Vivo đứng đầu tại thị trường Trung Quốc smartphone trong BXH

Vivo đứng đầu tại thị trường Trung Quốc smartphone trong BXH

Vivo tham gia thị trường điện thoại thông minh vào năm 2011 và hiện đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh toàn cầu với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt là một trong 10 công ty điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Theo báo cáo thị phần điện thoại thông minh hàng tuần mới nhất do Counterporint Research công bố, vivo đã dẫn đầu thị trường Trung Quốc. Tính đến tuần thứ 11 của năm 2021 (8-14 tháng 3), báo cáo cho thấy vivo chiếm 24% thị phần. OPPO đứng thứ hai với 21% thị phần, trong khi Huawei tụt xuống thứ ba chiếm 15%.

Chiến lược marketing

Vivo cung cấp điện thoại chất lượng cao với giá cả phải chăng cạnh tranh. Vivo là một thương hiệu nhận ra một số thị trường của mình là thị trường nhạy cảm về giá bán điện thoại thông minh. Do đó, Vivo đã làm cho các sản phẩm của mình có mặt trong tất cả các phân khúc giá. Từ điện thoại giá rể đến giá tầm trung và cao cấp.

Chiến lược giá Vivo áp dụng chủ yếu là chiến lược giá cạnh tranh. Giá cao của các sản phẩm Vivo là do số lượng tính năng điện thoại cung cấp, giao diện và thiết kế của thiết bị, thời lượng pin, chất lượng camera, hiệu suất và chất lượng âm thanh và video là tốt. Tuy nhiên, một số lượng lớn khách hàng bị thuyết phục mua sản phẩm của Vivo với giá cao do dịch vụ hậu mãi tuyệt vời mà thương hiệu này cung cấp. Nhưng nhiều khách hàng cũng cho rằng Vivo cần tăng giá trị cho người mua bằng cách cải thiện thông số kỹ thuật ở một số phân khúc giá.

Vivo vượt qua Oppo dẫn đầu tại Trung Quốc

Sau khi OPPO vươn lên vị trí dẫn đầu do sự suy yếu của Huawei, giờ đây số liệu vừa được công bố bởi Counterpoint Research cho thấy cuộc chiến giành vị trí quán quân trên thị trường smartphone Trung Quốc đang trở nên khốc liệt. Vivo đã vượt qua thương hiệu anh em của mình trong tháng 3/2021.

Vivo vượt qua Oppo dẫn đầu tại Trung Quốc

Huawei là “vị vua” không thể phủ nhận trong phân khúc smartphone. Tuy nhiên với rất nhiều lệnh trừng phạt nhắm vào công ty; họ đã bị hạn chế số lượng smartphone có thể sản xuất. Năm ngoái, Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc, điều này khiến công ty trở nên nhỏ hơn một chút trong phân khúc smartphone. Hiện tại, mảng kinh doanh smartphone của công ty bị thu hẹp và họ sẽ tập trung vào các smartphone cao cấp như Huawei P và Mate series.

Với sự ra mắt của các mẫu Vivo Y30 và Vivo S9, nhà sản xuất này đã vượt mặt OPPO. Hiện tại, Vivo đang dẫn đầu trong việc ra mắt điện thoại 5G, điều này càng có lợi cho chiến lược của họ vào thời điểm hầu hết người dùng quốc gian này đang tìm kiếm các thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn mạng mới. Hơn nữa, Counterpoint Research tuyên bố rằng Vivo đang áp dụng chiến lược chiến thắng bằng cách sử dụng công ty con iQOO trong các kênh trực tuyến.

Tập đoàn BBK Electronics

Sự khác biệt giữa Vivo và OPPO chỉ là 3%; vì vậy cả hai công ty có thể thay nhau vị trí dẫn đầu khi họ tung ra smartphone mới. Đáng chú ý là cả Vivo và OPPO đều thuộc cùng một tập đoàn BBK Electronics. Vì vậy đây là cuộc chiến lành mạnh giữa hai công ty anh em.

Tập đoàn BBK Electronics

Vì vậy có thể nói rằng BBK là công ty thống trị thị trường smartphone. Cần nhớ, ngoài Vivo và OPPO, tập đoàn này còn sở hữu cả Realme và OnePlus. Kết quả là, sự sụp đổ của Huawei đang củng cố vị trí vững chắc hơn cho BBK; trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Xiaomi và ZTE.

Trong khi đó, Honor đang có những bước đi đầu tiên với tư cách là một thương hiệu riêng biệt; rất nhiều người đang muốn biết công ty này sẽ đạt được gì tại thị trường nội địa. Đặc biệt khi nhiều người xem đó là một Huawei mới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*