Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang cố vươn mình trong mùa dịch

Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang cố vươn mình trong mùa dịch

Dù đang gặp nhiều rào cản và hạn chế do Covid-19. Thế nhưng không ít doanh nghiệp công nghệ Việt vẫn duy trì hợp tác. Đồng thời cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở nhiều nước. Vươn ra thế giới thế nào trong đại dịch là chủ đề của buổi CTO Talks phiên số 7. Chương trình đã diễn ra với sự tham gia của các diễn giả là ông Kevin Tùng Nguyễn. Ngoài ra còn có CEO kiêm nhà sáng lập JobHop là Phạm Nam Long. CEO kiêm nhà sáng lập Abivin và Phạm Tiến Hùng và đồng sáng lập kiêm CTO của Eureka Robotics.

Chia sẻ của các diễn giả về những ngày đầu tìm kiếm khách hàng khu vực quốc tế. Và những khó khăn vất vả mà họ đối mặt và cách họ duy trì kết nối trong Covid-19. Phiên số 7 sẽ phần nào giải đáp cho câu hỏi. “Muốn vươn ra thị trường quốc tế trong giai đoạn đầy biến động như thời điểm hiện nay. Thì một doanh nghiệp công nghệ cần phải làm gì?”.

Những điều cần chú ý cho những startup tại Việt Nam

Với những thế mạnh, tiềm lực công nghệ của mình, bài toán này đã được các nhà sáng lập, CEO, CTO của các startup, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã giải đáp đưa ra lời giải. Bởi thực tế, dù gặp nhiều rào cản và hạn chế do Covid-19, không ít doanh nghiệp công nghệ Việt vẫn duy trì hợp tác và cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở nhiều nước và tăng trưởng mạnh qua môi trường online.

Những điều cần chú ý cho những startup tại Việt Nam

Khi giao thương trong thế giới thực bị hạn chế phần nào thì cơ hội lại mở ra với nhiều, start-up công nghệ hoạt động trên môi trường online trong đó có JobHop, Abivin hay Eureka Robotics…

Từng nhận vốn 2,45 triệu USD trong năm 2020, CEO kiêm nhà sáng lập JobHopin Kevin Tùng Nguyễn (startup tuyển dụng bằng AI) chia sẻ khi dịch bùng phát, đã tác động mạnh mẽ đến khách hàng ở nhiều ngành nghề lĩnh vực. Nhưng cũng có những lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, công nghệ… lại ít bị ảnh hưởng. JobHopin đã tập trung vào những khách hàng của nhóm và đẩy mạnh phát triển trên môi trường online. Do đó, start-up này vẫn phát triển vượt trội trong năm Covid vừa qua.

Cần tối ưu quy trình làm việc một cách nhanh chóng nhất

Một start-up khác cũng đạt được kết quả tăng trưởng tốt trong năm qua là Abivin, chuyên cung cấp giải pháp tối ưu chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực. CEO kiêm nhà sáng lập Abivin Phạm Nam Long cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng của Covid- 19 nhưng Abivin vẫn đạt tăng trưởng dương. Trong 5 tháng đầu năm đã tăng trưởng gấp đôi và mục tiêu trong năm 2021 sẽ tăng trưởng gấp 3 lần so với năm trước.

Cần tối ưu quy trình làm việc một cách nhanh chóng nhất

Mặc dù Covid-19 đã gây khó khăn rất lớn tới hoạt động của doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp như Eureka Robotics bởi làm về robot cần phải hỗ trợ. Lắp đặt hệ thống, giải quyết các sự cố trong vận hành… Nhưng “trong nguy có cơ”, để giải quyết thách thức này. Đồng sáng lập kiêm CTO của Eureka Robotics Phạm Tiến Hùng cho biết đã phát triển các giải pháp công nghệ. Hỗ trợ lắp đặt robot từ xa, tận dụng nguồn nhân công bản địa. Chính điều này đã giúp cho Eureka Robotics có cơ hội tiếp cận. Phát triển rộng hơn nữa ra nước ngoài, ở cả những thị trường khó hơn như Trung Quốc, Nhật Bản…

CEO Kevin Tùng Nguyễn cho rằng, khi mọi thứ đã được đẩy lên online. Làm việc từ xa nên đã tối ưu hóa hiệu quả mọi hoạt động. Các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ đã và đang phát triển tốt. Thì vẫn có thể đẩy mạnh phát triển ở các thị trường khác. Thông qua nền tảng làm việc từ xa. Các nhân sự Việt Nam vẫn có thể làm việc và có cơ hội tiếp cận với các công việc ở những công ty ở Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore…

Xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại khogametonghop.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*