Cách bảo vệ Ipad hiệu quả khi trẻ nhỏ sử dụng

Cách bảo vệ Ipad hiệu quả khi trẻ nhỏ sử dụng

Ngày nay, trẻ em bị thu hút bởi các ứng dụng và trò chơi điện tử trên các thiết bị điện tử, đặc biệt là trên Ipad. Mặc dù dòng trò chơi và video liên tục trên iPad là một cách tốt để trẻ em giải trí. Nhưng trước khi cho phép trẻ tự do sử dụng thiết bị, bạn vẫn cần thực hiện một số biện pháp chuẩn bị. Bởi nếu iPad bị trẻ làm hư hỏng mà không biết sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu trong máy và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp để bảo vệ iPad của bạn khỏi sự tò mò của trẻ em nhé!

Bảo vệ bằng ốp chắc chắn

Trẻ em thường không biết cách bảo quản đồ đạc. Khi đưa cho trẻ chiếc iPhone/iPad trị giá hơn 800$ của mình. Bạn nên chuẩn bị tâm lý sẽ nhìn thấy thiết bị bị ném vào tường, rơi xuống đất hoặc bị ngồi xuống. Các sản phẩm của Apple thì không bền lắm. Nên bạn sẽ thấy mình thật may mắn nếu màn hình không bị vỡ sau khi con bạn đập nó xuống đất. Giải pháp ở đây dành cho bạn chính là một chiếc ốp chắc chắn cho thiết bị. Bạn cũng có thể tìm các sản phẩm thân thiện với trẻ em hơn. Như các ốp hình Pikachu hay Mario chẳng hạn.

Bảo vệ màn hình bằng miếng dán

Đối với một số người, việc thêm ốp bảo vệ cho iPhone không thực tế lắm. Ví dụ, nếu con bạn chơi với thiết bị bạn dùng để làm việc. Bạn không thể bước vào cuộc họp với một chiếc ốp hình khủng long được. Tuy nhiên, ít nhất, bạn nên sử dụng một miếng dán bảo vệ màn hình. Trong thực tế, dù có trẻ nhỏ trong nhà hay không. Đó vẫn là một phụ kiện iPhone cần thiết. Chỉ mất một chút thời gian để dán lớp bảo vệ mỏng đó vào màn hình điện thoại hay máy tính bảng của bạn. Các tấm bảo vệ này sẽ ngăn chặn việc màn hình bị nứt trong mọi trường hợp.

Bảo vệ màn hình bằng miếng dán

Không sử dụng khi đang sạc Ipad

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, việc sạc thiết bị của bạn có thể có một vài rủi ro. Trẻ nhỏ không bao giờ nên chơi xung quanh nguồn điện. Xu hướng đưa mọi thứ vào miệng và tò mò khám phá môi trường ngay lập tức khiến trẻ em có nguy cơ bị điện giật. Vì vậy, đừng bao giờ để trẻ chập chững biết đi chơi trên thiết bị đang sạc. Và hãy nhớ rằng, bạn nên luôn luôn coi chừng các phích cắm và các ổ cắm điện trong nhà.

Vô hiệu hoá việc tải các ứng dụng

Bạn nên sử dụng tính năng Family Sharing nhưng điều đó có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Thay vào đó, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng mua hàng trong ứng dụng để bảo vệ iPhone/iPad của mình. Nó sẽ ngăn chặn việc bạn bị sốc khi nhìn hóa đơn thanh toán vào cuối tháng. Khi bạn phát hiện ra rằng đứa em của bạn đã chi 200$ để mua các game yêu thích.

Để tắt tính năng mua hàng trong ứng dụng, bạn cần sử dụng menu iOS Giới hạn. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn để bắt đầu thao tác. Gạt nút bên cạnh Mua In-app sang vị trí Tắt để thực hiện thay đổi. Nếu con bạn còn quá nhỏ. Bạn thậm chí có thể muốn vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng tải xuống ứng dụng. Một lần nữa, chỉ cần nhấn vào nút bật/tắt có liên quan.

Khi con bạn lớn hơn, bạn có thể muốn bắt đầu dạy chúng về giá trị của đồng tiền. Cách tiếp cận tốt là sử dụng thẻ quà tặng iTunes để thêm một số tiền nhỏ vào số dư trên iTunes của con bạn mỗi tháng. Bạn sẽ vẫn phải chấp thuận mua hàng. Nhưng nó sẽ giảm bớt gánh nặng cho thẻ tín dụng của bạn. Đồng thời cũng giúp con bạn tự kiểm soát chi tiêu của chúng.

Vô hiệu hoá việc tải các ứng dụng

Ứng dụng quản lý

Đáng chú ý, iPhone vẫn không hỗ trợ nhiều người dùng. Việc thiếu sự hỗ trợ này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc giữ các tài liệu, email và ảnh quan trọng khỏi sự tò mò của con bạn. Sau tất cả, bạn muốn con mình có một tài khoản riêng trên thiết bị. Thay vì xếp tất cả tài khoản mail của bạn vào ứng dụng email gốc của Apple. Tại sao không tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba và thêm vào tài khoản email của bạn một cách riêng biệt nhỉ?

Sử dụng tính năng Family Sharing

Sử dụng tính năng Family Sharing

Tính năng Family Sharing cho phép bạn chia sẻ các giao dịch mua trên iTunes, iBooks và App Store của mình với tối đa 5 người dùng khác. Nó cũng cho phép bạn tạo lịch, album ảnh và bộ nhớ iCloud có thể chia sẻ.

Một người trong tài khoản Family Sharing được gọi là Family Organizer và tất cả các giao dịch mua đều sử dụng thẻ tín dụng của người đó. Mỗi người dùng sẽ vẫn có Apple ID của riêng họ.

Family Organizer thật tuyệt vời đối với việc quản lý thói quen của trẻ em. Bạn có thể đảm bảo bạn nhận được thông báo Ask to Buy mỗi khi con bạn cố gắng tải xuống nội dung nào đó. Sau đó, bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối tải xuống như bạn muốn. Nếu bạn tạo Apple ID cho người dưới 13 tuổi, các cảnh báo này được bật theo mặc định. Family Sharing cũng hữu ích cho những lần bạn vắng mặt. Ví dụ, bạn có thể tạm thời cho phép ông bà hoặc người giữ trẻ phê duyệt giao dịch mua.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*