Cách sử dụng vân tay trong điện thoại để mở khóa cho máy tính của bạn

Cách sử dụng vân tay trong điện thoại để mở khóa cho máy tính của bạn

Thay vì chọn cách mở máy tính, laptop thông thường sau khi bật, tại sao chúng ta không thử một cách lạ hơn, đó là mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trong điện thoại. Việc sử dụng điện thoại của chính mình để mở khóa thiết bị sẽ khiến mọi xung quanh cảm thấy bất ngờ vì sự bất ngờ. Với mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại, bạn đã biết thêm một cách để đăng nhập vào Windows 10 bằng vân tay của mình. Tính năng mở khóa máy tính Windows bằng vân tay thật sự mới mẻ nhưng đã được hỗ trợ từ lâu trên Windows 10.

Tuy nhiên để đăng nhập trên Windows 10 bằng vân tay thì không phải dòng laptop nào cũng hỗ trợ được máy quét. Do đó, việc mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều và có cách thức thiết lập cũng vô cùng đơn giản.

Giới thiệu về công nghệ mới này

Giới thiệu về công nghệ mới này

Với mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại, bạn đã biết thêm một cách để đăng nhập Win 10 bằng dấu vân tay của mình. Tính năng mở khóa máy tính Windows bằng vân tay phải là quá mới bởi nó đã được hỗ trợ từ lâu trên Windows 10, có điều để đăng nhập Win 10 bằng dấu vân tay không phải laptop nào cũng hỗ trợ máy quét. Do đó mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn nhiều mà cách thức thiết lập cũng vô cùng đơn giản.

Để thực hiện được mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại bạn cần phải tải mộ phần mềm cũng như ứng dụng có tên là Remote Fingerprint Unlock, trước tiên hãy tải Remote Fingerprint Unlock. Nhấn vào thêm tài khoản bên dưới tên PC và nhập bằng chứng xác thực đăng nhập của bạn. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản tương tự nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một máy tính.

Trên PC của bạn, bạn sẽ thấy một tài khoản mới dưới tên Mở khóa vân tay. Đây không phải là tài khoản người dùng mới. Mà chỉ đơn giản là liên kết đến tài khoản bạn đã chọn. Bạn sẽ thấy ID phiên trên trang đăng nhập của tài khoản phải giống với ID phiên được hiển thị trên ứng dụng của bạn.

Các bước tiến hành mở khóa cho máy tính

Các bước tiến hành mở khóa cho máy tính

Trước tiên hãy tiến hành cài đặt Remote Fingerprint Unlock trên máy tính trước. Sau khi tải tương ứng với phiên bản 32bit hay 64bit bạn chỉ cần nhấn vào Next. Bước tiếp theo bạn chỉ cần nhấn vào Install để tiến hành cài đặt Remote Fingerprint Unlock.

Trong quá trình cài đặt bạn sẽ thấy có yêu cầu click Yes hay No. Đây đơn giản chỉ là hỏi về bảo mật của máy tính bạn với Remote Fingerprint Unlock mà thôi. Hãy cứ click Yes để tiếp tục cài đặt nhé. Sau khi cài đặt hoàn tất hãy nhấn cửa sổ để đóng lại. Sau đó đừng cố tìm hay khởi động Remote Fingerprint Unlock. Vì nó chạy ngầm. Bạn chỉ có thể thấy nó khi nhấn Windows + L. Để tạm thời thoát khỏi phiên làm việc, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm biểu tượng Fingerprint Unlock.

Bước tiếp theo là chúng ta cài Remote Fingerprint Unlock trên điện thoại. Hãy tải theo đường link ở trên rồi truy cập vào ứng dụng này. Ngay tại đây bạn hãy dùng dấu vân tay của mình để xác nhận lần đầu tiên với Remote Fingerprint Unlock. Vào phần Setting ở góc trái chọn Scan > tiến hành Scan rồi nhấn vào Desktop, laptop tìm thấy được. Nhấn vào Desktop tìm thấy được đó rồi đặt tên cho nó. Sau đó bạn quay lại menu và lựa chọn phần My Account.

Mở khóa máy tính bằng vân tay

Mở khóa máy tính bằng vân tay

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại. Thật đáng tiếc khi mẹo mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại này. Chỉ áp dụng cho điện thoại Android và thôi. Với các dòng điện thoại iPhone hiện nay. Vì lý do hạn chế của hệ điều hành này mà chúng ta không thể sử dụng bảo mật vân tay. Nếu có thì chỉ có thể sử dụng mã QR code; về vấn đề này chúng tôi sẽ tiếp tục lưu ý; gửi đến bạn đọc những mẹo vặt hay. Mới nhất cũng như mở khóa máy tính Windows bằng vân tay trên điện thoại iPhone.

Đó là một hệ thống cho phép bạn mở khóa PC Windows bằng cách sử dụng khuôn mặt; vân tay của bạn hoặc sử dụng mã PIN thay vì mật khẩu dài. Tùy thuộc vào phần cứng trên máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn; bạn sẽ được cấp một, hai hoặc tất cả các tùy chọn. Hầu hết các máy tính vẫn không có phần cứng để cho phép nhận diện khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay. Mặc dù, hầu hết các điện thoại thông minh đều có một cảm biến quét vân tay.

Một số lưu ý

Trong My Account hãy chọn Add Account rồi tiến hành nhập lại vân tay một lần nữa. Điền tên tài khoản và mật khẩu đang sử dụng ở trên máy tính của bạn vào. Lưu ý: Điền mật khẩu chính xác là được; tên tài khoản không nhất thiết phải nhớ nhưng không được để trống. Sau thao tác trên bạn được cung cấp một Session ID tương ứng trên Desktop. Lúc này bạn thử mở khóa máy tính Windows bằng vân tay. Trên điện thoại sẽ thấy có thông báo Account Unlocked !.

Module chỉ chạy khi màn hình đăng nhập đang hoạt động. Do đó, để kết nối máy tính của bạn, hãy thêm tài khoản. Chỉ cần khóa máy tính của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn trong menu Bắt đầu và chọn Khóa.

Ngoài ra với người dùng Windows 10 nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy chạy khởi động chậm, mà không hiểu nguyên nhân sau một thời gian sử dụng có thể tham khảo thêm cách khởi động Windows 10 nhanh của Kho game tổng hợp. Trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu máy tính để khởi động Windows 10 nhanh cũng như loại bỏ bớt các thành phần không cần thiết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*