Các chương trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy nhất hiện nay

Các chương trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy nhất hiện nay

Thông thường, bạn nên đặt một mật khẩu phức tạp cho đăng nhập của mình thay vì sử dụng lại cùng một mật khẩu cho mỗi tài khoản để tài khoản của bạn được an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc ghi nhớ tất cả các mật khẩu của mình, thì sử dụng trình quản lý mật khẩu là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn không muốn trả tiền cho các công cụ nâng cao, đây là một số trình quản lý mật khẩu miễn phí mà bạn có thể tin tưởng để bảo vệ tài khoản của mình.

KeePass quản lý bảo mật mã nguồn mở

KeePass quản lý bảo mật mã nguồn mở

Đây là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở, chỉ dành cho Windows và bạn có thể chạy nó từ USB mà không cần cài đặt vào máy tính. Nó kết hợp các tính năng bảo mật như thuật toán mã hóa Twofish và AES để bảo mật tốt hơn và có thể sử dụng cho nhiều người dùng. Bạn có thể chia sẻ nó giữa những người dùng bạn mời hoặc xuất (export) dữ liệu thành các file văn bản để lưu lại và nhập (import) vào bất cứ lúc nào. KeePass cung cấp một plugin cho trình duyệt web Chrome, Firefox, Safari, Edge và Opera, cùng với các ứng dụng dành cho PC và thiết bị di động.

KeePass có thể không có giao diện hấp dẫn, nhưng nó cung cấp bảo mật mạnh mẽ, các plugin có thể tải xuống để bạn mở rộng hơn bộ tính năng của chương trình này. Tính năng tạo mật khẩu an toàn có thể tạo thông tin đăng nhập cho các trang web có yêu cầu cụ thể, ngoài ra nó còn cho biết mật khẩu của bạn mạnh hay yếu.

Nhược điểm chính của ứng dụng này là thiếu tính năng tự động lưu lại mật khẩu, đồng bộ hóa phức tạp. Mặc dù nó là ứng dụng chỉ dành cho Windows nhưng đã có rất nhiều phiên bản phụ được phát hành cho MacOS, Linux, Android và iOS.

LastPass quản lý bảo mật miễn phí

LastPass cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí của trình quản lý mật khẩu. Nhưng phiên bản miễn phí cũng không kém cạnh quá nhiều so với bản trả phí. Đây cũng là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực quản lý mật khẩu vì giá thành phải chăng và có mọi thứ bạn cần. Khi bạn cài đặt ứng dụng và tạo tài khoản; công cụ sẽ lưu thông tin đăng nhập của bạn từ các trình duyệt sau đó xóa chúng vĩnh viễn khỏi máy tính.

Bất cứ khi nào có nghi ngờ, LastPass sẽ tự động thay đổi thông tin đăng nhập. Để tránh mất dữ lên bên trong. Đồng thời cung cấp cho bạn khả năng giám sát hoàn toàn miễn phí. Các dữ liệu bên trong của bạn được mã hóa bằng mã hõa AES256 bit. Nhưng bạn vẫn phải vượt qua xác thực 2 yếu tố để có quyền truy cập vào vault của mình. LastPass không có nhiều nhược điểm đáng kểN bạn có thể tin tưởng sử dụng ngay bây giờ.

LogMeOnce Password cung cấp tùy chọn để xác thực

LogMeOnce Password cung cấp tùy chọn để xác thực

LogMeOnce cung cấp nhiều tùy chọn để xác thực. Nhưng nếu bạn muốn cao cấp hơn thì có thể trả tiền để sử dụng xác thực hai yếu tố dựa trên SMS. Mã thông báo 2FA cũng được tích hợp sẵn để bảo vệ tức thì; có khả năng truy cập vào PC hoặc Mac thông qua điện thoại và máy tính bảng của bạn.

Giao diện của ứng dụng được thiết kế trực quan; sắp xếp hợp lý giúp bạn dễ thao tác. Cùng với đó là một số tính năng độc đáo bao gồm Bảo mật Ví. Ggiúp điền dữ liệu thẻ tín dụng bằng cách scan hình ảnh của thẻ. Một tính năng độc đáo khác là Nhật ký hăng ngày. Đây là báo cáo bảo mật hằng ngày để bạn đánh giá khả năng phòng vệ của mình. Tiết kiệm thời gian và biết được các chi tiết quan trọng về bảo mật.

LogMeOnce Password Manager cũng có thể nhập mật khẩu từ các trình quản lý mật khẩu khác với đầy đủ chi tiết. Ứng dụng đồng bộ hóa trên các hệ điều hành; nền tảng chính bao gồm Windows, MacOS, Linux và iOS.

Bitwarden giúp bạn ghi nhớ mật khẩu

Bitwarden hỗ trợ tất cả các trình duyệt và hệ điều hành hàng đầu. Cung cấp xác thực hai yếu tố và chia sẻ an toàn. Đồng thời tạo mật khẩu và điền vào biểu mẫu. Công cụ nguồn mở xử lý tất cả các tác vụ quản lý mật khẩu. Mà bạn mong đợi và không giới hạn về số lượng mật khẩu bạn có thể lưu trữ. Chương trình cũng giúp ghi lại mật khẩu chỉ bằng một nút bấm; sắp xếp các thông tin đăng nhập của bạn vào thư mục mà bạn đã tạo trước đó.

Ứng dụng tương thích với các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux, macOS, Android và iOS. Ngoài ra còn là các phần mở rộng cho Chrome, Firefox, Safari, Edge và Opera. Hạn chế chính của việc sử dụng Bitwarden đến từ việc hỗ trợ iOS còn hạn chết; tiện ích mở rộng cho Edge có thể không hoạt động như mong đợi.

Lợi ích của các chương trình mang lại

Lợi ích của các chương trình mang lại

Một số người giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các mật khẩu đơn giản, dễ nhớ. Những người khác thì lại chỉ sử dụng cùng một mật khẩu trên mọi trang web, mọi tài khoản của mình. Nhưng những sự tiện lợi này sẽ phải trả giá bằng mức độ bảo mật. Rõ ràng là các mật khẩu đơn giản, dễ nhớ là những miếng mồi béo bở cho các hacker. Và nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web; nhiều tài khoản khác nhau thì cho dù thậm chí đó là một mật khẩu mạnh; nếu một trang web gặp phải vấn đề về bảo mật thì tất cả thông tin đăng nhập của bạn sẽ có nguy cơ cao bị đánh cắp.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ gần như được giải quyết triệt để. Nếu bạn sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu. Hầu như tất cả các công cụ này đều hoạt động theo một nguyên tắc. Đó là bạn tạo mật khẩu chính để truy cập vào kho lưu trữ danh tính của mình; sau đó, trình quản lý mật khẩu điền thông tin như ID và mật khẩu người dùng riêng lẻ cho các trang web; ứng dụng mà bạn sử dụng. Một lợi ích của phương pháp này là bạn có thể sử dụng cho mỗi trang web hoặc ứng dụng một mật khẩu khác nhau.

Có rất nhiều trình quản lý mật khẩu, và không phải tất cả đều tốt. Chính vì thế bạn nên tham khảo và lựa chọn những cái tên khogametonghop.com liệt kê bên trên để có được sự bảo mật an toàn nhất cho thông tin của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*