Binance niêm yết token chứng khoán Microstrategy, Apple và Microsoft

Binance niêm yết token chứng khoán Microstrategy, Apple và Microsoft

Với việc ra mắt thêm ba loại token thuộc về lĩnh vực chứng khoán của Microstrategy, Apple và Microsoft, hiện nay đã giúp nâng tổng số token chứng khoán được lấy làm giao dịch trên Binance lên năm (trước đó bao gồm có Tesla và Coinbase). Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã lên lịch thông báo rằng họ sẽ niêm yết thêm ba token chứng khoán mới trong tuần, sau khi họ đã cho ra mắt token chứng khoán của Tesla và Coinbase vào đầu tháng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thời gian niêm yết nhé.

Thời gian dự kiến lên sàn giao dịch

“Chúng tôi sẽ tung ra các cặp cổ phiếu được mã hóa cho ba công ty hàng đầu hiện nay, bao gồm Microstrategy (MSTR), Apple (AAPL) và Microsoft (MSFT)”, thông báo viết.

MSTR dự kiến sẽ được Binance đưa lên sàn vào lúc 1:30 chiều theo giờ UTC (tức 8h30 tối giờ Việt Nam) vào ngày 26 tháng 4. Trong khi AAPL sẽ được ra mắt vào ngày 28 tháng 4 và MSFT sẽ có thể giao dịch vào ngày 30 tháng 4.

Binance khẳng định các token chứng khoán của mình sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bởi danh mục đầu tư lưu ký do nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Đức, CM-Equity AG nắm giữ. Ngoài ra, các token chứng khoán của sàn sẽ tuân thủ theo giờ giao dịch chứng khoán truyền thống.

Thời gian dự kiến lên sàn giao dịch

Lưu ý các token chứng khoán sẽ chỉ có thể được giao dịch với stablecoin BUSD của Binance, ngoài ra không được giao dịch với bất kỳ đồng nào khác.

Binance cho biết họ sẽ không dừng lại con số 5 mà sẽ tiếp tục xem xét niêm yết thêm nhiều token chứng khoán khác. Việc ra mắt các token chứng khoán dường như chứng tỏ sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa Binance và các nền tảng phái sinh tiền điện tử khác, ví dụ như FTX của Hồng Kông.

So sánh với các kênh đầu tư khác

Cổ phiếu

Kênh đầu tư này có điểm mạnh là có rủi ro không cao. Bởi chỉ được giao dịch trong 5 ngày một tuần và trong các khung giờ nhất định. Và là thị trường được nhà nước bảo hộ. Nên rủi ro “mất trắng” là gần như không thể xảy ra nếu như tham gia vào thị trường một cách kỷ luật. Các tài liệu tìm hiểu về chủ đề này cũng đã có rất nhiều trên mạng và bằng tiếng việt. Nên việc tìm hiểu để “nhập môn” thị trường này cũng không quá khó khăn.

Cổ phiếu

Tuy nhiên, điểm yếu của thị trường này là thị trường này đã quá lớn. Nên tốc độ phát triển không cao nếu so với tiền điện tử. Hơn nữa, theo mình, thị trường càng có tuổi đời cao. Thì càng nhiều cáo già, nhiều tay chơi lớn dày dặn kinh nghiệm, nhiều cao thủ. Là người chập chững tự bước vào thị trường, không có mối quan hệ, không chỉ dẫn. Mình chắc chắn là một trong những con gà. Để các đội lái và cao thủ đã trong thị trường gần 20 năm tuổi này tha hồ lùa.

Bất động sản

Điểm mạnh của kênh đầu tư này là rất khó có việc thua lỗ xảy ra. Trừ khi dự án lừa đảo hay gặp phải vấn đề về pháp lý. Bởi nhu cầu sử dụng đất càng ngày càng tăng. Tài nguyên thì hữu hạn mà con người thì sinh sôi nhanh chóng. Các tài liệu để nghiên cứu về thị trường này cũng rất sẵn có. Để người mới như mình có thể tự nghiên cứu hay tìm người hướng dẫn.

Tuy nhiên, mình là một người có nguồn vốn đầu tư không lớn. Nên việc đầu tư bất động sản gặp khá nhiều khó khăn. Đây là một kênh đầu tư khá hợp lý và hấp dẫn. Nhưng trong thời gian hiện tại mình chưa thể đầu tư vào kênh này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin về tiền ảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*