Những thủ thuật thêm ký tự đặt biệt trên hệ thống Windows 10

Những thủ thuật thêm ký tự đặt biệt trên hệ thống Windows 10

Các ký tự đặc biệt như ký hiệu hay ký tự tiền tệ, ký hiệu toán học, v.v. Chỉ được sử dụng cho các mục đích đặc biệt và tiết kiệm được thời gian. Và bạn không thể tìm thấy chúng bằng bàn phím thông thường của mình. May mắn thay, Microsoft cung cấp nhiều cách để thêm các ký tự đặc biệt trong hệ điều hành Windows và theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu bốn cách hàng đầu để thêm các ký tự đặc biệt trong Windows 10. Nó khá dễ dàng và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ học được một số kinh nghiệm quý giá. Hãy theo dõi!

Bảng ký tự bị lỗi trong Windows

Nếu như các nguyên nhân gây ra lỗi gõ không được những ký tự đặc biệt @ # $ ^ & * ( ) là do phần cứng thì các bạn chắc chắn sửa lỗi sẽ không mất khá nhiều thời gian và công sức ấy.

Nếu trường hợp bàn phím của các bạn bị lỗi vô tình khóa bàn phím thì bạn cần tìm phím để mở khóa như trên hệ điều hành win 8 10 thì sử dụng tổ hợp phím windows + Space hoặc là Shift + Ecs để mở trạng thái khóa bàn phím hoặc cũng có thể sử dụng các phím tắt như F2 và F11 thì sẽ hoạt động bình thường và một cách đơn giản nhất đó là khởi động lại cho máy tính

Ngoài ra bạn còn có thể sửa lỗi khóa bàn phím khá đơn giản như sau mà không cần phải khởi động lại máy tính hay không thể sử dụng phím tắt để mở.

Hướng dẫn mở bảng ký hiệu trên hệ thống Windows

Hướng dẫn mở bảng ký hiệu trên hệ thống Windows

Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để thêm các ký tự đặc biệt trong Windows 10.

Bước 1. Bạn chỉ cần sử dụng phím tắt Windows + ; (phím Windows và phím chấm phẩy) hoặc Windows + . (phím Windows và dấu chấm). Ngay sau đó bảng biểu tượng cảm xúc và ký tự đặc biệt sẽ hiện ra.

Bước 2. Thực đơn được chia thành ba loại. Cái đầu tiên là Emoji (biểu tượng cảm xúc), sau đó là Kaomoji (biểu tượng ngộ nghĩnh) và cái cuối cùng là Symbols (ký tự đặc biệt).

Bước 3. Trong mỗi chủ đề đều được chia thành các danh mục khác nhau. Chẳng hạn như trong Symbols có các mục con gồm: Ký hiệu sử dụng gần đây, ký hiệu tiền tệ, ký hiệu toán học, ký hiệu Hy Lạp, v.v.

Bước 4. Nhấn chọn ký tự đặc biệt bạn muốn thêm và hiển thị trong tài liệu hoặc cuộc hội thoại.

Ưu điểm: Microsoft đã thêm menu ký hiệu được sử dụng gần đây để bạn không phải cuộn qua hàng trăm ký tự đặc biệt mỗi khi truy cập bảng biểu tượng cảm xúc.

Nhược điểm: Vấn đề duy nhất của tôi với bảng biểu tượng cảm xúc là thiếu thanh tìm kiếm. Bạn không thể tìm kiếm các cụm từ đơn giản hoặc đăng ký và truy cập các ký hiệu liên quan một cách nhanh chóng. Mỗi lần bạn cố gắng thêm một biểu tượng mới, bạn sẽ phải xem qua danh sách dài các ký tự đặc biệt để tìm ký hiệu có liên quan.

Sử dụng phần mềm Character Map để mở ký tự đặc biệt

Character Map hiểu đơn giản là bản đồ ký tự, nó là một tính năng của Windows. Làm theo các bước đơn giản sau để tìm hiểu cách sử dụng bản đồ ký tự trên máy tính của bạn.

Bước 1. Bạn nhấn phím tắt Windows + S => sau đó nhập từ khóa Character Map => nhấn vào Open để mở ứng dụng bản đồ ký tự.

Hoặc bản khởi động nhanh ứng dụng Character Map bằng cách nhấn Windows + R => nhập charmap => sau đó nhấn Enter/OK.

