Giá Bitcoin giảm mạnh, vốn hóa giảm còn 635 tỉ USD

Giá Bitcoin giảm mạnh, vốn hóa tiền giảm còn 635 tỉ USD

Giá Bitcoin ghi nhận vào sáng ngày 30 tháng 5 đang tiếp tục giảm mạnh dù đã có những biện pháp nổ lực phục hồi. Trong vong 1 tuần trở lại đây các đồng tiền ảo bắt đầu xì hơi. Đặc biệt, tiền ảo rớt giá không phanh làm nhiều nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn. Một số quốc gia đã có các quy định liên quan đến tiền ảo. Những quy định đó là gì? Tiền Bitcoin có thể phục hồi lại không. Để biết những tin tức liên quan đến tiền ảo thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé.

Cách đào Bitcoin

Để có thể được cả mạng lưới chấp nhận, khối mới cần phải chứa bằng chứng công việc (proof-of-work). Proof-of-work yêu cầu thợ đào tìm kiếm một số nonce, mà khi nội dung của khối được hash (hàm băm mật mã học) cùng nonce, kết quả tạo ra một số nhỏ hơn số target của mạng lưới.

cách đào

Cách hệ thống proof-of-work hoạt động, kèm theo việc xâu chuỗi lại các khối khi dữ liệu của khối mới bao gồm hash của khối cũ, giúp cho việc thay đổi blockchain cực kỳ khó, khi mà kẻ tấn công cần phải thay đổi tất cả các khối phía sau để việc thay đổi một khối được chấp nhận.

Thợ đào (hoặc mỏ đào) Bitcoin tìm được ra khối mới sẽ được thưởng số bitcoin thưởng trong khối đó cộng toàn bộ phí giao dịch được xử lý trong khối đó

Giá Bitcoin đang có sự giảm mạnh

Giá Bitcoin lúc gần 11 giờ sáng 30.5 giao dịch xoay quanh mức 34.000 USD, giảm gần 5% trong vòng 24 giờ qua và giảm hơn 7,2% trong vòng một tuần. Còn so với đỉnh gần 65.000 USD thiết lập hồi tháng 4, giá Bitcoin đã mất gần 50%, đẩy vốn hóa đồng Bitcoin xuống còn 635 tỉ USD, mất gần 500 tỉ USD.

Hàng loạt tiền số lao dốc không phanh

Tương tự, hàng loạt đồng tiền số khác cũng lao dốc như Ethereum mất hơn 9% trong vòng 24 giờ qua, xuống 2.298 USD; Binance Coin mất gần 11% còn 308,4 USD; Dogecoin giảm hơn 6% còn 0,2982 USD; XRP giảm gần 11% xuống 0,8353 USD; Uniswap mất gần 15% còn 23,23 USD… Vốn hóa toàn thị trường tiền số hiện đạt khoảng 1.447,46 tỉ USD, giảm hơn 600 tỉ USD so với một tháng trước.

Giá Bitcoin đang có sự giảm mạnh

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác đã bị bán tháo trong hơn 1 tuần trở lại đây khiến nhiều người cho rằng bong bóng tiền ảo bắt đầu xì hơi. Những cú rơi thẳng đứng khiến các nhà đầu tư hoảng loạn.

Nhiều quốc gia ra những quy định kiểm soát hoạt động liên quan đến tiền số

Nhiều quốc gia gần đây cũng đưa ra những quy định mới để kiểm soát hoạt động. Có liên quan đến tiền số. Chẳng hạn vào ngày 26.5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố cấm đào Bitcoin và các loại tiền ảo khác, sau khi giới chức nước này cho rằng đào tiền ảo là một thủ phạm gây ra tình trạng cúp điện liên miên ở các thành phố Iran.

Hay trước đó, Trung Quốc cấm hoàn toàn hoạt động đào và giao dịch tiền ảo. Tương tự vào tháng 4; Thổ Nhĩ Kỳ cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền ảo và các tài sản số. Vì lý do rủi ro mà những tài sản này đặt ra cho hệ thống tài chính. Thủ đô Tehran của Iran và một số thành phố lớn của nước này. Đã nhiều lần bị mất điện trong những tháng gần đây. Nhà chức trách cho rằng có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng cúp điện. Bao gồm khan hiếm nguồn cung khí đốt; hạn hán kéo dài khiến mực nước tại các hồ thuỷ điện xuống thấp và hoạt động đào Bitcoin gia tăng.

Theo số liệu từ công ty phân tích blockchian Elliptic. Trong tổng số Bitcoin được đào trên toàn cầu 4 tháng đầu năm nay; có 4,5% được đào ở Iran. Tỷ trọng này đưa Iran vào top 10 thị trường đào Bitcoin lớn nhất thế giới. Trong khi nhóm dẫn đầu là Trung Quốc với tỷ trọng gần 70%…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*