Tỷ phú Elon Musk có đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số

thị trường tiền kỹ thuật số

Nhưng việc vị tỷ phú này có kiếm tiền từ đây hay không cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra. Những phát ngôn của tỷ phú Elon Musk trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua rất có sức ảnh hưởng đến các nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Trong đó thị trường Bitcoin bị tác động nhiều nhất. Vậy vị tỷ phú Elon Musk có thiệt sự tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số hay không. Để biết thêm nhiều thông tin về tin tức tiền ảo thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới.

Sự nghiệp kinh doanh của tỷ phú Elon Musk

Musk đồng sáng lập X.com, một công ty về dịch vụ tài chính trực tuyến và thanh toán qua email tháng 3 năm 1999. Một năm sau đó, trong một cuộc sáp nhập 50/50 về vốn. X.com mua lại Confinity, một hãng vận hành một hệ thống thanh toán đấu giá có quy mô tương tự như X.com, gọi tên là Paypal.

Sự nghiệp kinh doanh của tỷ phú Elon Musk

Musk đã sắp xếp thương vụ này do niềm tin vào việc chuyển khoản trực tiếp đang nở rộ của công nghệ P2P. Musk tin rằng nhánh con Confinity sẽ trở thành phương tiện cần thiết để tích hợp và phát triển một nền tảng thanh toán giữa các cá nhân bên trong X.com. Công ty kết hợp ban đầu thu nhận X.com làm tên tập đoàn, nhưng vào tháng 2 năm 2001, X.com đổi tên chính thức của nó thành Paypal Inc. Musk đã cổ vũ mạnh mẽ cho trọng tâm của một Paypal mới nhằm vào hệ thống thanh toán toàn cầu và rời khỏi những sự cung cấp tài chính lõi của X.com.

Sự phát triển ban đầu của PayPal phần lớn là do một chiến dịch phát triển rộng khắp thành công của Musk.

Tỉ phú Elon Musk thiệt sự có đang “chọc phá cộng đồng” tiền kỹ thuật số hay không?

Tỉ phú Mỹ Elon Musk đã nhiều lần làm thị trường tiền kỹ thuật số chao đảo chỉ qua các phát ngôn trên mạng nhưng việc ông có kiếm tiền từ đó hay không vẫn là dấu hỏi.

Thị trường tiền kỹ thuật số ‘Lên bờ xuống ruộng’ theo vị tỉ phú

Hồi tháng 5, ông Musk thông báo hãng xe điện Tesla. Của ông sẽ không nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa để bảo vệ môi trường. Vì việc “đào Bitcoin” tốn nhiều năng lượng. Thông báo đảo ngược 180 độ quyết định được đưa ra chỉ 2 tháng trước đó. Làm giá Bitcoin giảm 15%.
Hôm 17.5, ông Musk trả lời một tài khoản trên Twitter một cách ẩn ý về việc Tesla có thể đã bán số Bitcoin mà công ty này đầu tư. Thông tin làm giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất từ tháng 2, theo Vox. Cùng ngày, để cắt đà lao dốc của Bitcoin, ông Musk làm rõ rằng Tesla chưa bán bất cứ Bitcoin nào.

Elon Musk thiệt sự có đang "chọc phá cộng đồng" tiền kỹ thuật số hay không

Một tuần sau, ông đăng tweet nói về “tiềm năng hứa hẹn”. Trong việc sử dụng năng lượng tái tạo của các thợ đào Bitcoin. Giúp giá của đồng tiền này tăng 4%. Mới đầu tháng này, ông Musk đăng biểu tượng trái tim tan vỡ và chữ Bitcoin. Ám chỉ việc chia tay với đồng tiền này. Kết quả là giá Bitcoin giảm 5%.Không chỉ Bitcoin; ông Musk còn có nhiều lần khiến các đồng tiền kỹ thuật số khác như Dogecoin “lên bờ xuống ruộng” chỉ với vài chữ trên Twitter.

Làm lũng đoạn thị trường tiền kỹ thuật số?

Giới chuyên gia đặt ra những nghi vấn về khả năng phát ngôn của ông Musk gây lũng đoạn giá Bitcoin. Hồi tháng 1, Tesla đầu tư 1,5 tỉ USD để mua Bitcoin. Thông tin được công ty thông báo vào tháng 2, khiến giá của Bitcoin tăng lên mức kỷ lục. Tesla sau đó bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ và báo cáo lời 101 triệu USD.

Nhà phân tích Daniel Ives của hãng đầu tư Wedbush Securities (Mỹ). Hồi tháng 2 ước tính Tesla đã kiếm khoảng 1 tỉ USD lợi nhuận từ đầu tư vào Bitcoin.

Ông Ives không giải thích rõ làm thế nào ông tính ra con số trên và Tesla. Cũng không thông báo công ty này mua Bitcoin với giá bao nhiêu.

Không thể biết được tỷ phú Elon Musk có mua hay bán Bitcoin

Tuy nhiên, đài CNBC trích dữ liệu của CoinDesk. Cho thấy giá Bitcoin đã tăng từ 34.739 USD; trong ngày 31.1 lên 57.487 USD một đồng vào ngày 20.2. Thời điểm ông Ives đăng bài viết.
Mức tăng này tương đương 65% và sẽ giúp Tesla lời khoảng 975 triệu USD. Theo các chuyên gia, ngoài những điều được ông Musk công khai trên Twitter, việc kiểm chứng liệu ông có mua và bán Bitcoin sau những lần đăng tweet hay không là điều chưa thể biết được.

Hồi cuối tháng 4, một tài khoản Twitter. Đặt nghi vấn rằng có thể ông Musk mua Bitcoin; sau đó dùng chiêu trò để đẩy giá lên cao rồi bán để kiếm lời. Vị tỉ phú Mỹ sau đó trả lời rằng ông chưa bán đồng Bitcoin nào của ông. Thay vào đó, ông cho biết Tesla bán 10% Bitcoin. Chủ yếu để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như loại tiền tệ thay thế cho tiền mặt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*