Mẹo sạc và sử dụng Ipad hiệu quả, đúng cách

Mẹo sạc và sử dụng Ipad hiệu quả, đúng cách

Hiện nay, iPad là máy tính bảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. So với máy tính bảng chạy Android hoặc các hệ điều hành khác, thị phần người dùng sử dụng iPad vượt 90%. Có thể nói iPad luôn chiếm vị trí độc tôn trong dòng sản phẩm máy tính bảng. IPad, giống như một chiếc điện thoại di động, có các chức năng như quay video, chụp ảnh, nghe nhạc, duyệt web và gửi email. Ngoài ra, thông qua ứng dụng, người dùng có thể chơi game và xem địa điểm. Tuy nhiên để sử dụng Ipad bền hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách. Vậy làm sao có thể sử dụng Ipad được bền đẹp và hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn nhé!

Sử dụng iPad đúng cách

Không ăn hoặc uống trong khi sử dụng iPad hoặc để thức ăn hoặc đồ uống gần iPad bất cứ lúc nào. Không để iPad ở nơi có thể dẫm lên, ngồi lên, làm rơi hoặc có chất lỏng đổ vào. Khi di chuyển iPad từ nơi này sang nơi khác. Hãy mang nó bằng cả hai tay. Không để thú cưng chạm hoặc ngủ trên iPad.

Sử dụng iPad đúng cách

Không bao giờ nhấn iPad hoặc nhấn thứ gì khác với iPad. Không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì ngoại trừ ngón tay của bạn để chạm vào màn hình. Bạn không cần phải nhấn quá mạnh khi sử dụng ngón tay của mình. Bạn không cần sử dụng bút cảm ứng hoặc bút chì trên iPad.

Không bao giờ đặt bất cứ thứ gì vào cổng tai nghe ngoại trừ giắc cắm tai nghe và khi bạn lắp và tháo nó ra. Hãy giữ phích cắm chứ không phải cáp. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với iPad là giắc cắm tai nghe bị đứt bị kẹt trong lỗ. Hãy cẩn thận khi mở hoặc đóng chân đế ở mặt sau của iPad.

Vệ sinh Ipad đúng cách

Không bao giờ tháo vỏ khỏi iPad. Điều này sẽ đảm bảo iPad bên trong hộp đựng luôn sạch sẽ và an toàn. Để biết thông tin từ Apple về cách chăm sóc thiết bị của họ, nhấn vào đây để liên lạc với chúng tôi. Để khử trùng và làm sạch thiết bị, hãy nhỏ chất khử trùng cồn lỏng (không phải gel) vào một miếng vải bông sạch hoặc khăn giấy. Lau các bề mặt bằng vải và để thiết bị khô hoàn toàn trong không khí. Không xịt chất tẩy rửa hoặc chất lỏng trực tiếp lên thiết bị. Không sử dụng chất tẩy rửa gia dụng hoặc nước để làm sạch iPad.

Không thêm AppleID vào APS-có sở hữu iPad, không đặt mật mã hoặc khóa màn hình. Nếu bạn cần bảo mật thiết bị. Hãy khóa thiết bị một cách vật lý. Không cấu hình Siri; nếu được nhắc thiết lập Siri, hãy chọn “không phải bây giờ” hoặc bất kỳ tùy chọn nào nói “không”.

Cách sạc đúng cách

Quyết định nơi an toàn để sạc iPad khi không sử dụng. Cắm bộ sạc, đôi khi được gọi là “cục gạch điện”, vào tường. Cắm đầu USB của cáp Lightning vào cục gạch (nó sẽ chỉ phù hợp với một chiều). Sau đó cắm đầu Lightning vào iPad. Luôn giữ các đầu cáp khi cắm và rút phích cắm, không bao giờ tự kéo cáp. Luôn giữ phích cắm, không bao giờ kéo cáp. Vào cuối ngày học, hãy nhớ cắm iPad của bạn để sạc. Nếu vì lý do nào đó mà bạn quên, bạn có thể sử dụng iPad khi nó đã được cắm vào bộ sạc. Hãy cẩn thận để không vô tình kéo cáp.

Lưu ý kỹ thuật cho người lớn: Bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc USB tiêu chuẩn nào được xếp hạng ở mức 2.0A hoặc cao hơn. Mặt sau của bất kỳ bộ sạc chất lượng nào sẽ hiển thị xếp hạng cường độ dòng điện dưới dạng một số theo sau là chữ cái viết hoa “A”, thường được in rất nhỏ. Cục sạc iPad cũ, nhỏ của các thiết bị Apple cũ chỉ được đánh giá là 1.0A và sẽ sạc rất chậm cho những chiếc iPad này. Chúng nên được tránh.

Cách sạc đúng cách

Nếu bạn sử dụng bộ sạc khác với bộ sạc APS ban hành cho bạn. Hãy cẩn thận lưu trữ APS bộ sạc, vì đây là tài sản của trường và sẽ cần được trả lại. Nếu bạn vô tình làm hỏng bộ sạc hoặc cáp, bạn có thể thay thế chúng bằng bộ sạc và cáp tiêu chuẩn. Vì điều đó không thành vấn đề cái nào được trả lại, miễn là cùng loại Được trả lại.

Lưu ý khi sạc pin

Để sạc pin iPad của bạn, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau đây: Kết nối iPad với một ổ cắm điện bằng cáp và bộ tiếp hợp nguồn kèm theo.

Ghi chú: Việc cắm iPad vào ổ điện có thể bắt đầu sao lưu iCloud hoặc đồng bộ hóa máy tính không dây. Xem Sao lưu iPad và Đồng bộ hóa iPad với máy tính của bạn.

Biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của thanh trạng thái hiển thị mức pin hoặc trạng thái sạc. Khi bạn đang đồng bộ hóa hoặc sử dụng iPad, việc sạc pin có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quan trọng: Nếu iPad được kết nối với máy tính đã bị tắt thì pin iPad có thể tiêu hao thay vì sạc. Nếu sắp hết pin, iPad có thể hiển thị hình ảnh pin gần cạn, cho biết rằng thiết bị cần được sạc tối đa 10 phút trước khi bạn có thể sử dụng. Nếu iPad gần như hết pin khi bạn bắt đầu sạc thì màn hình có thể không hiển thị gì trong tối đa 2 phút trước khi hình ảnh pin yếu xuất hiện. Xem bài viết Hỗ trợ của Apple Nếu iPad của bạn không sạc. Cảnh báo: Nếu bạn nghi ngờ rằng có thể có chất lỏng trong cổng sạc trên iPad, không cắm cáp sạc vào cổng.

Lưu ý khi sạc pin

Cất giữ iPad cẩn thận

Quyết định nơi an toàn để cất giữ iPad khi không sử dụng và không sạc. Một số gia đình thích để iPad trên bộ sạc qua đêm. Điều này là hoàn toàn tốt! Các gia đình khác thích khóa iPad vào ban đêm. Điều đó cũng hoàn toàn ổn! Tuy nhiên, gia đình bạn muốn quản lý việc sạc và sử dụng iPad cũng không sao, miễn là iPad được sạc hàng ngày và giữ an toàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*