Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Ipad bị sọc

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Ipad bị sọc

Ngày nay, IPad đã trở thành thiết bị được mọi người sử dụng thường xuyên phục vụ cho mục đích của mình với hình ảnh sắc nét và các chức năng mạnh mẽ như chơi game, nghe nhạc, tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, khi màn hình iPad bỗng nhiên xuất hiện những sọc ngang dọc chắn ngang tầm nhìn sẽ rất khó chịu. iPad bị sọc màn hình là một lỗi phổ biến mà rất nhiều người dùng iPad gặp phải. Nếu bạn là một trong những người dùng vẫn chưa biết cách sửa chữa iPad bị sọc màn hình và khi nào cần thay màn hình iPad. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cách khắc phục hiệu quả nhé!

Một số biểu hiện màn hình iPad bị sọc

Một số biểu hiện màn hình iPad bị sọc

Bạn đã chi tiền triệu để mua một chiếc iPad phục vụ cho công việc và sở thích, đây chắc chắn là thiết bị yêu quý của bạn. Tuy nhiên nó là một thiết bị rất dễ gặp vấn đề, nhất là phần màn hình. Màn hình iPad bị sọc ngang sọc dọc là lỗi dễ gặp phải nếu bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách.

Dấu hiệu thường thấy khi màn hình bị sọc như:

  • Có những đường màu khác biệt chạy trên màn hình.
  • Màn hình hiển thị tạo ra các đường lượn sóng hoặc các điểm ảnh mờ.
  • Các sọc đen, xanh, trắng che mất màn hình hiển thị
  • Màn hình bị sọc đen và mất cảm ứng

Màn hình bị sọc ngang dọc gây ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sử dụng?

Như chúng ta đã đề cập lỗi màn hình ipad bị sọc là một trong những lỗi phức tạp nhất của Smartphone. Vậy lỗi này ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sử dụng của người dùng? Màn hình bị sọc ngang dọc gây ảnh hưởng như thế nào đến quá trình sử dụng?

Sự bất tiện mà hiện tượng  màn hình bị sọc ngang mờ hay màn hình ipad bị sọc dọc mang lại là không hề nhỏ. Những sọc kẻ màn hình này sẽ khiến tầm nhìn và sự theo dõi hiển thị của người dùng bị hạn chế rất lớn.

Mặc dù hầu hết trường hợp màn hình ipad bị kẻ sọc vẫn cho phép chúng ta có thể thực hiện bình thường các thao tác cảm ứng. Thế nhưng, tầm nhìn sử dụng sẽ không được thoải mái vì thế nó gây ra sự khó chịu lớn trong quá trình sử dụng.

Trong một số trường hợp nặng hơn  lỗi màn hình ipad bị sọc còn kèm theo cả lỗi liệt cảm ứng. Lúc này, người dùng không thể thực hiện thao tác gì. Do đó, quá trình liên lạc, truy cập, tìm kiếm thông tin dường như bị “đóng băng”.

Vậy nguyên nhân của lỗi thiết bị này là do đâu? Lỗi này có thể khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để giải đáp vấn đề này nhé.

Lý do khiến Ipad bị sọc màn hình

Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên có thể chia làm hai nguyên nhân chính như sau:

Ipad bị lỗi phần cứng

Lý do khiến Ipad bị sọc màn hình

Lỗi phần cứng do các yếu tố cụ thể:

– Thông thường, sau một thời gian sử dụng liên tục, máy tính bảng sẽ bị nóng lên. Xuất hiện các lớp keo bị bong tróc dẫn đến màn hình xuất hiện các vệt sọc ngang dọc.

– Nếu cáp của màn hình bị lỏng sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật, hình thành sọc trên màn hình.

– Các sự cố làm cho iPad bị rơi vỡ hoặc ngấm nước. Không chỉ khiến màn hình bị ảnh hưởng mà còn làm cho cả máy bị hư hỏng. Tuy nhiên hiện tượng lỗi sọc trên màn hình là dễ nhận biết nhất. Trong môi trường có từ tính cao. Việc sử dụng iPad cũng sẽ khiến máy tính bảng xuất hiện sọc màn hình.

IPad bị lỗi phần mềm

Bên cạnh việc lỗi phần cứng còn có thể iPad bị lỗi phần mềm, cụ thể:

– Phần mềm bị lỗi do sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Trong khi đó, bộ nhớ trong của iPad lại hạn chế không đủ dung lượng làm màn hình giật và xuất hiện kẻ sọc

– Việc hình thành sọc màn hình còn do cài ứng dụng mới nhưng không tương thích với iPad dẫn đến máy giật. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng những ứng dụng không chính hãng. Có chứa nhiều quảng cáo dễ gây hại cho iPad.

– Do vô tình quên tắt các ứng dụng ngầm khiến ram máy yếu cũng là nguyên nhân của các vấn đề màn hình iPad bị sọc. Vấn đề này bạn cần hết sức lưu ý.

Hướng dẫn cách khắc phục

Việc khắc phục màn hình bị sọc dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi. Vì vậy, để khắc phục lỗi màn hình iPad bị kẻ sọc ngang, dọc nhanh nhất thì bạn cần nhận biết chính xác nguyên nhân.

Khắc phục Ipad bị lỗi phần mềm

Nếu màn hình bị sọc do lỗi phần mềm thì việc khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn có thể áp dụng các cách như sau:

– Kiểm tra và tắt đi những ứng dụng chạy ngầm mà bạn đang bật. Mặt khác xóa đi những ứng dụng không cần thiết để giúp giảm tải cho bộ nhớ của iPad.

– Khôi phục lại máy tính bảng, loại bỏ những phần mềm gây hại cho iPad. Việc làm này giúp bạn xác định xem iPad bị sọc màn hình có phải do lỗi phần mềm. Trước khi Restore, bạn đừng quên sao chép các dữ liệu quan trọng ra USD để tránh mất dữ liệu.

Khắc phục Ipad bị lỗi phần cứng

Nếu iPad bị lỗi phần cứng gây ra hiện tượng màn hình iPad bị sọc thì việc khắc phục sẽ vô cùng phức tạp. Bạn không thể tự mình xử lý được mà cần phải mang máy ra các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Nếu iPad bị lỗi phần cứng gây ra hiện tượng màn hình iPad bị sọc thì việc khắc phục sẽ vô cùng phức tạp.

Khi nào thì nên thay màn hình iPad

Khi nào thì nên thay màn hình iPad

Những giải pháp khắc phục nêu trên thực tễ cũng chỉ là tạm thời, đa số người dùng khi thực hiện sẽ có tỉ lệ thành công khá thấp hoặc được 1 thời gian ngắn.

Đa phần lỗi màn hìnhbị sọc là do máy bị tác động mạnh bởi va chạm. Đồng thời, làm ảnh hưởng đến phần cứng, gây sọc màn hình. Khi iPad bị lỗi sọc màn hình sẽ gây rất nhiều cản trở cho người dùng khi sử dụng, nên gần như mọi người dùng đều lựa chọn cách giải quyết nhanh và tốt nhất đó chính là thay màn hình iPad.

Chắc chắn bạn sẽ băn khoăn về nơi thay màn hình an toàn, uy tín; đảm bảo được linh kiện thay thế chính hãng 100% kèm chế độ bảo hành lâu dài nhất ở đâu. Bởi chi phí thay màn hình cũng không rẻ và màn hình thì vô cùng quan trọng. Nên việc tìm một địa chỉ uy tín thực sự phải thật kỹ lưỡng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*