Binance niêm yết các cặp giao dịch Nervos Network (CKB)

Binance niêm yết các cặp giao dịch Nervos Network (CKB)

Sàn giao dịch Binance đã vừa ra thông báo sẽ chính thức niêm yết đồng Nervos Network (CKB) trên chính nền tảng của mình. Được biết thêm, các cặp giao dịch như CKB/BTC, CKB/BUSD và CKB/USDT sẽ được chính thức lên sóng vào khung giờ 7:00 tối ngày 26/01 (theo giờ Việt Nam). Người dùng hiện nay đã có thể nạp CKB vào sàn để có thể chuẩn bị cho các phiên giao dịch. Nervos là một dự án về Blockchain nền tảng. Với đội ngũ team dev cực kỳ chất lượng – những thành viên có kinh nghiệm đã từng giữ nhiều vai trò rất quan trọng trong các dự án như Ethereum, Spark Pool, imToken hay thậm chí là CITA.

Nervos Network (CKB) là gì?

Nervos Network là hệ sinh thái blockchain mã nguồn mở và là nơi tổng hợp các giao thức, với nền tảng layer 1 là Nervos CKB cùng giao thức blockchain PoW là Nervos Network.

Token CKB là đồng tiền nội bộ của mạng lưới và cho phép người sở hữu có thể lưu trữ các state trên mạng lưới. CKB còn được dùng làm phương thức thanh toán, trả thưởng block, chi trả phí giao dịch cũng như là đại diện cho quyền biểu quyết trong mạng lưới quản trị NervosDAO.

Vấn đề mà Nervos (CKB) đặt ra để giải quyết là gì?

Team dev của Nervos (CKB) đưa ra một số vấn đề mà các Blockchain nền tảng hiện nay đang gặp phải:

Vấn đề mà Nervos (CKB) đặt ra để giải quyết là gì?

 • Các thế hệ Blockchain trước như Bitcoin, Ethereum đang gặp phải vấn đề về khả năng mở rộng.
 • Một số công nghệ được áp dụng để tăng trưởng khả năng mở rộng, ví dụ như Sharding. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn có vấn đề của nó về việc cấu trúc phức tạp và hiệu năng không thực sự tốt khi số lượng Shard tăng lên.
 • Các giải pháp về mở rộng off-chain. Chi phí cho cơ chế đồng thuận thường đắt đỏ đối với các Public Blockchain Permissionless.
 • Khi số lượng người dùng và các ứng dụng chạy trên Blockchain tăng. Thì lượng dữ liệu lưu trữ trên đó ngày càng tăng.
 • Các giải pháp Blockchain hiện nay quan tâm nhiều tới việc chi phí cho Consensus và tính toán. Đồng thời cho phép người dùng thanh toán 1 phần để dữ liệu của họ được lưu trữ chọn gói trên các node lưu trữ.
 • Nhưng giá cả của Cryptocurrency thì luôn thay đổi và người dùng sẽ gặp khó khăn khi giá của Crypto tăng.

Nervos (CKB) sẽ giải quyết vấn đề trên bằng cách nào?

Trong cấu trúc của Nervos Network gồm 2 layer:

Layer 1: Common Knowledge Base (CKB) – một cấu trúc Public Blockchain mở, public và dựa trên cơ chế Proof of Work (PoW). Như mình đã nhắc ở phần mở đầu, trong lớp cấu trúc này, Nervos không tập trung vào việc mở rộng. Mà họ muốn tạo ra Blockchain thực sự bảo mật và phi tập trung.

Layer 2: Ở lớp layer này, khả năng mở rộng được Nervos tập trung mở rộng. Với các giải pháp như Side-chains, Plasma Chains và State Channel. Đội ngũ Nervos tin rằng nó sẽ tạo ra khả năng mở rộng không giới hạn và chi phí giao dịch thấp nhất có thể. Việc này cũng sẽ hỗ trợ cho lớp Layer 1 tập trung vào bảo mật và tính phi tập trung.

Nervos Token (CKB) là gì?

CKB là Utility Token bên trong mạng lưới Blockchain của Nervos. CKB là viết tắt của “Common Knowledge Byte” hay “CK Byte”. Nếu người dùng hold 1000 CK Bytes thì họ sẽ được quyền lưu trữ 1000 bytes dữ liệu trên Nervos Common Knowledge Base.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cho vay hoặc lock CKB Token để nhận được Reward. Chi tiết hơn về mục đích sử dụng của CKB Token, mình sẽ nói ở phần dưới.

Thông tin cơ bản về đồng CKB Token

 • Ticker: CKB
 • Blockchain: Nervos Blockchain
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: Updating
 • Smart Contract: Updating
 • Decimal: Updating
 • Total Supply: 33,600,000,000 CKB
 • Circulating Supply: 0 CKB

Thông tin cơ bản về đồng CKB Token

Note: Nervos là dự án được phát triển từ tháng 01/2018. Roadmap của dự án đưa các thông tin khá chi tiết về những gì sẽ làm theo từng giai đoạn. Theo đó, hiện tại họ đang thực hiện Testnet. Và sẽ tiến hành Mainnet, TGE (Token Generate Event) vào Q2/3 Các thông tin về Token của Nervos chưa được team dev công bố chính thức.

Thông tin về token vừa được team dev update. Theo đó, tổng cung là 33.6 tỉ CKB. Thời gian đầu phát hành, có khoảng 20-22% tổng lượng token được phát hành ra thị trường. Các thông tin chi tiết hơn về Token Allocation. Hay kế hoạch trả token thì chúng tôi sẽ update khi có thông tin chi tiết hơn. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình hướng đầu tư đúng đắn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*