Mẹo sử dụng Ipad hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ của pin

Mẹo sử dụng Ipad hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ của pin

Nhà sản xuất đã giảm bớt một số tính năng trong phiên bản gốc của hệ điều hành IOS. Với bản cập nhật mới nhất, iOS 7.1.1, mọi thứ dường như trở lại bình thường và quyền tự chủ của iPad và iPhone đã ổn định. Tuy nhiên, chúng ta luôn có thể tiêu tốn nhiều pin hơn trên thiết bị, đó là lý do tại sao họ quyết định liệt kê một số trong số chúng trên iPadize. Mẹo để kéo dài tuổi thọ của pin trên iPad Air, Mini Retina và tất cả các thiết bị iOS 7 khác. Hãy cùng chúng tôi sử dụng bài viết dưới đây để biết cách bảo dưỡng Ipad để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho pin nhé!

Tắt tính năng tự cập nhập ứng dụng

Apple luôn tự hào rằng tất cả các phiên bản iPad đều có khả năng tự chủ tuyệt vời (họ nói rằng nó có thể được sử dụng trong tối đa 10 giờ). Tuy nhiên, khi phần mềm tiếp tục cập nhật và thời gian trôi qua, nó sẽ có tác động tiêu cực đến khả năng tự chủ của chiếc máy tính bảng yêu quý của chúng ta. iOS 7 là một thay đổi mang tính cách mạng ở cấp độ thiết kế và cấp độ phần mềm bên trong.

Tắt tính năng tự cập nhập ứng dụng

Một trong những cải tiến mà iOS 7 mang lại là các ứng dụng được cài đặt trên iPad hoặc iPhone của chúng ta. Có thể được cập nhật tự động. Mặc dù thiết bị của chúng tôi được kết nối với mạng WiFi và là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm pin, tốt nhất hãy tắt các bản cập nhật tự động của iOS 7 bằng cách truy cập. Cài đặt – Chung – Cập nhật nền.

Sử dụng ánh sáng màn hình vừa phải

Trên màn hình của iPad Air và Mini Retina độ sáng màn hình mạnh. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều vì nó có thể gây hại cho cả mắt và pin của máy tính bảng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mở Trung tâm điều khiển iOS 7 mới (trượt ngón tay từ dưới lên trên). Định cấu hình độ sáng màn hình như mong muốn (lý tưởng là thanh ở giữa).

Lời khuyên này đặc biệt liên quan đến lời khuyên trước đó. Như bạn đã biết, các thiết bị của Apple có các tính năng sau: Phát hiện các điều kiện bên ngoài để tự động hiệu chỉnh độ sáng hiển thị cho mọi dịp. Một ví dụ điển hình cho điều này là nếu bạn ở nơi thiếu ánh sáng. Độ sáng của màn hình iPad sẽ giảm xuống. Để độ tương phản không ảnh hưởng quá nhiều đến thị giác của bạn.

Đây chắc chắn là một tính năng tốt cho thiết bị iOS. Nhưng nó cũng dẫn đến việc sử dụng pin quá nhiều. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin với iPad của mình. Hãy tắt chế độ sáng tự động bằng cách đi tới: Cài đặt> Hình nền & độ sáng> Độ sáng tự động.

Thường xuyên cho Ipad nghỉ ngơi

Các thiết bị iOS có một tính năng gọi là đa nhiệm. Chức năng này cho phép bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc mà không cần phải đóng từng ứng dụng. Đây là một tính năng tuyệt vời của iPad và iPhone. Nhưng khi có tới 40 ứng dụng được mở ở chế độ nền. Chắc chắn pin iPad của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bất cứ khi nào có thể, bạn có thể xóa đa nhiệm trên máy tính bảng của mình và cũng rất vui với iOS 7!

Thường xuyên cho Ipad nghỉ ngơi

Mặc dù lời khuyên này có vẻ hơi rõ ràng. Nhưng điều quan trọng là phải đặt iPad ở chế độ ngủ khi không sử dụng. Vì điều này sẽ giúp pin duy trì khả năng hoạt động của nó. Chỉ để nghỉ ngơi tắt nút (nút trên cùng) hoặc nếu bạn đang sử dụng Smartcover hoặc Smartcase nếu nó bị lỗi. Chỉ cần tắt nó đi Pin iPad của bạn bền hơn.

Tắt khi không có nhu cầu sử dụng các ứng dụng

Về mặt logic, máy tính bảng khóa càng sớm sau khi không hoạt động thì càng ít hao pin. Ngoài ra hầu như không tiêu thụ pin trong khi thiết bị iOS đang ở chế độ ngủ. Để thay đổi tần suất tự động chặn, chúng ta phải đi tới: Cài đặt> Chung> Tự động khóa.

Như bạn đã biết, tất cả các chức năng của iPad này. Sử dụng kết nối không dây tiêu tốn nhiều pin và đó là lý do tại sao chúng ta nên đặc biệt chú ý đến Bluetooth. Bluetooth là một tính năng hiếm khi được sử dụng của máy tính bảng. Vì vậy hãy tắt nó đi khi bạn không cần. Để thực hiện việc này, hãy mở Trung tâm điều khiển iOS 7 và nhấp vào nút “Bluetooth” để bật hoặc tắt nó.

Tiếp tục một chút từ điểm trước, vị trí của iPad cũng yêu cầu sử dụng kết nối không dây và nếu có. Bạn thêm hệ thống GPSPin của thiết bị của chúng tôi có thể hết pin. Nhiều đến nỗi chúng tôi đề xuất nó vô hiệu hóa tùy chọn vị trí. Trừ khi bạn sẽ sử dụng máy tính bảng iOS của mình.

Bảo vệ và chăm sóc pin Ipad đúng cách

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất pin Li-Po cần được sạc đầy lần đầu. Vì thế, với lần sạc đầu tiên, bạn sạc pin iPad đầy 100%. Sau đó ngắt bộ sạc và sử dụng bình thường. Đến khi gần hết pin, bạn mới nên sạc tiếp. Như vậy tuổi thọ của pin sẽ cao hơn. Pin Lithium có thể bị hỏng nếu hoàn toàn cạn kiệt năng lượng. Tuy nhiên tình trạng này rất hiếm xảy ra. bạn chỉ cần lưu ý không nên để pin ở tình trạng 0% quá lâu. Nếu cẩn thận bạn nên chuẩn bị sẵn pin sạc dự phòng chất lượng chính hãng cho chiếc iPad của mình.

Bảo vệ và chăm sóc pin Ipad đúng cách

Cách sạc pin iPad từ lần thứ 2 và các lần sau là giống nhau. Bạn không cần phải xả hết pin mới cắm sạc nữa. Bạn có thể sạc iPad bất cứ khi nào lượng pin còn thấp. Nếu bạn có đủ thời gian, hãy sạc đầy pin, nếu bạn chỉ có 10 phút cũng không hề gì. Cứ sạc pin 10 phút rồi rút ra. Nếu pin chưa kịp sạc đầy mà bạn cần phải di chuyển. Cứ yên tâm rút sạc và sử dụng đến khi có thời gian để sạc tiếp.

Nhờ công nghệ lithium polymer mới của pin, tuổi thọ của pin cao hơn. Pin có thể được sạc lại trong khi vẫn đầy 50%. Tuy nhiên, luôn luôn ít nhất một lần trong một tháng. Hãy sạc máy tính bảng của chúng tôi đến 100. Đợi cho đến khi pin cạn hoàn toàn trước khi sạc lại. Bằng cách này, chúng tôi sẽ giúp hiệu chỉnh pin của máy tính bảng để nó duy trì độ bền.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*