Làm thế nào khi màn hình điện thoại bị sọc?

Làm thế nào khi màn hình điện thoại bị sọc?

Màn hình điện thoại được xem là là linh kiện được nhiều nhà sản xuất điện thoại quan tâm đầu tư để nâng cấp và cải tiến. Màn hình điện thoại ngày nay ngày càng có nhiều ưu điểm vượt trội như hiển thị tốt, hình ảnh sắc nét, màu sắc rõ ràng,… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình huống màn hình điện thoại bị sọc mà không biết nguyên nhân, gây ảnh hưởng đến tính năng cảm ứng cũng như các trải nghiệm của người dùng. Vậy phải làm như thế nào để giải quyết các lỗi này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi với những thông tin bổ ích giúp khắc phục lỗi điện thoại màn hình bị sọc này nhé!

Lý do màn hình điện thoại bị sọc

– Màn hình điện thoại bị rơi vỡ, va đập: Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may bạn làm rơi điện thoại hay khiến thiết bị va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến màn hình. Từ đó gây ra lỗi sự cố màn hình điện thoại bị sọc.

– Nước ngấm vào màn hình: Dù phần lớn điện thoại hiện nay được trang bị tính năng chống thấm nước. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên hạn chế tối đa việc dùng điện thoại trong lúc trời mưa. Hoặc nếu chẳng may làm rơi điện thoại xuống nước. Điều nãy cũng có thể gây ra lỗi màn hình bị sọc ngang, sọc dọc.

– Lỗi màn hình do nhà sản xuất: Một số thiết bị điện thoại có thể bị lỗi màn hình sọc. Điều này do sự cố từ chính nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt sản phẩm.

Lý do màn hình điện thoại bị sọc

– Người dùng thay thế màn hình kém chất lượng. Trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng màn hình và bạn đã phải thay màn hình. Tuy nhiên nếu sử dụng màn hình thay thế kém chất lượng cũng gây lỗi màn hình bị sọc.

– Màn hình điện thoại bị nhiễm từ: Người dùng cần chú ý không nên để điện thoại gần các thiết bị. Hay nguồn từ tính cao như loa đài, nam châm hay máy biến thế. Bởi có thể dẫn đến tình trạng nhiễm từ gây ra lỗi màn hình bị sọc ngang, sọc dọc.

– Cáp màn hình điện thoại bị lỏng: Cáp màn hình điện thoại bị lỏng. Hoặc chập chờn cũng sẽ gây hiện tượng màn hình bị sọc khó chịu.

– Xung đột phần mềm: Một trong những nguyên nhân khách quan làm cho màn hình điện thoại của bạn bị sọc.

Các giải pháp khắc phục

Sau khi xác định được nguyên nhân gây lỗi màn hình điện thoại. Người dùng có thể tham khảo các cách khắc phục nhanh chóng sau đây:

Tắt và khởi động lại điện thoại

Nếu sử dụng các dòng điện thoại thông minh, bạn có thể tha hồ tải các ứng dụng yêu thích với số lượng không giới hạn. Mặc dù vậy, việc này có thể khiến các ứng dụng xảy ra xung đột với máy khiến điện thoại xuất hiện các vạch sọc ngang dọc. Tình huống này sẽ xảy ra ngay sau khi bạn cài đặt một vài ứng dụng nào đó. Vì vậy, ban có thể nhận biết nó rất dễ dàng. Việc tắt và khởi động lại máy sẽ giúp ổn định và giải quyết các xung đột. Tuy nhiên, muốn giải quyết triệt để vấn đề này bạn phải gỡ cài đặt một số ứng dụng không cần thiết. Việc này để đảm bảo cho điện thoại được đủ không gian để hoạt động bình thường.

Vỗ nhẹ điện thoại vài cái

Vỗ nhẹ điện thoại vài cái

Những phản hồi của khách hàng về lỗi màn hình điện thoại xuất hiện sọc ngày càng nhiều hơn. Nhiều khi lỗi này thuộc về chính người sử dụng. Có thể bạn đã làm rơi máy một vài lần. Và chính những va chạm này đã khiến điện thoại xuất hiện các sọc đáng ghét khiến bạn khó chịu kia. Với lỗi màn hình do lỏng cáp hoặc chập chờn thì bạn có thể đập nhẹ vào thiết bị. Điều này có thể giúp giải quyết hiện tượng màn hình điện thoại sọc ngang, sọc dọc.

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc này có thể giúp điện thoại khôi phục lại như ban đầu. Các sọc ngang dọc có thể biến mất cách thần kỳ. Bạn không cần phải ngạc nhiên. Thực chất, khi bạn đánh rơi điện thoại có thể một vài linh kiện của điện thoại đã bị lệch ra khỏi vị trí. Điều này gây nên những sọc ngang dọc. Việc bạn vừa làm kia đã giúp chúng trở về vị trí ban đầu.

Mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa

Nếu nguyên nhân lỗi do thiết bị chịu va đập mạnh hoặc bị ngấm nước thì khả năng cao phần cứng điện thoại đã bị ảnh hưởng. Với lỗi này, bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà mà cần mang thiết bị đến các cơ sở bảo hành. Hoặc nơi sửa chữa sản phẩm uy tín, chính hãng để được hỗ trợ khắc phục lỗi đang gặp.

Như vậy với bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cơ bản về nguyên nhân và giải đáp cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc nhanh chóng. Hy vọng những mẹo hay này có thể giúp bạn sửa lỗi và tiếp tục sử dụng thiết bị nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*