Hướng dẫn bạn cài đặt mật khẩu để bảo về các thư mục

Hướng dẫn bạn cài đặt mật khẩu để bảo về các thư mục

Máy tính của bạn có các thư mục (folder) chứa các tập tin riêng tư, hoặc các tập tin quan trọng mà bạn không muốn ai xem. Đặt mật khẩu cho các thư mục đó là điều cần thiết để giữ an toàn cho thư mục. Có nhiều cách để bảo vệ các thư mục trên máy tính của bạn, và sử dụng phần mềm là một cách đơn giản để sử dụng cài đặt bảo vệ bằng mật khẩu cho nhiều thư mục. Một trong những phần mềm bảo vệ bằng mật khẩu tốt nhất và rất đơn giản cho các thư mục là Folder Lock.

Các bước đặt mất khẩu cho thư mục

Các bước đặt mất khẩu cho thư mục

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải Folder Lock và cài đặt về máy tính. Sau khi cài đặt các bạn mở chương trình lên.

Bước 2: Chương trình yêu cầu các bạn nhập mật khẩu chính. Lưu ý: Các bạn cần chọn mật khẩu cẩn thận, vì nếu quên mật khẩu chương trình sẽ không cho lấy lại mật khẩu. Như vậy những folder đã được chương trình cài mật khẩu sẽ không mở được. Các bạn lựa chọn mật khẩu và nhập mật khẩu vào Enter Master Password sau đó chọn OK. Sau khi chọn OK, các bạn sẽ vào phần quản lý của Folder Lock.

Bước 3: Thêm thư mục cần cài đặt mật khẩu. Các bạn có thể thêm thư mục cần bảo mật vào Folder Lock bằng cách nhấn vào Add và chọn Add Folder. Chọn đến thư mục cần bảo mật, các bạn có thể chọn nhiều thư mục và các thư mục đó sẽ được hiển thị tại chương trình. Các bạn có thể xóa thư mục không cần bảo mật nữa bằng cách chọn thư mục và chọn Remove. Vậy là các bạn đã cài đặt mật khẩu cho các thư mục các bạn muốn bảo vệ. Folder Lock sẽ quản lý các thư mục được khóa.

Cách để gỡ bỏ mật khẩu

Để gỡ bỏ mật khẩu cho các thư mục các bạn làm như sau:

  • Mở chương trình.
  • Nhập mật khẩu chính.
  • Chọn thư mục cần gỡ mật khẩu.
  • Chọn Unlock.

Click chuột phải vào My Computer –> Manage –> Local Users and Groups –> Users –> click chuột phải vào Guest (khung bên phải ) –> Setpassword –> nhập password vào. Việc đặt password cho việc share folder trong mạng LAN Win 10 cũng tương tự như trên.

Đối với hệ điều hành XP

Đối với hệ điều hành XP

Click chuột phải vào My Computer –> Manage –> Local Users and Groups –> Users –> click chuột phải vào Guest (khung bên phải ) –> Setpassword –> đánh password vào. Nếu bạn muốn share folder mà các máy khác ko nhìn thấy trong My Network Places thì khi share folder đó, ở phần Share Name hãy thêm dấu $ vào ngay sau đó và muốn truy cập vào thư mục này chỉ có cách gõ vô. Ví dụ từ máy khác bạn muốn vào thư mục “Shared Folder” mà bạn đã share dưới tên “Shared Folder$” trên máy có.

Nếu dùng XP thì bạn làm như sau

Gõ vào Run : control userpasswords2 => chọn Guest => Reset Password => để trắng 2 dòng => ok => khởi động lại máy nếu cần. Trong System Tools chọn Local Users and GroupsUsers. Nhìn qua bên phải thấy Guest. Click phải vào Guest chọn Properties. Ở nhãn General bỏ tất cả các dấu check. Apply => Ok. Restart máy tính là kết thúc.

Thường được áp dụng khi bạn chuẩn bị cho bạn bè hoặc người thân mượn máy tính, laptop để sử dụng. Việc làm này vừa tránh tình trạng làm lộ mật khẩu của bạn; vừa tránh làm mất thời gian của họ mỗi khi có việc cần sử dụng máy. Một cách thường thấy là bạn có thể tạo thêm một tài khoản con dự phòng; hãy tắt tính năng đòi nhập mật khẩu đối với tài khoản đó.

Để có thể gỡ mật khẩu máy tính Windows 10 vĩnh viễn. Thì bạn để trống những mục sau: New password, Confirm password, Password hint. Mặc định thì Windows 10 sẽ hiểu là chúng ta đã tắt mật khẩu đăng nhập vào máy tính.

Vậy là từ giờ các bạn không cần lo lắng bảo vệ những thư mục quan trọng vì đã có Kho game tổng hợp giúp bạn bảo mật cho các thư mục đó. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*