Sử dụng phần mềm Character Map để mở ký tự đặc biệt

Bước 2. Lúc này ứng dụng sẽ được mở, bạn có thể chọn các loại phông chữ khác nhau từ menu trên cùng. Theo mặc định, nó được đặt là Arial.

Bước 3. Chọn phông chữ phù hợp với tài liệu của bạn và bạn sẽ thấy các ký tự đặc biệt ở nội dung bên dưới.

Bước 4. Nhấp một lần vào biểu tượng để xem trước và nhấp đúp vào ký tự mà bạn muốn sử dụng và nó sẽ xuất hiện trong hộp ký tự để sao chép.

Bước 5. Bây giờ, bạn nhấp vào Copy là xong. Dán nó vào bất kỳ đâu trong tài liệu bằng phím tắt Ctrl + V.

Để tìm kiếm ký tự đặc biệt trong bản đồ ký tự, bạn tích vào ô Advanced view => sau đó nhập từ khóa vào ô Search for.

Ưu điểm: Không giống như bảng biểu tượng cảm xúc; Character Map cung cấp một công cụ tìm kiếm để nhanh chóng tìm được ký tự mà bạn cần.

Hướng dẫn mở ký tự thay thế

Có thể do là các bạn bấm phải chức năng khóa bàn phím; hoặc nhiều người dùng không biết lại bấm vào phím khóa bàn phím cho nên máy tính không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ).

Mã thay thế đến từ việc nhấn và giữ phím Alt và nhấn nhấn kết hợp với một bộ số cụ thể. Nó có thể có từ 1 đến 4 chữ số. Những mã này hữu ích khi bạn không có phần mềm ký tự đặc biệt hỗ trợ. Tuy nhiên, quá trình này chỉ nhanh hơn nếu bạn biết mã.

Bạn không thể sử dụng mã Alt trên bàn phím máy tính xách tay thông thường của mình. Bạn phải sử dụng các số trên bàn phím số chứ không phải các số được in dưới các phím chức năng.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng phím Num Lock đã được bật. Sau đó, nhấn phím Alt và sử dụng tổ hợp các số để nhập các ký tự đặc biệt. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Alt + 0169 cho ký hiệu bản quyền hoặc Alt + 0163 cho biểu tượng Euro.

Nếu bàn phím của bạn có hỗ trợ bàn phím số, thì bạn nên ghi nhớ mã Alt cho các ký tự đặc biệt được sử dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn mở ký tự đặc biệt trong phần mềm Microsoft Word

Hướng dẫn mở ký tự đặc biệt trong phần mềm Microsoft Word

Lỗi là do bàn phím của bạn sử dụng lâu ngày bị liệt một số phím; có thể là khi bạn lỡ vô tình sử dụng thức ăn gần bàn phím nên các vụn vỡ bị rơi xuống lọt vào khe phím tích tụ lâu ngày nên dẫn đến tình trạng này. Và cũng có thể là loạt toàn bộ bàn phím số hàng ngang.

Nếu bạn cần sử dụng ký tự đặc biệt chủ yếu trong trình soạn thảo Microsoft Word; hãy sử dụng menu ký hiệu tích hợp sẵn.

Bước 1. Trong khi viết, bạn nhấn chuyển sang tab Insert => sau đó mở menu biểu tượng ở phía trên bên phải.

Bước 2. Bạn sẽ thấy một loạt các biểu tượng mặc định để lựa chọn. Chọn More Symbols để mở menu chi tiết. Bạn sẽ thấy tất cả các ký hiệu và ký tự đặc biệt để thêm vào tài liệu Word.

Thậm chí, bạn có thể sử dụng phím tắt để nhập các ký hiệu đặc biệt trong Word.

Tổng kết

Như vậy là các bạn đã biết cách làm thế nào để chèn các biểu tượng; và ký hiệu đặc biệt trong Windows 10 rồi. Có lẽ nhiều người trong các bạn cũng sẽ chọn bảng mã có sẵn để sử dụng thay; vì phải nhớ tổ hợp phím phức tạp. Nếu bạn sử dụng Microsoft Word thì nên dùng menu ký tự đặc biệt của riêng nó; như vậy sẽ không phải di chuyển qua lại nhiều cửa sổ.

Hy vong bài viết này sẽ giúp bạn có thể thực hiện nhanh được thao tác thêm các ký tự đặc biệt trên Windows 10, nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Trang Kho game tổng hợp hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*