ loại âm thanh nào, hãy nhấn chọn None.

Lưu ý: Nếu xuất hiện cửa sổ thông báo yêu cầu bạn cấp quyền để ghi video cho ứng dụng nào đó, hãy chọn hộp kiểm để kích hoạt. Hạn chế lớn nhất của Xbox Game Bar đó là không hỗ trợ quay video màn hình Desktop và cửa sổ Windows Explorer. Để giải quyết hạn chế này, bạn hãy sử dụng phương pháp thứ 4 ngay sau đây.

Sử dụng phần mềm OBS Broadcaster

Sử dụng phần mềm OBS Broadcaster

OBS Broadcaster là cái tên khá quen thuộc giúp phát video trực tuyến games online. Tuy nhiên, tính năng rộng lớn của nó cũng hỗ trợ chúng ta quay màn hình máy tính của mình, sau đó lưu video ghi được vào máy. Để sử dụng, bạn cần tải và cài đặt phần mềm OBS Broadcaster, giao diện chính của chương trình như hình ảnh bên dưới. Vì là công cụ chuyên biệt, bạn có thể thấy khá rối khi bắt đầu. Để đơn giản thì bạn làm theo hướng dẫn của mình dưới đây để cài đặt và bắt đầu quay video màn hình. Bạn cần làm ba bước:

 • Bước 1:Chọn nguồn âm thanh/micro
 • Bước 2:Chọn chương trình hoặc cửa sổ để ghi
 • Bước 3:Điều chỉnh âm thanh và ghi âm

Chọn âm thanh hoặc giọng nói

Bạn chỉ cần thực hiện bước này một lần, nó giúp OBS nhận và sử dụng thiết bị phù hợp để ghi âm thanh hoặc giọng nói của bạn.

 • Bước 1. Bây giờ bạn nhấn vào tùy chọn Settings ở ngoài cùng bên phải như hình sau đây.
 • Bước 2. Khi menu cài đặt mở ra, hãy nhấp vào tab Audio. Sau đó chọn thiết bị âm thanh của mình từ menu thả xuống của Desktop Audio. Cuối cùng, chọn micrô của bạn từ menu thả xuống của Mic/Auxiliary Audio.
 • Bước 3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Apply và sau đó nhấp vào OK.

Chọn cửa sổ để ghi

 • Bước 1. Tiếp theo, bạn chọn đối tượng để OBS tiến hành ghi video thông qua bảng sources trong cửa sổ ứng dụng.
 • Bước 2. Để ghi hình toàn bộ màn hình máy tính hoặc cửa sổ đang mở, bạn nhấn vào dấu “+” sau đó chọn Display Capture. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy màn hình của mình xuất hiện trong cửa sổ ứng dụng. Nếu bạn chỉ muốn ghi lại nội dung của một chương trình đang mở, hãy nhấp vào mũi tên ‘+’ rồi chọn Window Capture.

Điều chỉnh âm thanh và bắt đầu quay video

 • Bước 1. Trước khi bắt đầu quay video, nếu muốn thì bạn có thể thay đổi thông số âm thanh trên micro và của ứng dụng trên máy tính. Tùy chọn trong tab Audio mixer cho phép chúng ta điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng và cài đặt nâng cao.
 • Bước 2. Khi điều chỉnh xong, hãy nhấn vào tùy chọn Start Recording trong bảng bên phải cửa sổ ứng dụng. Để dừng quay video, bạn nhấn vào nút này một lần nữa. Mỗi lần như vậy là một file video được xuất bản. Các file video quay màn hình đã lưu sẽ được gửi đến C:\Users\your_username\Videos theo mặc định. Để xem vị trí đầu ra chính xác, hãy nhấp vào nút cài đặt trên bảng điều khiển OBS Broadcaster và nhấp vào Output, và mục Recording Path. Bạn có thể thay đổi đường dẫn này.

Làm chủ OBS Broadcaster là cả một quá trình, nếu muốn thì bạn có thể tìm hiểu sâu hơn những tính năng của nó. Chẳng hạn như thay đổi chất lượng hình ảnh, tốc độ ghi hay điều chỉnh tốc độ âm thanh hoặc ghi âm…

Sử dụng phần mềm Bandicam

Sử dụng phần mềm Bandicam

Bandicam lại là phần mềm quay video màn hình máy tính mạnh mẽ, chất lượng với chế độ quay video màn hình kèm hiệu ứng chuột, hỗ trợ ghi âm chất lượng HD và xuât video với chất lượng cao 1080,… Đây là là một công cụ quay video màn hình máy tính tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu cao hơn trong việc chỉnh sửa đoạn video đó.  Một số ưu điểm của Bandicam

 • Giao diện dễ sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Ghi âm với khả năng cách âm cao, âm thanh chuẩn, xuất video với định dạng 1080p rõ nét.
 • Hỗ trợ thêm tính năng chèn ghi chú, bản vẽ.
 • Tăng sự lựa chọn cho người dùng với 2 phiên bản miễn phí và có phí (nhiều tính năng hơn).

Tuy nhiên, khi sử dụng Bandicam, người dùng có lẽ sẽ gây khó chịu bởi watermark. Và bạn cũng không thể chỉnh sửa video trực tiếp mà phải thông qua một ứng dụng thứ 3 là Bandicut.

Sử dụng phần mềm VLC

VLC Media Player là phần mềm miễn phí, nổi tiếng trong việc phát video, âm thanh; chuyển đổi định dạng video, cắt video, tải video YouTube ngay trên VLC,… Ngoài các tính năng cơ bản trên, VLC còn hỗ trợ quay màn hình trên máy tính rất đơn giản và lưu với nhiều định dạng video khác nhau. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm VLC Media Player

 • Hỗ trợ quay video màn hình trên máy tính miễn phí.
 • Phát video, âm thanh.
 • Tải video YouTube ngay trên VLC.
 • Chuyển đổi định dạng video.

Kết luận

Trên đây là 2 cách quay màn hình Win 10 từ đơn giản tới phức tạp hơn. Kho game tổng hợp hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn biết tới cách quay video màn hình máy tính hay hơn thì đừng ngần ngại chia sẻ để mọi người được biết nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*