Công nghệ sạc nhanh không dây HyperCharge của Xiaomi

Công nghệ sạc nhanh không dây

Công nghệ sạc nhanh không dây HyperCharge của Xiaomi có thể sạc điện thoại thông minh có pin 4.000 mAh từ 0% lên 100% trong 15 phút. Xiaomi cho biết trên Twitter rằng HyperCharge là công nghệ sạc hỗ trợ sạc có dây và không dây. Công suất tối đa của sạc không dây là 120 watt. Trong khi sạc có dây có thể đạt 200 watt. Trong một video giới thiệu trên YouTube, Xiaomi đã phát triển một phiên bản tùy chỉnh của Xiaomi Mi 11 Pro với khả năng tương thích sạc nhanh mới và dung lượng pin 4000 mAh. Xiaomi 11 Pro hiện tại trên thị trường chỉ có thể hỗ trợ sạc tối đa 65W.

Công nghệ sạc mới của Xiaomi

Kết quả cho thấy, công nghệ sạc 200W có thể sạc Mi 11 Pro từ 0 lên 10% chỉ sau 44 giây. Từ 0% đến 50% trong ba phút và nạp đầy sau 7 phút 59 giây. Đối với sạc không dây, việc nạp pin từ 0% lên 50% chỉ sau 7 phút sạc và đầy 100% sau 15 phút. Theo Xiaomi, trong một số điều kiện, thời gian sạc thậm chí còn thấp hơn.

Công nghệ sạc nhanh không dây HyperCharge

Xiaomi chưa công bố thông tin nào về bản phát hành thương mại. Cũng như thiết bị hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới. Năm ngoái, hãng cũng giới thiệu sạc nhanh không dây 80W. Nhưng đến nay chưa có thiết bị nào hỗ trợ tối đa công suất này.

Sạc nhanh và sạc nhanh không dây là một trong những tiêu chuẩn trên smartphone tầm trung và cao cấp hiện nay. Trước đó, Oppo đã giới thiệu củ sạc nhanh công suất 125W. Có thể sạc smartphone có pin 4.000 mAh từ 0% lên 41% trong 5 phút và sạc đầy 100% trong 20 phút. Qualcomm cũng có chuẩn sạc Quick Charge 5. Với khả năng sạc pin 4.500 mAh từ 0 lên 50% trong 5 phút. Tuy vậy, cho đến nay, chưa có công ty nào ra sản phẩm thương mại.

Dù được xem là xu thế, các giải pháp sạc trên 100W vẫn gây lo ngại. Bởi được cho là khiến pin giảm nhanh hơn rất nhiều so với bình thường. Bên cạnh tăng tốc sạc, nhiều công ty đang làm việc để giảm tình trạng “chai pin” do sạc nhanh gây ra và tăng tuổi thọ pin.

Thay đổi ngành công nghệp về pin

Cụ thể, Xiaomi hôm qua đã chia sẻ một bài đăng trên các kênh truyền thông xã hội của mình và nói rằng. Họ sẽ thiết lập một kỷ lục mới với công nghệ sạc nhanh HyperCharge mới của mình vào ngày hôm nay (31/5). Tuy nhiên, hiện không chắc liệu công nghệ mới là có dây hay không dây.

Thay đổi về ngành pin

Đầu năm nay, đã có nhiều thông tin cho rằng Xiaomi có một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc nhanh 200W. Được lên kế hoạch phát hành vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, nguồn tin giải thích rằng 200W là tổng của tất cả các chế độ sạc mà thiết bị hỗ trợ. Tức là có dây + không dây + sạc ngược không dây.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc – Xiaomi đã cho ra mắt công nghệ sạc nhanh HyperCharge. Ở công nghệ sạc nhanh thế hệ mới này đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi sử dụng và đồng thời duy trì tuổi thọ pin smartphone ở mức tốt nhất.

Công nghệ HyperCharge này của Xiaomi chỉ mất khoảng 8 phút để sạc đầy pin. Trong khi tiêu chuẩn của ngành công nghiệp pin đề ra yêu cầu tuổi thọ pin chỉ ở mức 60%. Thì Xiaomi đã hoàn toàn thay đổi “cuộc chơi” khi vượt cao hơn cả tiêu chuẩn thông thường.

Cụ thể, khi Xiaomi được người dùng đặt câu hỏi về sự tác động của công nghệ sạc nhanh 200 W đối với pin trên smartphone. Xiaomi cho biết, tuổi thọ pin trên smartphone sau 800 chu kỳ. Sạc nhanh vẫn đảm bảo duy trì trên mức 80%.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*