Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm McAfee trên hệ thống Windows 10

Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm McAfee trên hệ thống Window 10

Cùng với Bộ bảo vệ Windows, phần mềm McAfee Internet Security là phần mềm chống vi-rút được tích hợp sẵn trên Windows có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút và phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, giống như Windows Defender, hiệu suất của Mcafee không phổ biến. Tôi và nhiều người thân, bạn bè khác sử dụng Mcafee đều không hài lòng về khả năng bảo vệ máy tính của phần mềm này. Có hai cách để xóa trình duyệt virus McAfee khỏi Windows 10. Phương pháp đầu tiên là sử dụng bảng điều khiển và phương pháp thứ hai là sử dụng công cụ loại bỏ McAfee. Nếu ứng dụng McAfee chưa được gỡ cài đặt hoàn toàn và bạn muốn xóa tất cả các sản phẩm McAfee khỏi hệ thống ngay lập tức, vui lòng thực hiện theo phương pháp thứ hai.

Định nghĩa về phần mềm McAfee

McAfee là phần mềm diệt virus khá nổi tiếng trong cộng đồng PC, thế nhưng tiếng tăm đó không lẫy lừng mà là thứ gì đó rất tiêu cực. McAfee chậm, sử dụng nhiều bộ nhớ cho những việc đơn giản nhất, ngốn CPU không vì bất cứ lý do gì, và nó chiếm gần 1GB dung lượng ổ đĩa. Ngoài tất cả những điều này, điều khiến McAfee khó chịu là nó thường hoạt động như phần mềm quảng cáo và khiến việc gỡ cài đặt khỏi Windows 10 trở nên khó khăn.

Định nghĩa về phần mềm McAfee

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy McAfee trên các PC được tạo sẵn trong OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và nhà sản xuất PC cài đặt phiên bản dùng thử hoặc một biến thể của phiên bản trả phí. Khi bạn sử dụng được một khoảng thời gian, McAfee bắt đầu thông báo lỗi cho bạn để nâng cấp hoặc đổi mới sản phẩm.

Trong khi hiện nay, Windows Defender đang hoạt động khá tốt và có một loạt phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt khác như Avast và AVG, không có lý do gì để sử dụng McAfee. Đặc biệt, Microsoft đang tích cực cải tiến Windows Defender với các tính năng mới như Windows Defender Sandbox, bảo vệ chống Ransomware, … Vì vậy, nếu bạn đang muốn gỡ bỏ hoàn toàn McAfee khỏi hệ thống Windows của mình nhưng gặp khó, hãy tham khảo cách làm trong bài viết này nhé.

Mình thực hiện hướng dẫn này trên máy tính Windows 10, bạn có thể áp dụng cho các máy tính chạy Windows 7 và 8.

Control Panel sẽ giúp gỡ ứng dụng hoàn toàn

Giống như bất kỳ phần mềm nào được cài đặt trên Windows, bạn có thể gỡ McAfee từ bảng điều khiển. Sau đây là các bước tiến hành:

Bước 1. Bạn nhấn Windows + S => nhập control panel và nhấn Enter để mở nó.

Bước 2. Trong cửa sổ vừa được mở ra, bạn chọn chế độ xem Large icon => sau đó nhấn vào mục Programs and Features.

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo sẽ cho phép bạn gỡ cài đặt các chương trình đã được cài đặt.

Tìm phần mềm chống vi-rút McAfee, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Uninstall.

Trong trường hợp này, phần mềm chống vi-rút McAfee được gọi là McAfee LiveSafe.

Bước 4. Trong màn hình gỡ cài đặt McAfee, chọn hộp kiểm McAfee LiveSafe và Remove all files for this program (Xóa tất cả các tệp cho chương trình này), sau đó nhấp vào nút Continue.

Nếu bạn nhìn vào cuối màn hình, bạn sẽ thấy McAfee không gỡ cài đặt ứng dụng Web Advisor. Chúng ta cần gỡ cài đặt nó một cách riêng biệt.

Bước 5. Trong cửa sổ cảnh báo này, chỉ cần nhấp vào nút Continue.

Bước 6. Ngay sau đó, McAfee bắt đầu tự gỡ cài đặt, quá trình này sẽ mất một chút thời gian.

Bước 7. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút No, Thanks.

