Hướng dẫn chuyển đổi User bằng một click chuột trên hệ thống Windows 10

Hướng dẫn chuyển đổi User bằng một click chuột trên hệ thống Window 10

Khi bạn thực hiện chuyển đổi người dùng bằng cài đặt mặc định, Windows sẽ tự động thực thi một công cụ tích hợp có tên là tsdiscon.exe. Thay vì sử dụng các phương pháp khác mất nhiều thời gian và thao tác hơn, bạn có thể tạo phím tắt trên màn hình chính để chuyển đổi nhanh chóng giữa các người dùng user. Cách này giúp bạn đăng nhập vào một tài khoản người dùng khác trong Windows 10 chỉ bằng một cú nhấp đúp.

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows Home, bạn không có quyền truy cập vào tệp tsdiscon.exe, vì vậy hãy tải xuống tệp từ đây để tạo lối tắt chuyển đổi người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép tệp và thư mục System32 từ phiên bản Pro hoặc Enterprise của Windows 10. Trang Khogametonghop.com sẽ giúp bạn chuyển đổi User một cách dễ dàng.

Chuyển đổi User bằng cách tạo Shortcut

Nếu muốn làm cho lưu lượng truy cập web của bạn dường như đến từ một trình duyệt khác thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc đó. Tất cả các trình duyệt phổ biến đều cung cấp trình chuyển đổi User Agent tích hợp sẵn, do đó bạn có thể thay đổi nó mà không cần cài đặt bất kỳ extension nào.

Chuyển đổi User bằng cách tạo Shortcut

Trang web xác định các trình duyệt bằng các User Agent. Thay đổi User Agent của trình duyệt và nó sẽ báo cáo với trang web đây là một trình duyệt khác. Điều này cho phép bạn yêu cầu trang web xác định các trình duyệt khác nhau hoặc thậm chí các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải lên màn hình Desktop chọn New => Shortcut.

Bước 2. Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn dán đường dẫn sau vào ô trống. Nếu bạn đã tải xuống tệp bằng liên kết trên, hãy giải nén tệp và nhập đường dẫn đó. Bấm vào nút Next để tiếp tục: %windir% \System32 \tsdiscon.exe

Bước 3. Bây giờ, đặt tên cho phím tắt bất kỳ thứ gì bạn muốn. Trong trường hợp của tôi, tôi đặt tên phím tắt là Chuyển đổi User. Sau đó nhấn vào Finish.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo lối tắt trên màn hình để chuyển đổi người dùng. Nhấp đúp vào shortcut này bạn sẽ được đưa tới màn hình chọn tài khoản người dùng khác trong Windows 10 của mình.

Tạo biểu tượng shortcut trên màn hình

Trình chuyển đổi User Agent của Chrome là một phần của công cụ dành cho nhà phát triển. Mở chúng bằng cách nhấp vào nút trình đơn và chọn More Tools > Developer Tools. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I trên bàn phím.

Nhấp vào nút trình đơn ở bên phải tab “Console” ở cuối bảng Developer Tools và chọn “Network Conditions”. Nếu bạn không thấy tab console ở cuối, hãy nhấp vào nút trình đơn ở góc trên bên phải của bảng Developer Tools, đó là nút ở bên trái của “x” và chọn “Show Console”.

Tạo biểu tượng shortcut trên màn hình

Bạn có thể thêm một biểu tượng tùy chỉnh vào lối tắt vừa tạo. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra shortcut trong số tất cả các thư mục, tệp và biểu tượng khác.

Bước 1. Nhấp chuột vào shortcut mới tạo và chọn Properties.

Bước 2. Trong cửa sổ được mở sau đó, bạn chuyển sang tab Shortcut và nhấn vào nút Change icon.

Bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết rằng tệp exe không có biểu tượng. Bấm vào nút Ok để tiếp tục.

Bước 3. Bây giờ, tìm biểu tượng bạn muốn gán, chọn nó và nhấp vào nút OK.

Nếu không thích các biểu tượng mặc định của Windows, bạn có thể sử dụng biểu tượng của riêng mình bằng cách nhấp vào nút Browse. Chỉ cần đảm bảo rằng biểu tượng tùy chỉnh của bạn ở định dạng ICO và có kích thước ít nhất 32×32.

Bước 4. Trong cửa sổ chính, nhấp vào nút Apply và Ok để lưu các thay đổi.

Bước 5. Biểu tượng mới được áp dụng ngay lập tức và bạn có thể nhìn thấy nó trên màn hình nền.

Tổng kết

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo lối tắt trên màn hình với biểu tượng riêng; để chuyển đổi người dùng User trên Windows 10. Chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt và bạn sẽ được đưa đến màn hình trình chuyển đổi người dùng; nơi bạn có thể chọn tài khoản người dùng bạn muốn chuyển sang.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một thủ thuật mới hữu ích khi sử dụng máy tính Windows 10, nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*