Chia sẻ của các nhà lãnh đạo công nghệ về cách vượt qua đại dịch Covid-19

Chia sẻ để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19

Bất chấp nhiều trở ngại và hạn chế của Covid-19, nhiều công ty công nghệ Việt Nam vẫn duy trì hợp tác và cung cấp dịch vụ với khách hàng ở nhiều quốc gia. Làm thế nào để tiếp cận thế giới trong thời kỳ đại dịch là chủ đề của CTO Talks phiên 7. Bắt đầu từ 10h sáng ngày 11/6, ông Kevin Tùng Nguyễn, Giám đốc điều hành và người sáng lập JobHopin, đã tham dự phát biểu, Phạm Nam, Giám đốc điều hành và người sáng lập Abivin Phạm Tiến Hùng, đồng sáng lập và CTO của Long và Eureka Robotics. Diễn giả đã chia sẻ những ngày đầu tìm kiếm khách hàng quốc tế. Những khó khăn mà họ phải đối mặt và cách họ giữ liên lạc trong đại dịch Covid-19.

Chia sẻ của những chuyên gia hàng đầu

Nhà sáng lập kiêm CEO JobHopin, CEO Abivin và CTO Eureka Robotics sẽ chia sẻ kinh nghiệm chinh phục thị trường quốc tế trong Covid-19. Đại dịch đang làm đảo lộn cuộc sống. Trong đó, việc bị hạn chế đi lại khiến nhiều công ty bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. Cũng như gặp những rào cản nhất định trong việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, đối tác quốc tế.

Các chuyên gia hàng đầu

Câu hỏi “Muốn vươn ra thị trường quốc tế trong giai đoạn đầy biến động như hiện nay. Một doanh nghiệp công nghệ cần phải làm gì?” sẽ được giải đáp trong tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Vươn ra thế giới thế nào trong đại dịch”. Tọa đàm nằm trong chuỗi CTO Talks – sự kiện bên lề của chương trình bình chọn Top 10 Lãnh đạo công nghệ.

Phiên thảo luận trực tuyến sẽ diễn ra vào 10h ngày 11/6. Với sự tham gia của ông Kevin Tùng Nguyễn, CEO kiêm nhà sáng lập JobHopin. Phạm Nam Long, CEO kiêm nhà sáng lập Abivin và Phạm Tiến Hùng, đồng sáng lập kiêm CTO của Eureka Robotics. Phạm Nam Long và Phạm Tiến Hùng đều là 2 ứng viên cho danh hiệu Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ do báo VnExpress tổ chức.

Ông Kevin Tùng Nguyễn là nhà sáng lập JobHopin – nền tảng tìm việc sử dụng AI để phân tích dữ liệu. Ông là một trong bốn người Việt được Forbes Asia vinh danh trong danh sách Những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng tầm châu Á năm 2019.

Kinh nghiệm vượt qua đại dịch Covid-19

Kevin Tùng Nguyễn cũng là nhà sáng lập Ivylish. Đã từng đảm nhận vai trò quản lý danh mục đầu tư tại Merrill Lynch, điều hành dự án Lana. Đồng sáng lập nhiều startup tại Mỹ như TextbookUX, Affordable Luxuries, Color Capture… Diễn giả thứ hai là Phạm Nam Long, nhà sáng lập kiêm CEO công ty Abivin. Chuyên cung cấp giải pháp tối ưu chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực.

Trước khi về Việt Nam khởi nghiệp, Long từng là kỹ sư của Google. Trong 6 năm qua, Long dẫn dắt Abivin triển khai thành công hơn 45 dự án. Tối ưu hóa chuỗi cung ứng cho nhiều khách hàng. Từ các tập đoàn đa quốc gia cho tới những doanh nghiệp SME tại các nước, như Singapore, Indonesia, Nhật Bản… Abivin cũng là startup thuần Việt đầu tiên vô địch đấu trường khởi nghiệp thế giới Startup World Cup tại Thung lũng Silicon năm 2019.

Diễn giả thứ ba là Phạm Tiến Hùng, đồng sáng lập và CTO tại Eureka Robotics. Startup công nghệ thành lập tại Singapore năm 2018. Hùng phụ trách phát triển toàn bộ sản phẩm Robotics và AI của công ty. Như bộ xử lý hình ảnh thông minh, khả năng tự tìm đường và điều khiển tối ưu hoá. Các sản phẩm của công ty đã được đưa vào dây chuyền sản xuất tại Singapore; Trung Quốc, Nhật Bản và nhận được các giải thưởng quốc tế.

Kinh nghiệm vượt qua đại dịch

Khát vọng vượt lên

Trải qua khủng hoảng đại dịch Covid-19. Công nghệ kỹ thuật số càng chứng tỏ vai trò không thể thiếu trong hoạt động của các nền kinh tế, xã hội và cuộc sống cá nhân. Thách thức lớn của khủng hoảng toàn cầu. Đã mang đến cơ hội lớn cho cộng đồng công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) xích lại gần nhau. Để cùng đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số trên quy mô chưa từng có.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ. Công nghệ kỹ thuật số góp một phần quan trọng trong việc xây dựng một thế giới an toàn; kết nối và bền vững hơn cho tất cả mọi người. Đó là sự hợp tác giữa các chính phủ, các công ty khu vực tư nhân, các trường đại học. Các tổ chức khu vực và quốc tế quan trọng để tận dụng toàn bộ sức mạnh của CNTT-TT; tăng tốc phục hồi kinh tế – xã hội.

Những kinh nghiệm vươn ra thị trường quốc tế và cách các công ty duy trì hoạt động với khách hàng nước ngoài trong đại dịch sẽ được các diễn giả chia sẻ chi tiết trong CTO Talks vào 10h ngày 10/6. Chương trình có sự đồng hành của nhà tài trợ TopenLand – Hưng Thịnh. Độc giả có thể gửi trước câu hỏi cho các diễn giả trong phần bình luận.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*