Mách bạn cách sửa chữa tình trạng Samsung A12 bị lag

Mách bạn cách sửa chữa tình trạng Samsung A12 bị lag

Samsung A12 bị lag là 1 sự cố mang đến cảm giác ức chế cho nhiều người dùng máy trong quá trình sử dụng. Bởi với tình trạng này, phút giây trải nghiệm trên smartphone cũng sẽ liên tục bị gián đoạn. Khiến bạn không thể nào tận dụng và tận hưởng những tính năng mới nhát, thời thượng nhất được trang bị sẵn trên dế yêu.

A12 là chiếc smartphone thuộc phân khúc phổ thông thuộc nhà Sam. Chính vì vậy, các thông số cấu hình của máy chỉ ở mức vừa – đủ – dùng. Chứ không đến mức quá khủng. Đây cũng là lý do khiến tình trạng chiếc Samsung A12 bị lag dễ xuất hiện ở trên máy hơn bình thường.

Hiện tượng giật, lag sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của người dùng ngay khi trải nghiệm Samsung A12. Đồng thời nếu xuất hiện với 1 tần suất quá thường xuyên. Việc sử dụng tính năng trên máy bị cũng bị cản trở. Do đó, nếu đen đủi gặp phải tình trạng chiếc Samsung A12 bị lỗi với dấu hiệu này. Thì bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng Samsung A12 bị lag ngay lập tức.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị giật lag là gì?

Tình trạng giật – lag trên điện thoại Samsung. Hay bất kì chiếc smartphone nào khác đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng là chủ yếu. Cụ thể, nguyên nhân chính khiến chiếc điện thoại Samsung bị giật màn hình:

  • Điện thoại của bạn có bộ nhớ đầy. Tình trạng này thường xảy ra khi máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu, ứng dụng. Bên cạnh đó, việc ít khi dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm. Cũng là nguyên nhân thu hẹp không gian lưu trữ của máy.
  • Trên máy có nhiều ứng dụng, tính năng đang hoạt động ngầm. Vì vậy, RAM bị quá tải khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến điện thoại bị giật lag trong quá trình sử dụng và trải nghiệm.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị giật lag là gì?

  • Bạn khiến điện thoại Samsung phải hoạt động hết công suất. Bạn mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục. Lúc này, tình trạng giật lag rất dễ xảy ra.
  • Trong quá trình trải nghiệm Samsung, bạn đã vô tình tải về một ứng dụng nào đó không tương thích với điện thoại. Đây là nguyên nhân khiến phần mềm của máy bị xung đột – sự cố. Khiến mọi chức năng của điện thoại bị tác động theo.

Cách khắc phục lỗi Samsung A12 bị lag

Khi Samsung A12 bị giật lag, một vài thủ thuật đơn giản sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Khởi động lại Samsung A12

Khởi động lại giúp làm mới các tính năng trên A12. Mang đến sự ổn định và trơn tru cho hoạt động của máy. Khi Samsung A12 có dấu bị đơ, chậm hay giật lag, đây cũng là giải pháp đầu tiên bạn nên áp dụng cho chiếc dế yêu của mình.

Trong thời gian trải nghiệm Samsung A12, nếu muốn dế yêu luôn chạy mượt mà, bạn cũng nên khởi động lại máy thường xuyên.

Tiết chế hiệu ứng khung hình

Đây được coi là một bí quyết của người dùng smartphone Android nói chung và người dùng điện thoại Samsung nói riêng. Nếu tình trạng Samsung A12 bị chậm xuất hiện ngày càng nhiều, bạn nên giảm hiệu ứng khung hình chuyển động trên máy với thao tác sau đây:

Tiết chế hiệu ứng khung hình

✤ Cài đặt => Thông tin điện thoại => Thông tin bản tạo. Tại đây, bán nhấn 5 – 7 lần vào mục Số hiệu bản tạo cho đến khi có thông báo bạn đã trở thành nhà phát triển của thiết bị.

✤ Bạn vào Cài đặt => Tùy chọn nhà phát triển. Tại đây, bạn giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x là được.

Ứng dụng chạy nền nên tắt bỏ

Ứng dụng chạy nền cũng là “thủ phạm” quen mặt của tình trạng “ì ạch” trên máy. Không chỉ vậy, đây cũng là nguyên nhân đằng sau hiện tượng hao pin nhanh trên Samsung A12. Do đó, với những ứng dụng chạy nền, bạn cũng nên tắt bỏ.

Bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm ảo ở bên trái nút Home. Trong danh sách các ứng dụng chạy ngầm hiển thị, bạn vuốt ứng dụng lên trên để tắt bỏ ứng dụng này. Hoặc nếu muốn tắt bỏ tất cả ứng dụng đang chạy ngầm, bạn chỉ cần chọn lệnh Đóng tất cả là xong.

Tối ưu bộ nhớ

Để tối ưu bộ nhớ trên Samsung A12 một cách tự động, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, kéo xuống dưới và chọn Chăm sóc thiết bị. Tại đây, bạn chọn Tối ưu ngay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dọn dẹp bộ nhớ cho dế yêu một cách thủ công bằng cách xóa bỏ các ứng dụng không cần đến, xóa/chuyển bớt hình ảnh, video qua các công cụ lưu trữ đám mây. Bởi khi bộ nhớ của Samsung A12 quá đầy, máy cũng không thể xử lý tác vụ của người dùng một cách trơn tru.

Phiên bản phần mềm mới

Phiên bản phần mềm mới đôi khi cũng có thể giúp dế yêu xử lý những sự cố còn tồn tại. Do vậy, nếu Samsung A12 bị lag và nhà Sam đã tung ra phiên bản phần mềm mới, bạn cũng nên tiến hành update ngay cho dế yêu.

Phiên bản phần mềm mới

Khôi phục lại cài đặt gốc Samsung A12

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa Samsung A12 về trạng thái xuất xưởng như khi mới mua về. Các dữ liệu trên máy cũng vì thế mà được xóa sạch một cách gọn ghẽ. Vì thế, trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên A12 cẩn thận.

Để đưa Samsung A12 về chế độ cài đặt gốc, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung =>  Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là được.

Trên đây là những giải pháp dành cho lỗi Samsung A12 bị lag. Nếu những giải pháp này chưa thể đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn đừng quên đem máy đến một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín nhé.

Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*