Nghiên cứu mới nhất gen di truyền trong điều trị ung thư ở trẻ em

trẻ em bị ung thư

Theo các nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã cho biết họ có thể chẩn đoán và điều trị ung thư ở trẻ em. Các nhà khoa học tại Trung tâm y tế tại UT Southwestern, Mỹ đang tiến một bước gần hơn tới việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh ung thư hiểm nghèo ở trẻ em đáng thương. Họ xác định được những thay đổi gen di truyền giúp phán đoán diễn biến của quá trình ung thư.

Hãy cùng khogametonghop.com tìm hiểu những thành tựu trong nghiên cứu về gen di truyền trong việc điều trị bệnh ung thư ở trẻ em nhé!

Thế nào là bệnh ung thư?

Ung thư là một trong những bệnh lý gây ám ảnh nhân loại với tỷ lệ tử vong cao thứ hai. Mặc dù giới khoa học đã nghiên cứu các loại thuốc và liệu pháp điều trị ung thư. Nhưng xác suất thành công vẫn chưa ổn định. Tuy nhiên, ung thư không phải “án tử”, đặc biệt với trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm. Hầu như 80% đều chữa khỏi. Thời gian là yếu tố tiên quyết trong cuộc chiến với ung thư.

trẻ em

Gen chính là một phần của DNA, đóng vai trò quyết định trong hoạt động của các tế bào. Trung bình mỗi người có khoảng 22 nghìn gen. Cơ thể khỏe mạnh bình thường là khi các tế bào bên trong cơ thể phát triển. Phân chia và thay thế các tế bào đã chết theo đúng quy trình tự nhiên.

Nghiên cứu gen di truyền để giải mã và tìm gen gây ung thư

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Report. Các nhà khoa học đã nắm được mối liên hệ giữa gen và các loại ung thư. Những thay đổi nào trong gen chịu trách nhiệm khiến cơ thể phát sinh ung thư mô liên kết Rhabdomyosarcoma. Một loại ung thư hình thành do sự phát triển bất thường của mô và cơ xương của cơ thể, luôn là nỗi ám ảnh của những đứa trẻ.

Để xác định được các nguy cơ di truyền dẫn đến loại ung thư này. Các nhà khoa học phải phân tích 290 khối u rhabdomyosarcoma. Kết quả là, họ giải mã khối u và phát hiện 29 gen gây ung thư. Một số trong số đó chưa từng liên quan đến loại ung thư này.

Phương pháp mới trong phân tích gen

Phát hiện này có thể được xem như là một phương pháp mới để phân tích gen. Trong khi hầu hết các gen xuất hiện theo cặp. Việc số lượng bản sao giảm hoặc tăng thường cho thấy một vấn đề tiềm ẩn nào đó trong cơ thể. Vì vậy, các nhà khoa học quyết định nhắm mục tiêu tới các gen đó.  Những gen hoặc không có cặp, hoặc có ba, hoặc nhiều bản sao.

Tiến sĩ Stephen Skapek, Trưởng khoa Ung thư nhi khoa cho biết: “Chúng tôi cho rằng, sự sao chép bộ gen hoặc phân ly để tăng số lượng gen theo số lượng bất thường cũng có thể là biểu hiện của ung thư”.

Phát hiện đột phá này cho thấy triển vọng mới trong chẩn đoán và điều trị loại ung thư mô liên kết. Hơn nữa, Tiến sĩ Skapek cho rằng phương pháp nghiên cứu độc đáo của họ có thể mở đường cho các nghiên cứu trong tương lai. Để xác định được nguyên nhân chính gây ra ung thư. Và tìm ra các gen ức chế khối u đối với các loại ung thư khác”.

Điều trị và ngăn ngừa gia đình bị ảnh hưởng bởi ung thư

Nghiên cứu này cũng mở ra hy vọng điều trị và ngăn ngừa cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư. Bên cạnh đó, ngoài các bệnh phổ biến kiểm tra đột biến di truyền. Các kết luận và phân tích di truyền dựa trên dữ liệu giải trình tự gen thế hệ mới. Được các chuyên gia đầu ngành của Hoa Kỳ đưa ra trong báo cáo cho khách hàng. Phía My Health sẽ có trách nhiệm phiên dịch sang tiếng Việt và chú thích thêm cho khách hàng.

nghiên cứu gen di truyền

Tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH My Health Việt Nam là nhà phân phối cho dịch vụ giải trình tự thế hệ mới của Novogen kết hợp với dịch vụ phân tích của Breakthrough Genomics. Hai dịch vụ giải trình gen thế hệ mới là phân tích toàn bộ bộ gen người (WGS) và phân tích toàn bộ gen mã hóa (WES). Là hai dịch vụ chính được cung cấp cho người Việt Nam với đặc điểm độ sâu của phân tích lên đến 100x để cho dữ liệu chính xác nhất và vô cùng lớn.

Kết luận

Việc cung cấp thông tin y văn cập nhật. Đặc biệt gắn với các đặc tính được phát hiện ở khách hàng sẽ được tích hợp với ứng dựng lưu trữ hồ sơ bệnh sử trọn đời HR247 của Công ty My Health Việt Nam. Trên thị trường hiện nay chưa có đơn vị nào cung cấp dữ liệu giải trình gốc. Việc lưu trữ giữ liệu giải trình gốc sẽ giúp cá nhân. Có thể tiếp tục sử dụng đọc trong tương lai khi y văn của loài người được cập nhật thêm. Làm một lần, dùng trọn đời là ý nghĩa vô cùng quan trọng của giải trình tự gen người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*