Làm thế nào để kết nối tai nghe Apple AirPods trên máy tính?

Làm thế nào để kết nối tai nghe Apple AirPods trên máy tính?

Apple AirPods là một trong những thiết bị công nghệ phổ biến nhất trên thị trường. Đây là tai nghe không dây thực sự tốt nhất và tuyệt vời cho những ai muốn nghe nhạc trong khi làm việc hoặc di chuyển. Tuy nhiên, AirPods là thiết bị nghe không dây mang đến cho người dùng sự tiện lợi, chất lượng âm thanh tốt và thời lượng pin ấn tượng. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời như một tai nghe máy tính cơ bản. Nếu việc kết nối AirPods với thiết bị Apple của bạn đơn giản, chúng sẽ được kết nối với PC chạy Windows 10 của bạn trong vòng vài phút.

AirPods là gì?

AirPods là một mẫu tai nghe Bluetooth không dây được Apple chế tạo tương thích với iPhone/iPad và các dòng thiết bị thông minh khác. Được phát hành lần đầu vào ngày 13 tháng 12 năm 2016, cùng với thế hệ iPhone 7, 7 Plus và dĩ nhiên là không bán kèm với iPhone mà được bán riêng với mức giá khá hợp lý. Thế hệ thứ hai với thời lượng pin được cải thiện, ra mắt vào ngày 20 tháng 3 năm 2019. AirPods là sản phẩm phụ kiện phổ biến nhất của Apple, với 35 triệu chiếc được bán ra chỉ riêng trong năm 2018.

AirPods là gì?

Chỉ để vào hộp sạc 15p bạn sẽ có thể sử dụng liên tục trong thời gian 5 tiếng đồng hồ. Tuy đây không phải là con số mà nhiều người mong đợi, nhưng nó đã đủ cho bạn trải nghiệp thoái mái rồi. Bên cạnh đó, bộ sạc còn cung cấp điện năng trong suốt 24h sử dụng, nên bạn không phải lo lắng khi hết pin. AirPods có khả năng tương thích hầu hết đều sản phẩm chạy hệ điều hành IOS cũng như cả các sản phẩm Android, Window. Tuy nhiên, lời khuyên là các bạn vẫn nên sử dụng các sản phẩm có phần mềm iOS 10, Watch OS3 và Mac OS Sierra trở lên.để sử dụng được hết mọi chức năng của Airpods mà chip Apple W1 đem lại.

Kết nối AirPods với máy tính

AirPods là tai nghe Bluetooth vì thế mà bạn có thể kết nối nó với bất kì một thiết bị nào khác có hỗ trợ kết nối không giây này.

  • Bước 1. Mở menu cài đặt trên PC của bạn. Trên Windows 10, cách dễ nhất để thực hiện việc này. Là nhấp vào nút Menu Start trên thanh tác vụ ở cuối màn hình. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng trong menu bật lên.
  • Bước 2. Trong cửa sổ tiếp theo hiện lên. Bạn chọn Devices
  • Bước 3. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở đầu màn hình. Để thêm thiết bị Bluetooth mới
  • Bước 4. Bây giờ, bạn cần đặt AirPods vào chế độ ghép nối. Đảm bảo AirPods được đặt trong hộp của chúng. Lật nắp lên và nhấn và giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp. Cho đến khi đèn giữa các khe AirPod bắt đầu nhấp nháy màu trắng.
  • Bước 5. Trở lại PC của bạn, chọn Bluetooth trên menu bật lên trong bước 3.
  • Bước 6. Nếu AirPods của bạn đang ở chế độ ghép nối. Bạn sẽ thấy chúng trong menu tiếp theo. Nhấp vào mục nhập trong danh sách để ghép nối chúng với PC của bạn
  • Bước 7. Trở lại menu Devices, bây giờ bạn sẽ thấy AirPods của mình được liệt kê trong mục Audio.

Kết nối AirPods với máy tính

Trong hầu hết các trường hợp, âm thanh máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang AirPods. Khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp trong khi chúng được ghép nối. Tuy nhiên, nếu bạn không thể hoán đổi thiết bị theo cách đó. Bạn có thể chọn chúng làm thiết bị âm thanh ưa thích của mình theo cách thủ công qua các bước bên dưới.

Chọn AirPods làm tai nghe ưa thích

Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ. Sau đó mở cài đặt âm thanh Open Sound Settings. Menu tiếp theo sẽ có một danh sách thả xuống. Để bạn có thể chọn thiết bị âm thanh của mình. Bạn hãy chuyển nó sang AirPods (AirPods Stereo). Nếu sau này bạn kết nối AirPods của mình với thiết bị Apple. Và nghe âm thanh từ máy tính Windows thì cũng đơn giản thôi. Hãy đặt tai nghe vào chế độ ghép nối bằng cách lật nắp lên. Sau đó chọn AirPods của bạn từ danh sách Audio trong cài đặt âm thanh.

Kết luận

AirPods không chỉ dành cho các thiết bị của Apple. Nó dành cho tất cả chúng ta. Nếu bạn đang sở hữu tai nghe AirPods và máy tính Windows 10 hỗ trợ Bluetooth.Thì còn ngần ngại gì nữa mà không thưởng thức âm nhạc trên thiết bị này. Trang kho game tổng hợp hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi. Hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết này hoặc về tai nghe True Wireless thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*