Cách bảo vệ pin cho điện thoại tránh bị sạc quá mức

Cách bảo vệ pin cho điện thoại tránh bị sạc quá mức

Pin là một trong những thành phần rất quan trọng đối với một chiếc điện thoại, pin tốt thì những trải nghiệm của bạn mới được hoàn hảo. Vậy trước giờ bạn có từng nghe qua các biện pháp bảo vệ pin cho điện thoại của mình hay chưa? Nào là đừng để điện thoại sạc qua đêm, đừng dùng điện thoại khi đang sạc, không nên sạc quá nhiều lần trong ngày,… hay những câu khác. Liệu đây có phải là biện pháp bảo vệ pin cho điện thoại tốt nhất như mọi người vẫn nghĩ hay không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 3 cách hay nhất để bảo vệ pin cho điện thoại khỏi việc bị sạc quá mức. Hãy cùng theo dõi bài viết của khogametonghop.com nhé.

Phát chuông báo khi đầy pin nhờ  Battery 100% Alarm

Bạn có thể sử dụng thêm một ứng dụng khác để đặt chuông thông báo khi pin đã đầy 100%. Đó chính là ứng dụng Battery 100% Alarm. Đây là một ứng dụng Android khá phổ biến trên Google Play với hơn 5 triệu lượt tải xuống. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play. Tương thích với các thiết bị Android 4.1 trở lên.

Nó là một ứng dụng hoạt động tương tự AccuBattery. Nhưng nó đơn giản hơn và đi kèm với các tính năng đặc biệt cho nhiều tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn đi kèm theo một số tính năng khác như cài đặt cảnh báo, phát ra chuông báo khi đã sạc đầy.

Nếu muốn bật cảnh báo, bạn hãy gạt biểu tượng chuông báo ngay giữa ứng dụng lên nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành nhiều cài đặt khác trong phần settings.

Sử dụng ứng dụng AccuBattery để bảo vệ pin

AccuBattery là một trong những ứng dụng giúp bạn quản lý hoạt động pin của thiết bị hiệu quả nhất. Thực chất, ứng dụng này hoạt động rất đơn giản. Bao gồm 4 phần chính: sạc, hiệu suất, tiêu thụ pin và lịch sử. Mỗi phần sẽ hiển thị những số liệu riêng. Chẳng hạn như sạc sẽ biểu thị thời gian ước tính, cường độ dòng điện đầu vào,… và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Sử dụng ứng dụng AccuBattery để bảo vệ pin

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng Charge Alarm. Nó tự động cảnh báo khi điện thoại đã sạc đến mức dung lượng mà bạn thiết lập trước đó. Để đảm bảo tuổi thọ cho viên pin, bạn chỉ nên sạc điện thoại đến mức 80% và dừng lại.

Nếu muốn kiểm tra mức độ chai pin, bạn hãy chuyển sang thẻ Health (sức khỏe). Mục Battery Health sẽ hiển thị dung lượng pin còn lại. Ví dụ như màn hình hiển thị là 81%, nghĩa là viên pin đã bị chai 19% và đã đến lúc cần thay thế.

Bạn có thể tải ứng dụng về thiết bị của mình. Sau đó mở ứng dụng lên và bắt đầu kiểm tra tình trạng Pin trên Smartphone của mình nhé!

Kích hoạt chế độ bảo vệ pin có sẵn trên điện thoại

Hiện nay, hầu hết tất cả các dòng smartphone kể cả Samsung và iPhone đều được trang bị sẵn tính năng bảo vệ pin khi sạc. Chúng đã được kích hoạt khi bạn bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan rằng pin của mình sẽ không hư hại gì nếu bạn cứ không có những biện pháp bảo vệ nó.

Kích hoạt chế độ bảo vệ pin có sẵn trên điện thoại

Trong một số trường hợp chiếc điện thoại của bạn sẽ không được trang bị tính năng bảo vệ pin khi sạc quá mức. Chính vì vậy bạn cần có những biện pháp phù hợp và ứng dụng những thủ thuật nhỏ để bảo vệ viên pin của bạn tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có thể bảo vệ pin thiết bị của mình:

+ Cắm sạc trước khi pin tụt xuống dưới mức 10%.

+ Khi pin đã sạc đầy 100%, không nên để thiết bị kết nối quá lâu với nguồn điện.

+ Hạn chế sử dụng và tuyệt đối không chơi game trong quá trình sạc.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn toàn bộ những cách bảo vệ pin điện thoại của bạn tránh tình trạng sạc quá mức. Giúp bạn bảo vệ tốt viên pin của mình để được trải nghiệm những điều thú vị và tuyệt vời nhất trên thiết bị. Nếu bài viết này hữu ích thì bạn hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*