Bước 8. Nhấp vào nút Restart now (Khởi động lại ngay bây giờ) để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt McAfee.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng McAfee Web domains

Không chỉ không hiệu quả trong việc bảo vệ máy tình khỏi virus; phần mềm gián điệp ( spyware ) mà ngược lại; Mcafee còn là nguyên nhân khiến máy của bạn bị lag, chậm. Tại sao lại như vậy? Cũng như các phần mềm diệt virus khác, Mcafee luôn chạy ngầm để tìm kiếm; phát hiện virus xâm nhập, tiến trình này tốn khá nhiều tài nguyên hệ thống. Không những vậy, kèm với việc quét ngầm, Mcafee còn gây thất thoát CPU; Ram và làm chậm tốc độ mạng ở việc nó luôn kết nối với internet; tải về và chạy ngay lập tức những bản cập nhật mới nhất. Chắc hẳn nếu bạn đang sử dụng phần mềm này thì đều biết, Mcafee cập nhật thường xuyên thế nào.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng McAfee Web domains

Bước 9. Hãy nhớ rằng chúng ta vẫn cần gỡ bỏ ứng dụng McAfee Web Advisor. Vì vậy, sau khi khởi động lại hệ thống, hãy vào Control Panel => Programs and Features, nhấp chuột phải vào McAfee Web Advisor và chọn Uninstall.

Bước 10. McAfee có thể hiển thị dữ liệu sai lệch để khiến bạn giữ lại chương trình.

Trong trường hợp của mình, nó cho biết rằng đã bảo vệ mình khỏi hành vi trộm cắp danh tính và mật khẩu. Hãy nhấp vào nút No thanks, just uninstall it ở phía bên trái. Không phải nút lớn màu xanh lam.

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút, ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt. Để đảm bảo McAfee đã được gỡ cài đặt hoàn toàn, hãy khởi động lại hệ thống của bạn.

Hướng dẫn gỡ bỏ thư mục McAfee

Nếu không gỡ hoàn toàn Mcafee thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cài đặt các trình diệt virus khác. Hầu hết các trình diệt virus mạnh đều không chấp nhận việc; có một phần mềm diệt virus khác chạy song song với nó. Nghĩa là: nếu bạn muốn cài đặt phần mềm mới này thì bắt buộc phải gỡ bỏ Mcafee.

Bước 11. Ngay cả sau khi gỡ cài đặt McAfee, nó vẫn giữ các tệp còn sót lại trong thư mục Program Files. Vì vậy, sau khi khởi động lại, bạn nhấn Windows + E để mở File Explorer => truy cập C:\Program Files => chọn McAfee và nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn.

Nếu bạn thấy một cửa sổ cảnh báo, chỉ cần nhấp vào nút Continue để xóa thư mục McAfee trên Windows 10.

Nếu bạn không chắc chắn hoặc không thể gỡ cài đặt McAfee một cách hoàn toàn, hãy làm theo phương pháp thứ hai đó là sử dụng công cụ gỡ bỏ McAfee.

Hướng dẫn gỡ bỏ McAfee trên Windows 10 bằng các ứng dụng

Hướng dẫn gỡ bỏ McAfee trên Windows 10 bằng các ứng dụng

Giống như nhiều phần mềm chống vi-rút khác, để gỡ bỏ McAfee trên Windows 10; có thể gặp khó khi xóa hoặc gỡ cài đặt không sạch. Trong những trường hợp đó, bạn có thể sử dụng công cụ gỡ bỏ McAfee; để xóa hoàn toàn các sản phẩm của McAfee; khỏi máy tính của mình cùng lúc. Sau đây là cách thực hiện.

Bước 1. Bạn truy cập vào địa chỉ này để tải công cụ xóa cài đặt McAfee có tên McAfee Consumer Product Removal Tool (MCPR). Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp để chạy ứng dụng.

Bước 2. Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Next.

Bước 3. Hãy nhập mã xác thực trong hình ảnh được hiển thị và nhấp vào Next.

Bước 4. Lúc này bạn cần chờ đợi một lát. Công cụ gỡ bỏ McAfee sẽ quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ sản phẩm nào của McAfee và tự động gỡ cài đặt chúng. Có thể mất khá nhiều thời gian để hoàn thành quá trình này.

Bước 5. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Restart để khởi động lại Windows 10 để loại bỏ mọi tệp McAfee còn sót lại.

Công cụ gỡ bỏ cũng sẽ xóa các tệp còn sót lại từ thư mục Program Files trong ổ C. Vì vậy, bạn không cần phải xóa chúng theo cách thủ công.

Tổng kết

Nếu bạn ngại thao tác nhiều trên máy tính thì hãy lựa chọn cách thứ 2 để gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng hoặc gỡ bỏ McAfee trên máy tính của mình thông qua bình luận dưới đây bạn nhé!

Trang Kho game tổng hợp xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ có thể giúp ích các bạn. Chúc các bạn thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*